Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Singapore 'cấm cửa' trang web ngoại tình - Thể thao văn hóa

(Thethaovanhoa.vn) - Kế hoạch khai trương trang web hò hẹn khuyến khích ngoại tình Ashley Madison ở Singapore đã vấp phải trở ngại lớn sau khi giới chức chính quyền công khai phản đối, lo ngại dịch vụ sẽ làm tổn hại tới các gia đình nơi đây.

Ashley Madison đã khiến dư luận khắp thế giới nhướn mày với khẩu hiệu cổ vũ quan hệ ngoài hôn nhân của họ: "Cuộc sống ngắn lắm. Hãy ngoại tình".


Bộ trưởng "nổ súng"


Nhưng ở Singapore, kế hoạch khai trương dịch vụ của trang web này đã vấp phản sự phản đối dữ dội. Từ dân thường cho tới giới chính trị gia đều khẳng định thông điệp của trang web là lạc điệu và không được hoan nghênh.


Hôm 25/10, Bộ trưởng Xã hội và Phát triển gia đình Singapore đã công khai chống lại kế hoạch của Ashley Madison trong việc đặt chân vào nước này trong năm tới. "Tôi không hoan nghênh một trang web như thế tới Singapore. Tôi chống lại bất kỳ công ty hoặc trang web nào gây tổn hại tới hôn nhân" - ông Chan Chun Sing nói trong một bài viết trên tài khoản Facebook của mình - "Khuyến khích sự không chung thủy làm giảm sự tin tưởng và cam kết gắn bó giữa một người chồng và một người vợ, vốn là nền tảng nòng cốt của hôn nhân".


Trong bài viết, Chan nói rằng ông đã thể hiện quan điểm để phản ứng với thông tin do báo chí đưa liên quan tới ý định của Ashley Madison. "Những lời thề nguyền hôn nhân của chúng ta cho thấy rõ rằng, hôn nhân là một cam kết kéo dài cả đời giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Việc này bao gồm sống chung thủy với nhau".
Trang web với khẩu hiệu khuyến khích ngoại tình của Ashley Madison


Chẳng có gì tốt đẹp

Ashley Madison, nơi giúp đỡ việc "hò hẹn khi đã có gia đình, tổ chức các cuộc gặp mặt thầm kín và các cuộc ngoại tình", đã có hơn 20 triệu người dùng trên thế giới. Công ty gần đây đang tính chuyện tiến mạnh vào châu Á, sau khi đã triển khai dịch vụ ở Ấn Độ, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.


Tuy nhiên sự khác biệt về văn hóa và quan điểm xã hội ở châu Á đã khiến ý định của công ty không được chào đón. Đơn cử như tháng 8 năm nay, khi khai trương dịch vụ ở Hong Kong, công ty lập tức vấp phải vô số sự chỉ trích từ các nhóm tôn giáo và các nhà hoạt động xã hội.


"Chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để giữ vững giá trị và sự ổn định của hôn nhân, gia đình" - Giám mục Lawrence Lee từ Giáo phận Thiên Chúa giáo Hong Kong nói - "Dịch vụ này phá vỡ hôn nhân và gia đình. Nó có thể mang lại điều gì tốt đẹp chứ". Ông cũng nhắc nhở rằng người Hoa rất "tôn trọng hôn nhân và gia đình".


Phát ngôn viên Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Hong Kong nói với AFP: "Sự không chung thủy, dưới mọi dạng bí mật quan hệ tình ái ngoài hôn nhân có thể gây hại tới cuộc hôn nhân và làm giảm sự bền vững của gia đình".


Sự phản ứng cũng mạnh mẽ không kém tại Singapore, một xã hội nổi tiếng vì có quan điểm bảo thủ. Người dân ở đây đã đưa một kiến nghị lên mạng xã hội Facebook chống lại Ashley Madison và nó nhanh chóng nhận được tới 13.000 sự ủng hộ chỉ trong vòng 2 ngày.


Kiến nghị mang tên "Ngăn chặn Ashley Madison làm tha hóa Singapore" nêu rõ mục tiêu là tập hợp những người "có đầu óc sáng suốt thể hiện sự phản đối sự thành lập một công ty đáng hổ thẹn mang tên Ashley Madison, chuyên sống nhờ vào các cuộc hôn nhân tan vỡ, ở đất Singapore".

Singapore nhằm trong nhóm nước có hoạt động tình dục thấp nhất thế giới, theo các cuộc thăm dò do công ty sản xuất bao cao su Durex tiến hành. Cả nam giới và phụ nữ ở đây đều ghi điểm thấp về số lần quan hệ cũng như cảm giác thỏa mãn khi quan hệ tình dục.Không thể khuyến khích

Người dùng Facebook Joelle Kong viết trên trang kiến nghị mình rằng "chúng ta cần gửi một thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng kinh doanh quốc tế rằng trong khi rất vui vì có các nhà đầu tư nước ngoài tới đây làm ăn, các công ty cổ súy cho những hành vi đi ngược lại với gia đình như thế không được hoan nghênh".


Một người khác tên Jason Ho viết rằng anh có lý do cá nhân để chống tình trạng lăng nhăng. "Bản thân tôi từng là nạn nhân khi cha tôi bắt đầu ngoại tình. Chuyện mang lại không có gì khác ngoài địa ngục và nước mắt cho các thành viên còn lại của gia đình" - anh viết - "Đã tới lúc để đứng lên cùng nhau và dọn dẹp thứ rác rưởi mà Ashley Madison đang cổ súy".


Hôn nhân được chính quyền Singapore khuyến khích mạnh nhằm tăng tỷ lệ sinh đang giảm nhanh ở nơi đây. Các dịch vụ hẹn hò do chính quyền hỗ trợ thường khuyến khích các đôi nam nữ kết hôn sớm và có nhiều con.


Sáng lập viên phong trào phản đối trên Facebook là một doanh nhân tên Tan, cho tờ nhật báo My Paper biết rằng Ashley Madison là "một công cụ tuyên truyền có tính hệ thống nhằm làm suy thoái các giá trị". "Chúng ta không thể cho phép (việc khuyến khích ngoại tình) trở thành hoạt động phổ biến" - ông tuyên bố.


Tường Linh (Theo Telegraph)

Thể thao & Văn hóa


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet