Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

10 nghìn cũng phải ngửa tay xin chồng

Em chưa có việc làm nên tất cả đều do anh lo liệu. Em thực sự cảm thấy không thoải mái khi bất cứ khoản tiền gì cũng phải xin anh. Em luôn nghĩ, mình không giống một người vợ mà giống như một ô sin không lương vậy.


Chị biết không, mỗi kỳ lương anh không hề đưa cho em chi tiêu, cất giữ như những người vợ khác mà là anh đưa tiền cho em hằng ngày, anh giữ tiền để đi chơi cùng bạn bè. Thậm chí đến gạo hết em cũng không có tiền để mua.


Em cảm thấy anh rất thoải mái với bạn bè, nhưng lại khắt khe với người trong nhà. Đến giờ em hoàn toàn không muốn sống với người đàn ông như vậy.


Chị ơi, em cũng là người biết nghĩ, cũng tự thấy mình chưa bao giờ chi tiêu sai khoản chi phí nào. Hiện tại em muốn anh thay đổi, muốn anh nghĩ đến gia đình và cảm nhận của em. Chị giúp em chị nhé.


10 nghìn cũng phải ngửa tay xin chồng 1


Tư vấn viên chia sẻ:


Em gái thân mến, em đã yêu, xác định chung sống cả đời với người con trai hiện tại. Các em chỉ chờ đoàn thể công nhận và tổ chức tiệc cưới là thành vợ chồng.


Nhưng cả hai đều không thể chờ đợi được nên quyết định sống chung với nhau trước hôn nhân.


Em biết không, trên thực tế, trước và sau hôn nhân là hai cuộc sống dường như khác nhau hoàn toàn. Nên khi em sống chung trước hôn nhân thì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày nảy sinh như điều tất yếu.


Trong thư em nói rằng, em chưa có việc làm và kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy. Hơn nữa, người đàn ông của em lại ham chơi, có chút gia trưởng, không hiểu được những suy nghĩ của em hiện tại. Chị cho rằng, đấy là suy nghĩ riêng của em thôi.


Hiện tại, chị biết, em cảm thấy thật khó chịu và khó chấp nhận được lối sống không biết vun vén gia đình, thậm chí đôi khi còn cảm thấy anh ấy không coi trọng em, không coi em là người phụ nữ của gia đình, không cho em quán xuyến mọi sinh hoạt một cách chủ động.


Nhưng thay vì những cảm nhận đấy, em hãy hành động.


Chị nghĩ, người đàn ông của em hiện tại chân thành yêu em, nên mới có chuyện đang chờ đoàn thể xác minh lý lịch hai bên. Với những cán bộ thuộc lực lượng vũ trang đã đi đến bước xác minh lý lịch thì chắc chắn, ngày một, ngày hai nếu gia đình không có bất cứ vướng bận gì thì em cũng sẽ là người một nhà với anh ấy mà thôi. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa thể bỏ hẳn lối sống độc thân trước đây. Và chính bản thân em phải là người điều chỉnh anh ấy.


Điều chị muốn khuyên em lúc này là: thứ nhất, hai em hãy dành thời gian ngồi lại nói chuyện với nhau. Em hãy đề nghị với anh để em trở thành trợ thủ đắc lực cho anh, thành tay hòm chìa khóa trong gia đình để em chủ động quán xuyến mọi công việc nhỏ trong nhà, giảm bớt những lo lắng, những mệt nhọc ở công sở anh phải trải qua. Thứ hai, bản thân em hãy kiếm một công việc nhẹ nhàng để có đồng ra, đồng vào, cũng là để tiếp xúc nhiều hơn với xã hội. Chị nghĩ, người phụ nữ hiện đại không chỉ cần em “vừa khéo chiều chồng, vừa khéo nuôi con” mà còn cần em phải năng động, chủ động hơn để làm chủ cuộc sống của mình.


Hãy tiếp tục xây dựng hạnh phúc của mình bằng chính những nỗ lực của bản thân em nhé!


Theo VietNamNet
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet