Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

5 bước để yêu lại sau nỗi đau ly hôn

5 bước để yêu lại sau nỗi đau ly hôn 1


Ảnh: Thaoski.com


Đó chính là 5 bước để bạn có thể yêu lại lần nữa sau những thương tổn, theo gợi ý của Mayra Bitsko, một cây bút quen thuộc trên trang familyshare.com, tác giả của tiểu thuyết A Second Chance và truyện ngắn The Past Beckons.


Thật sự khó khăn để bắt đầu bước lại vào vườn yêu một khi bạn từng bị tổn thương vì nó. Sau ly hôn, dù bạn vẫn ý thức rằng mình đủ xứng đáng để tìm tình yêu một lần nữa, nhưng nỗi sợ hãi cứ ám ảnh bạn ngay khi bạn chưa bắt đầu. Những nỗi sợ xuất hiện ngay khi bạn đứng trước ngưỡng cửa một mối quan hệ khác, và nó kìm hãm bạn đứng lên bước tiếp. Cảm giác này tôi biết rất rõ, bởi tôi từng ly hôn và cảm thấy hoài nghi cuộc sống gia đình. Nhưng người phụ nữ thức thời trong tôi đã tự nhủ rằng rồi thời gian sẽ xóa lành mọi vết thương. Và cô ấy đã đúng, một vài năm sau đó, tôi đã tìm thấy tình yêu mới cho cuộc đời mình.


Đau đớn trong tình yêu không bao giờ là cảm giác dễ chịu. Bạn cứ tự nhủ với bản thân rằng tình yêu thật sự không có trong đời sống này, và mình sẽ chả bao giờ kiếm được một mẫu hình hoàn hảo để yêu cho mình. Nó chính là tư thế sẵn sàng phản kháng và đóng cửa trái tim bất cứ khi một dấu hiệu tình yêu nào xuất hiện. Những cảm xúc đó rất chân thực, nhưng cuộc sống không thể kết thúc bởi lý do tình yêu tan vỡ.


1. Biết chấp nhận


Hãy chấp nhận sự thật rằng mối quan hệ đã chấm dứt. Cứ mãi chìm đắm vào mối quan hệ không còn nữa thì làm sao bạn có thể hướng về phía tương lai và tìm thấy tình yêu đích thực. Chỉ cần một khoảng thời gian nhất định để nhìn lại các mối tình trong quá khứ, những điều tốt và xấu để thấy được vì sao mà nó phải kết thúc.


2. Cho mình một khoảng thời gian riêng


Đừng vội vàng tìm đến những người mới khác, vì như thế bạn đang cố che đậy một trái tim chưa lành vết thương. Như thế không công bằng cho người khác và chính bạn. Người bạn mới đang bị lừa dối trong một mối quan hệ không thật lòng còn bạn thì chưa đủ tâm lý vững vàng trong tình yêu.


3. Cứ vui với đời sống độc thân


Độc thân cũng tốt, đây là cơ hội để bạn hiểu thêm chính mình, cho mình những giây phút để cảm nhận mong muốn ở một mối quan hệ sắp tới. Thời gian rảnh rỗi giúp bạn gần gũi với gia đình và bạn bè.


4. Lên kế hoạch hẹn hò mới


Sau khi đã dành đủ khoảng thời gian cho đau buồn và quên đi chuyện cũ, hãy bước ra thế giới bên ngoài. Đừng sợ hãi việc phải gặp gỡ những người khác. Không phải là người đầu tiên bạn trông thấy sẽ là người tiếp theo, nhưng hãy cho mình một cơ hội để kiếm tìm một nửa phù hợp.


5. Hãy mở lòng


Cuối cùng, nếu bạn đã nghĩ đến việc chấp nhận tình yêu một lần nữa, xin đừng bắt đầu bằng việc so sánh người yêu mới với người yêu cũ. Chẳng có lý do gì để bạn lo sợ rằng rồi mối quan hệ này cũng không đi đến hồi kết. Hãy đến với bất cứ tình yêu nào bằng một trái tim rộng mở và lạc quan.


Tất nhiên nói thì bao giờ cũng dễ hơn làm, nhưng bạn xứng đáng yêu và được yêu lần nữa.


Theo Familyshare/VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet