Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

10 câu nên hỏi chồng hàng tuần để 'giữ... - Cherry Radio Australia


Giao tiếp là căn nguyên của mọi vấn đề trong hôn nhân. Thay vì chờ đợi cho các vấn đề phát sinh, hàng tuần, các bạn nên chủ động chia sẻ.


10 câu nên hỏi ông xã hàng tuần để ‘giữ lửa’ hôn nhân



ảnh minh họa


Khoảng thời gian ấy sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn! Thay vì chỉ cố gắng sắp xếp một cuộc hôn nhân vừa đủ, các bạn hãy phối hợp cùng nhau để làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn.


Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong giao tiếp với đối tác hoặc muốn hôn nhân mãn nguyện hơn, hãy dành một chút thời gian mỗi tuần để hỏi ông xã 10 câu sau.


1. Tuần vừa qua của anh thế nào?


Một câu hỏi khá đơn giản, nhưng rất hiếm khi được hỏi. Theo các chuyên gia tư vấn hôn nhân, đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn có thể hỏi người phối ngẫu của mình.


2. Kế hoạch của anh trong tuần sắp tới là gì?


Các bạn nên cùng nhau thảo luận về những gì mỗi người dự định làm trong tuần tới. Bạn có kế hoạch hẹn hò mấy cô bạn thân? Anh ấy cần phải làm việc muộn một vài ngày? Sau khi có thông tin, bạn hãy ghi vào lịch bàn các kế hoạch ấy! Và đó cũng là lúc vợ chồng bạn xếp lịch hẹn hò thân mật cùng nhau.


3. Em có thể giúp gì được ông xã trong tuần này?


Hãy nhớ rằng, hôn nhân là một quan hệ đối tác. Bạn có thể bù đầu với công việc hoặc bận rộn trong việc chăm sóc bọn trẻ nhưng hôn nhân nên được ưu tiên hàng đầu. Hãy hỏi ông xã xem bạn có thể hỗ trợ anh ấy việc gì trong tuần để chồng cảm thấy thoải mái hơn một chút. Rất có thể anh ấy sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn khi được vợ nhờ san sẻ công việc vào lần sau.


4. Em có làm gì khiến anh phát cáu trong tuần vừa qua không?


Câu hỏi này có thể khiến bạn dễ bị tổn thương. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận không quá tỏ ra gay gắt chỉ trích khi nhận được câu trả lời. Bởi mục đích là cùng nhau tìm hiểu những thứ khiến hai bên cảm thấy chưa hài lòng.


10 câu nên hỏi ông xã hàng tuần để ‘giữ lửa’ hôn nhân


Có thể hôm nào đó ông xã đã không gọi điện báo về muộn để bạn phải chờ cơm tối. Hoặc bạn đã trải qua một ngày tồi tệ ở cơ quan nhưng về nhà ông xã lại phá hỏng luôn buổi tối xả stress của bạn. Đừng cố giữ sự bực tức trong lòng. Hãy cởi mở!


5. Em có thể làm gì để anh cảm nhận được tình yêu của em đối với anh?


Trong hôn nhân, việc cảm thấy được bạn đời yêu thương rất quan trọng. Điều này khác với việc đề nghị giúp đỡ họ. Có thể ông xã cảm nhận được tình yêu của vợ khi bạn nồng nhiệt trong “chuyện ấy”, làm cho anh ấy một ly đồ uống đúng sở thích hoặc có thể chỉ đơn giản là âu yếm anh ấy trên sofa. Mặc dù vậy, nếu không hỏi anh ấy, có thể bạn sẽ không biết anh ấy mong muốn gì.


6. Công việc của anh thế nào?


Thông thường vợ chồng thường thay đổi thái độ khi nói về công việc. Có thể anh ấy cảm thấy việc nói về những rắc rối, khó chịu ở cơ quan là không thoải mái khi bạn đang tập trung nấu nướng và tinh thần thư thái.


Nhưng các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân gia đình tin rằng điều quan trọng là bạn cần biết những gì đang xảy ra trong công việc của bạn đời. Hãy hỏi anh ấy xem liệu dự án mà anh ấy phụ trách đã sắp hoàn thành chưa hay anh ấy có hài lòng với vị trí hiện tại của mình hay không hoặc mục tiêu 5 năm tới của ông xã là gì…


7. Chuyện chăn gối của vợ chồng mình thế nào?


Đây có thể là một câu hỏi khó bắt đầu, nhưng cần thiết. Cả hai có bị “lệch pha”? Anh ấy có cảm nhận được ham muốn của vợ? Anh ấy muốn bạn “yêu” thế nào?... Việc giải đáp những thắc mắc ấy sẽ giúp hai bạn hòa hợp và thăng hoa hơn trong “chuyện ấy”.


8. Anh có cần một khoảng thời gian riêng tư trong tuần này không?


Thực tế là tất cả chúng ta đều cần có thời gian được ở một mình. Anh ấy đôi khi có thể cảm thấy tội lỗi về việc muốn tự do, không bị làm phiền sau giờ làm việc trong khi bạn bận rộn với bọn trẻ cả ngày.


Nhưng anh ấy cũng cần có thời gian riêng cho bản thân. Vì thế, các bạn có thể lên lịch tận hưởng sự tự do cho từng người!


9. Điều gì làm anh hạnh phúc nhất trong tuần này?


Đáp án cho câu hỏi này có thể làm bạn ngạc nhiên. Đó có thể là hôm anh ấy đi làm về và được thưởng thức một bữa ăn ngon do vợ nấu với các món yêu thích hoặc được xem một trận cầu đinh tuyệt vời của đội bóng mà anh ấy hâm mộ. Và dù câu trả lời của anh ấy là gì, bạn cũng nên lặp lại nó trong tuần tiếp theo!


10. Chúng mình “yêu” bây giờ nhé?


Việc hỏi trực tiếp anh ấy chính là một cách tuyệt vời để giúp vợ chồng bạn gần gũi hơn, đặc biệt là nếu cả hai đang có một khoảng thời gian chững. Kể cả đó không phải là thời điểm thuận lợi để “hành sự” thì chàng cũng sẽ thấy phấn khích và hồi hộp khi được bà xã đề nghị. Và không có cách nào tốt hơn để kết thúc cuộc trò chuyện của hai bạn bằng “yêu”!







0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet