Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Lưu luyến tình cũ dù đã lấy chồng

Trước khi em và anh ấy quen nhau, anh biết em đã có bạn trai nhưng nói sẽ chấp nhận tất cả. Anh đã xin em đừng cấm anh ngừng yêu em. Thế là em đã chấp nhận quen anh, trong khi người bạn trai em không hề biết gì hết.


Đến lúc cãi nhau, anh ấy lại lôi chuyện cũ ra nói đủ điều, thật sự em cũng không biết anh ấy đang nghĩ gì về em. Đến khi nghe tin em sắp lấy chồng, anh đã khóc rất nhiều. Nhưng em kết hôn chưa được một tháng, anh đã để ý một đồng nghiệp khác và đối xử với em như người dưng. Anh còn thân mật với người đồng nghiệp đó nữa. Em không biết là anh ấy đang thử em hay là anh thương người đồng nghiệp đó rồi. Hãy cho em lời khuyên phải làm sao bây giờ? (Pé Pi)


Trả lời:


Chào Pé Pi,


Người ta thường nói "Phụ nữ yêu bằng tai", và có lẽ bạn là một trong những người phụ nữ điển hình của chuyện yêu bằng tai này.


Khi bạn chưa lập gia đình (chỉ mới có bạn trai) thì việc một người đàn ông nói "Xin em đừng cấm anh ngừng yêu em” chỉ là cách nói khéo léo để bày tỏ tình cảm của anh ta với bạn mà thôi. Xét cho cùng yêu bạn là quyền tự do của anh ấy, bạn chẳng có quyền gì cấm anh ta cả. Bạn chỉ có quyền là đáp lại hay không đáp lại tình yêu ấy thôi. Và rõ ràng, bạn đã có một kinh nghiệm về chuyện yêu bằng tai này với anh bạn đó rồi. Khi cần anh ta rót mật nói rằng sẽ chấp nhận tất cả thế nhưng đến lúc cãi nhau "lại nói này nói nọ".


Để rồi "Đến khi nghe tin em sắp lắp chồng thì anh đã khóc rất nhiều. Nhưng em kết hôn chưa được một tháng thì anh đã để ý một đồng nghiệp khác và đối xử với em như người dưng". Điều này đã thể hiện rõ sự thật về tình cảm của anh ấy dành cho bạn. Phải chăng anh ta chỉ coi bạn như một bông hoa đẹp và hấp dẫn, bên một bờ rào nào đó, anh ấy cứ thử cố gắng lại gần và tìm cách hái thử xem sao. Nếu hái được thì thưởng thức một chút (có thể sau đó anh ta vứt đi và lại tiếp tục đi kiếm bông hoa khác), nếu không thì thôi, chàng ta đi kiếm hoa khác dễ hái hơn.


Tuy nhiên, người đáng trách không phải là anh ấy, mà chính là bạn với thái độ không nghiêm túc trong tình yêu của mình. Một trong những yếu tố đặc trưng của tình yêu đó là tính duy nhất. Bạn trai của bạn sẽ nghĩ gì khi biết bạn vừa yêu anh ta lại vừa chấp nhận quen song song một người đàn ông khác? Rồi thái độ có vẻ tiếc nuối và ghen tức của bạn, khi người đó quay qua tán tỉnh một người khác (dù mình đã kết hôn) đã cho thấy bạn đang đùa với lửa. Bạn có thích người yêu của bạn cũng có cách ứng xử với một cô gái nào đó giống như cách ứng xử của bạn lúc này không?


Quay trở lại chuyện chàng trai kia, tôi nghĩ anh ta không hề yêu bạn đâu. Chẳng qua thấy bạn không nghiêm túc trong tình yêu nên chỉ đùa cợt qua đường cho vui thôi, với anh ta bạn chẳng là gì cả.


Lời khuyên cho bạn lúc này, hãy chấm dứt ngay mọi tơ tưởng đến bóng hình chàng trai kia, đừng để một tàn thuốc gây cháy rừng bạn ạ. Hãy nghiêm túc trong vai trò người vợ, người mẹ tương lai. Đừng để đến khi quá muộn rồi lại tiếc nuối "giá như"...


Chúc bạn mau chóng tỉnh khỏi cơn mơ để trở về với thực tại xây dựng hạnh phúc bên người chồng hiện nay của bạn.


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet