Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Yêu đơn phương có nên thổ lộ?

Đôi khi em cũng muốn bày tỏ tình cảm với bạn ấy nhưng không dám. Người này học chung trường với em nhưng khác khoa, chúng em thường gặp nhau trong những buổi đi chơi hay học nhóm. (Minh).


Yêu đơn phương có nên thổ lộ? 1


Ảnh minh họa.


Trả lời:


Minh thân mến!


Chuyện yêu mà không dám nói như của bạn là một câu chuyện đã có từ nghìn đời nay, một chuyện mà trong văn học dân gian đã đúc kết rất hay:


"Thò tay mà ngắt cọng hành


Thương em muốn chết mà đành ngó lơ".


Vì thế rất nhiều ca dao, ca khúc viết về sự nuối tiếc của sự cố yêu mà không dám nói ra, để rồi “người được yêu thầm” cũng phải lên tiếng :


"Ba đồng một mớ trầu cay


Sao anh không hỏi những ngày còn không?".


Chính từ kinh nghiệm “đau thương” của yêu một mình đó, ông bà chúng ta đã khuyên con cháu qua rằng:


"Có yêu thì nói rằng yêu


Không yêu thì nói một lời cho xong


Làm chi dở đục dở trong


Lờ đờ nước hến cho lòng tương tư".


Nói như vậy không phải là cứ liều mình xông lên, bày tỏ tình cảm một cách sỗ sàng. Có thể bạn cảm thấy một điều gì đó ở mình chưa đạt đủ chuẩn của người ta nên “chưa dám ngỏ lời yêu” và đành câm nín. Tuy nhiên, điều diệu kỳ của tình yêu lại là ở chỗ “tình yêu không có lời” như lời một bài hát nào đó mà các bạn trẻ hay hát.


Bạn không nhất thiết phải nói nhưng có 1001 cách biểu hiện khác để “thay lời muốn nói”. Một sự chia sẻ nỗi buồn đúng lúc, một lời chúc mừng khi “đối tác” thành công, một gói khăn giấy để thấm những giọt mồ hôi trên mặt trong giờ học căng thẳng, một viên kẹo bất chợt xuất hiện trên bàn để giúp người ta chống lại cơn buồn ngủ ở giảng đường, một đóa hồng trao tay người ấy trong một dịp lễ dành cho con gái… cũng đủ để thay cho lời “ I love you” mà bạn không dám thốt lên.


Điều quan trọng, bạn có muốn nói ra tình cảm của mình hay không mà thôi, khi bạn muốn, tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn có vô vàn cách nói.


Nếu yêu, hãy cứ mạnh dạn nói lời yêu đừng để muộn màng bạn nhé. Biết đâu đèn xanh đã bật mà bạn lại do dự không dám thẳng tiến.


Chúc bạn đủ can đảm để vượt qua nỗi e ngại.


Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet