Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Chồng không biết trước đây vợ mình xếp vào hàng Thị Nở

Ngày trước, tôi từng điêu đứng vì xấp xỉ 30 tuổi vẫn đi về một mình. Tôi tốt nghiệp đại học, có trình độ, có nghề nghiệp ổn định, cách cư xử cũng nhỏ nhẹ, ý tứ nhưng vẫn ế.


Nguyên nhân là do tôi quá kém sắc. Hàm răng vẩu đưa ra, mũi xẹp lép, mắt nhỏ như hạt đậu xanh. Khi đó, lo lắng chuyện kiếm chồng, tôi ăn ngủ không yên nên người gầy tong teo, hai gò má đưa lên như “gò mả” càng làm tăng cái xấu.


Hết mối này đến mối kia giới thiệu, suốt ba năm liền, tôi vẫn không tìm được một nửa của mình. Cuối cùng, tôi nghe lời khuyên của nhỏ bạn thân, đi phẫu thuật thẩm mỹ. Sau nhiều lần gặp bác sĩ tư vấn, tôi chọn nâng mũi và niềng răng, vẫn giữ lại cặp mắt hí Hàn Quốc. Một mặt, tôi đăng ký học thể dục để ăn ngủ điều độ, cải thiện vóc dáng. Chỉ nửa năm sau, người tôi nảy nở hẳn ra, các “đường cong” bắt đầu rõ nét. Hai năm niềng răng cực khổ, cuối cùng tôi cũng có một hàm răng khá đẹp. Sống mũi cao hơn, răng đều đặn, nước da mịn màng và vóc dáng đầy đặn hơn, tôi đã nhận được không ít lời khen từ bạn bè, đồng nghiệp.


Trước đây, cánh mày râu trong phòng vẫn né tôi như né tà, nay cứ xáp vào chuyện trò, chọc ghẹo. Sau đó không lâu, tôi lọt vào mắt xanh một anh trưởng phòng của một công ty xây dựng. Anh nói, vừa gặp tôi đã trúng tiếng sét ái tình. Sau một năm tìm hiểu, chúng tôi thành vợ chồng. Tôi vẫn thầm nghĩ, nếu dung nhan tôi vẫn như trước kia, liệu có tình yêu “sét đánh” xảy ra với anh không?


Bây giờ, khi đã có hai cậu nhóc, hằng ngày tôi vẫn chăm chỉ đến câu lạc bộ thể dục để giữ dáng. Tối về, tôi không quên các loại kem dưỡng da. Chồng tôi không ít lần nở mặt khi nhận được sự tán dương của bạn bè: “Vợ anh xinh quá”. Chồng tôi cũng nhiều lần bóng gió: “Vợ xinh đẹp mặt chồng. Anh có thằng bạn, vợ xấu quá, đi đâu nó cũng đi một mình”. Chồng tôi không hề biết, trước đây vợ mình từng được xếp vào hàng Thị Nở.


Đàn ông bao giờ cũng đòi hỏi người phụ nữ của họ phải công, dung, ngôn, hạnh. Tuy không nói ra nhưng thực tế họ luôn tôn chữ “dung” lên đầu. Suy cho cùng, phụ nữ làm đẹp không phải chỉ để đón nhận những lời khen cho bản thân mình. Họ làm đẹp cho ai và vì ai mà phải trả giá đắt, chắc cánh đàn ông hiểu rõ nhất? Mong các ông đừng ham hố chạy theo nhan sắc bên ngoài để đẩy vợ, người yêu mình đến những cái chết oan ức?


Theo Phunuonline
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet