Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

Em đừng quá cầu toàn

Em đừng quá cầu toàn 1


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Thế nhưng, cái khéo léo ban đầu của em đã dần trở nên nghiêm khắc, quy củ khiến nhiều lúc anh thấy mệt mỏi và xa lạ chính trong ngôi nhà của mình. Em gọn gàng ngăn nắp, cái gì ở vị trí nào là khi dùng xong phải để ngay lại vị trí ấy. Nhà cửa trong ngoài không một vết bẩn. Em bảo nhà sạch sẽ khi đi làm về nhìn cũng mát bụng. Bản thân anh ban đầu cũng thấy như vậy. Nhưng dù gì anh cũng là đàn ông, nhiều lúc muốn xuề xòa mọi thứ cho xong. Như hôm hai đứa mới từ quê lên, anh mệt mỏi vì lái xe đường dài, về đến phòng là chỉ muốn lăn ra giường nằm nghỉ cho giãn gân, giãn cốt. Vừa đặt lưng xuống giường, em đã dựng ngay anh dậy, mắng anh quần áo đi đường bẩn chưa thay mà đã nằm ra giường, hại em phải giặt lại hết chiếu gối, chăn màn à. Rồi em lôi những rau, củ, quả, gạo… mang ở quê xuống để sắp xếp, vừa mắng anh xa xả.


Hay lần em gái anh qua chơi, vì phòng chật nên mình dọn mâm xuống sàn nhà để ăn. Lúc ăn thì sao tránh được rơi vãi không đáng có. Ấy thế mà em cứ nhặt nhạnh để gọn vào mâm trong lúc cả nhà vẫn đang ăn. Em gái anh thấy ngại, chỉ ăn một bát rồi xin phép. Anh cứ làm việc gì giúp em là em đẩy ra vì bảo anh làm không ưng ý. Sau đó, em lại mắng anh không biết chia sẻ công việc trong nhà.


Anh biết em thu vén, chăm lo cho gia đình vì em yêu anh và yêu gia đình chúng ta. Nhưng, anh muốn vợ của anh đừng gồng mình căng thẳng trong ngôi nhà của chính mình nữa. Em hãy thả lỏng một chút, để mình được thoải mái. Nếu mệt thì cứ nghỉ ngơi, để anh được đi chợ, nấu cơm cho em. Có thể anh không nấu ngon bằng em, nhưng đó là cách anh có thể thể hiện tình yêu với vợ con. Những lần nhậu nhẹt với bạn bè tại nhà, em cứ để bát đũa đó để cùng vui chơi với mọi người. Hứa với em, sáng hôm sau anh sẽ cùng dọn dẹp chiến trường.


Theo Hoàng Thanh Bình
PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet