Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Khi chồng quên vợ... ngày 20/10

Yêu nhau gần 2 năm, hồi ấy từ ngày sinh nhật, ngày lễ tình nhân, ngày 8/3, 20/10,… thậm chí cả ngày rằm Trung Thu chồng cũng tặng vợ quà.


Có lần những ngày ấy đang ở xa, không về tặng quà vợ được thì chồng gửi điện hoa. Thế mà từ khi cưới về 5 năm nay, chưa một lần vợ được chồng tặng quà.


Kể cả ngày kỷ niệm ngày cưới, ngày lễ tình nhân, ngày 8/3, 20/10 chồng đều “hờ hững” như không vậy. 1-2 lần đầu vợ tưởng chồng bận bịu nhiều việc quên nên vợ cũng thông cảm, nhưng sau đó vợ phát hiện không phải chồng quên mà là chồng cố tình “lờ” đi để không mất tiền mua quà tặng vợ.


Khi chồng quên vợ... ngày 20/10 1


Chồng mải tặng hoa ai quên vợ ở nhà. Ảnh minh họa


Chồng ơi, không phải vợ cần gói quà hay bó hoa đâu. Nhưng nó thể hiện tình cảm và sự quan tâm của chồng dành cho vợ. Để vợ thấy rằng, mình đang được sống trong tình yêu thương của chồng…


Lạ một điều là, vợ sống ngay bên cạnh thì không chúc tụng, quà cáp gì nhưng mẹ chồng và mẹ vợ thì chồng không bao giờ quên. Năm nào chồng cũng điện thoại chúc mừng các cụ, để thể hiện mình là một người đàn ông thời đại, rất quan tâm đến những người phụ nữ bên cạnh mình.


Không chỉ thế, đồng nghiệp ở cơ quan năm nào chồng cũng dành cho cả một buổi tối ăn uống, chúc mừng đến tận khuya mới về. Còn sếp nữ thì chồng “ưu tiên” tuyệt đối, chuẩn bị quà từ mấy ngày trước, đợi đến ngày là mang đi,… cứ như không có vợ, không có một người phụ nữ tồn tại bên cạnh chồng trên cõi đời này vậy.


Tủi thân muốn khóc, nhưng hễ cứ nói ra thì chồng lại bảo “ở bên nhau suốt ngày cần gì phải khách sáo mà quà với cáp”. Với cả “tiền đi làm về anh đưa cả cho em, em thích hoa thì lấy tiền đi mua hoa, hay thích quà gì thì tự lấy tiền đi mua quà, việc gì phải anh mua tặng”. Có lần thì chồng lại nửa đùa nửa thật bảo: “Tối nay anh sẽ tặng em một bông hoa súng”.


Chồng ơi, không phải vợ cần gói quà hay bó hoa đâu. Nhưng nó thể hiện tình cảm và sự quan tâm của chồng dành cho vợ. Để vợ thấy rằng, mình đang được sống trong tình yêu thương của chồng…


Năm nay, ngày 20/10 vào chủ nhật, chồng bảo: “Cả nhà mình sẽ về quê thăm bà nội, em chuẩn bị mua cho bà một món quà nhé”. “Giao việc” cho vợ rồi chồng cầm hộp quà đã chuẩn bị trước đó vài ngày để mang đi chúc mừng sếp nữ, trước khi ra khỏi nhà chồng còn dặn với lại “Tối nay công ty tổ chức 20/10 cho chị em phụ nữ, anh không ăn cơm ở nhà đâu, em và con ăn một mình nhé”.


Không thấy chồng nhắc gì đến món quà tặng vợ nhân ngày 20/10, nên vợ nghĩ chắc chồng lại “quên” giống như mọi năm thôi.


Ra ngoài xã hội và đối với những người xung quanh chồng được khen là một người đàn ông chu đáo và luôn quan tâm đến mọi người. Sếp nữ của chồng một lần đến nhà chơi còn bảo với vợ của chồng rằng: “Chắc em hạnh phúc lắm vì có một người chồng chu đáo và biết quan tâm, chia sẻ với chị em phụ nữ như T”. Vợ nghe thấy thế chỉ biết “vâng” lên một tiếng, nhưng trong lòng lại nghĩ khác.


Vì chồng em “khôn nhà dại chợ” nên chỉ cẩn thận, chỉ chu đáo và quan tâm đến những người phụ nữ không phải vợ mình.


Theo Thanh Bình


Phunutoday
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet