Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Yêu thật

Trong khi có rất nhiều ngôn từ khác nhau để định nghĩa về tình yêu thì cũng có nhiều cách khác nhau để biểu lộ tình yêu với một người nào đó. Dưới đây là năm cách thông thường giúp bạn thể hiện tình yêu chân thật của mình với người ấy.


Yêu thật 1
1. Hãy thổ lộ với người ấy:


Khi bạn cất lên ba từ “I love you”, điều đó có nghĩa bạn mong muốn thể hiện cho người ấy biết rằng bạn đang có “cảm tình” đặc biệt với anh ta, chứ không phải bạn đến với anh ta vì bất cứ mục đích nào khác. Hơn thế, khi chính bạn nói ra điều đó, chứng tỏ rằng bạn đang sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì người ấy.


2. Thể hiện sự đồng cảm:


Hãy đặt mình vào vị trí của người ấy, hơn là bạn cố ép buộc người ấy phải tuân theo những gì bạn mong đợi, hoặc cố gắng để kiểm soát anh ta. Hãy thấu hiểu những cảm nghĩ của người ấy để biết được sở thích cũng như quan điểm của anh ta về tình yêu, về cuộc sống… Và hãy đánh giá đúng mức độ “tình cảm” mà người ấy dành cho bạn.


3. Yêu vô điều kiện:


Nếu bạn yêu người khác mà gắn liền với một điều kiện cụ thể nào đó, đấy không phải là tình yêu thật sự, mà chỉ là sự thực dụng ngấm ngầm (một người luôn tìm kiếm những lợi ích cho mình, thường không quan tâm đến người khác). Nếu bạn không thật sự thích anh ta, bạn chỉ muốn quan hệ với anh ta vì một lý do nào đó nhằm mang lại lợi ích cho bạn, đó là tình yêu có điều kiện. Chỉ khi bạn luôn chú ý đến việc cải thiện cuộc sống của người ấy, và sẵn sàng chấp nhận cho dù anh ta là ai, làm gì, ở đâu… chứ không phải bất kỳ một người đàn ông nào khác, đó mới là tình yêu chân thật – tình yêu vô điều kiện.


4. Đừng mong chờ được đáp lại:


Điều đó không có nghĩa bạn cho phép người ấy đối xử tệ bạc hoặc đánh giá thấp về con người bạn. Mà chỉ đơn giản là khi bạn yêu người ấy, bạn đừng nên trông chờ được nhận lại tình yêu từ phía anh ta. Hãy đặt lợi ích của tình yêu lên trên hết để anh ta hiểu được tình cảm của bạn dành cho anh ta như thế nào. Bạn nên nhớ rằng, mỗi người luôn có cách thể hiện tình cảm khác nhau, đừng trông mong đón nhận lại tình yêu của người ấy bằng cách tương tự như cách bạn đã dành cho anh ta.


5. Hãy chấp nhận thất bại:


Nếu bạn tiên liệu rằng bạn có thể mất người bạn yêu, bạn sẽ đánh giá được đúng giá trị những gì bạn hiện có. Chỉ nên nghĩ rằng, bạn thực sự may mắn nếu được người ấy đáp lại tình yêu của bạn. Đừng bao giờ ấp ủ trong lòng một hình ảnh “thần tượng” về người ấy. Vì điều đó sẽ đặt người ấy trước một áp lực quá lớn đối với bạn và có thể để lại hậu quả nặng nề hơn cho bạn, trong trường hợp chẳng may bạn bị mất người ấy.


Theo PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet