Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Bị vợ 'cấm vận' vì không kiếm ra tiền

Tôi 30 tuổi, lấy vợ được 3 năm, có một cháu gái gần 2 tuổi. Vợ chồng tôi rất thương yêu con, vì điều kiện không cho phép nên gửi cháu cho bà ngoại chăm sóc. Nhà bà cách nhà tôi chừng một km nên tiện ngày nào cũng ghé qua chơi với con. Lấy vợ được 3 năm nhưng 2 năm nay tôi thất nghiệp, cũng kiếm tiền nhưng không được ổn định. Đôi khi xảy ra cãi vã thường lôi chuyện tiền bạc ra vì vợ tôi làm công nhân viên nhà nước.


Tôi cũng buồn lắm, cố gắng tìm cái gì đó để kinh doanh phụ giúp gia đình. Dạo gần đây tôi vô tình phát hiện vợ có vài tin nhắn lạ, khi có tin nhắn tới vội vàng xoá ngay đi. Trước đây tôi lúc nào cũng tin tưởng vào cô ấy, nhưng từ khi có hiện tượng đó, tôi nghi ngờ nhiều, hỏi cô ấy bảo: "Ai cũng có quyền riêng tư, bố mẹ em còn không có quyền kiểm soát”.


Bị vợ 'cấm vận' vì không kiếm ra tiền 1
Sau khi làm căng quá cô ấy mới nói: “Đó là những người làm ăn mới quen, đang tạo điều kiện kinh doanh, vì chồng không làm gì nên vợ mới phải tự kiếm thêm ở ngoài, chuyện làm ăn của 2 vợ chồng nói ra thường không làm được". Tôi cũng chỉ biết nghe vậy và tin tưởng vợ. Sau ngày đó cô ấy được điều đi công tác 4 ngày ở Nha Trang, gọi điện về nhưng tôi vẫn cảm thấy lo. Cô ấy tắt tính năng định vị của điện thoại nhưng khi tôi hỏi vợ bảo không tắt.


Trước đó vợ chồng tôi có cãi nhau về tắt tính năng đó, vợ không bao giờ để ý đến những chức năng trong điện thoại, từ khi có biểu hiện lạ là tắt, cô ấy nói "Thích tắt" chỉ đơn giản thế thôi. Tôi đang rơi vào vòng luẩn quẩn giữa sự tin tưởng và ngờ vực, rất khó chịu, khi vợ từ Nha Trang trở về lại có một cuộc cãi nhau lớn nữa. Vợ đòi ly thân với tôi chỉ vì những lý do sau: không có trách nhiệm với gia đình, không thương vợ thương con, không kiếm tiền để đỡ đần vợ con, không hiểu cho vợ, không biết san sẻ. Đó là những điều cô ấy nêu ra.


Tôi chỉ có một lỗi duy nhất là không kiếm tiền để đỡ đần cho vợ, còn tất cả những thứ còn lại tôi đều đủ cả, nhưng cô ấy cứ vin vào một điều là không kiếm tiền được thì mấy điều kia cũng thế. Tôi phải làm sao? Đêm đó đã năn nỉ vợ, xin lỗi, hứa từ nay sẽ cố gắng hết sức để kiếm tiền nhưng cô ấy vẫn không đồng ý, kêu hãy hành động rồi nói. Tôi đồng ý là cô ấy có bức xúc riêng, tuy nhiên đối với cuộc sống vợ chồng sống với nhau 3 năm thì đó có phải là cách cô ấy tuyệt tình với tôi đến như vậy?


Cô ấy không cho tôi đụng vào người. Tôi làm mọi cách để cô ấy suy nghĩ lại nhưng không được. Tôi suy nghĩ rất nhiều cho đứa con, vì nếu chuyện tồi tệ xảy ra con tôi sẽ không có bố hoặc mẹ. Chắc chắn tôi sẽ nhường quyền nuôi con cho cô ấy vì hiểu không ai chăm sóc tốt cho con mình bằng mẹ, nhưng như thế tôi sẽ đau lắm, không muốn cảnh con phải chịu điều đó. Xin các bạn cho tôi một vài ý tư vấn, tôi phải làm sao, và cô ấy làm cách trên với tôi có đúng không?


Theo Thăng

VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet