Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Quay cuồng với nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ

Mình kết hôn được 3 năm, trong khoảng thời gian thăng trầm ấy có quá nhiều chuyện xảy ra, đôi khi mệt mỏi với cuộc sống gia đình. Làm sao để chăm lo cho gia đình con cái và công việc được chỉn chu nhất? Đấy là câu hỏi và cũng chính là áp lực do mình tự đặt ra. Con ốm, con ăn ngủ dường như mình cứ ôm vào thân, chẳng mong sự giúp đỡ từ ai. Đến việc cơm nước, quần áo, tất tần tật mình cũng phải cố gắng sao cho hoàn thành tốt nhất. Có lúc cũng muốn mặc kệ tất cả, đến đâu thì đến, rồi lý trí vẫn đánh thức mình dậy hoàn thành những công việc của người mẹ, người vợ.


Quay cuồng với nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ 1


Ảnh minh họa: HH


Đã lâu mình không biết đến son phấn, váy áo lộng lẫy và những kiểu tóc óng mượt. Đôi khi soi gương và mình thấy chán gương mặt mệt mỏi này, nhưng sống cùng bố mẹ chồng không thể một ngày không tươm tất mâm cơm, con không thể một ngày không ăn uống tắm giặt, và công việc không thể bỏ. Mình bận bù đầu, chả muốn quan tâm chồng nghĩ gì và muốn làm gì. Anh đi đám cưới 24h đêm mới về, tất nhiên đấy là hôn lễ của bạn thân không thể vắng mặt và về sớm. Con trai thường trước hôm cưới phải bù khú với nhau, đương nhiên mình không thông cảm, cáu và bực bội. Trong mắt anh giờ cô bé dễ thương ngày nào trở thành bà già khó chịu.


Chồng muốn mình hiểu anh và dễ tính hơn, anh nói mình thay đổi nhiều quá. Mình cười nhạt và hơi rơm rơm nước mắt, nhìn anh vẫn vui vẻ và trẻ trung lắm. "Đâu phải cả năm đâu, một năm chỉ có vài lần", “Anh không gái gú, cờ bạc là tốt lắm rồi", đó là câu mẹ chồng dành tặng con trai cưng. Có lẽ nên nghĩ thế để thấy cuộc sống mình hạnh phúc hơn nhỉ? Tiền bạc vẫn phải song hành cùng quá nhiều lo toan trong cuộc sống, giá có thật nhiều tiền để chuyên tâm ở nhà chăm con và gia đình.


Mình đã quên mất ngày sinh nhật của bản thân, vậy làm sao mà là người vợ hoàn hảo được. Mọi người nói phải tự lo cho mình, phải biết chăm chút vào nhan sắc cho chồng đỡ có bồ, nói thì dễ sao làm khó quá. Tiêu tiền như thế còn đâu tiền lo cho con lúc ốm đau và tương lai sau này của nó. Hay đi làm da mặt, làm tóc mới chắc sẽ rất xinh nhưng rồi thời gian nào để làm việc nhà? Đúng thật mình càng ngày càng mất điểm rồi. Nếu thang điểm 10 chấm vợ thì mình chỉ được 4-5 điểm.


Nghĩ kỹ rồi tính xem hôm nay mình có nên làm một người vợ hoàn hảo được không? Cơm nước xong xuôi, con cái đã đi vào giấc ngủ, công việc đã hoàn thành, nhìn lên đồng hồ đã 24h đêm, thôi phải đi ngủ, chắc việc làm người vợ hoàn hảo này để đến ngày mai rồi tính. Các bạn hãy chia sẻ với mình, sống như thế có mệt mỏi không?


Theo Ngôi sao
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet