Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Đàn bà nhẹ dạ

Đàn bà nhẹ dạ 1


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Chuyện chẳng có gì, hàng ngày chồng vẫn làm hơn thế. Chỉ là chồng vừa bắt đầu thực hiện bộ phim mới, sẽ đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về, không ăn bữa cơm nào ở nhà trong suốt 3 tháng, kể cả chủ nhật - chồng hơi ngậm ngùi thông báo thế trong bữa ăn tối trước đó, để vợ thông cảm. Cảm động vì dáng vội vã của lão truớc khi lao ra xe đi làm còn cố đỡ đần mụ vợ suốt ngày lu bu công việc, con cái, được chút nào hay chút đó.


Từ “bộ phim” cảm động của mình, nghĩ rộng hơn về “tiểu thuyết” cảm động của phụ nữ. Điều gì làm cho phụ nữ dễ cảm động? Nhiều khi các ông cứ tưởng công lên việc xuống, xe hơi nhà lầu vòng vàng nữ trang hột xoàn, quăng cục tiền khối lượng là các bà ...òa khóc vì cảm động, sung sướng cả tháng. Điều ấy cũng thường thôi nếu chỉ thuần hành động...cơ học, nếu rộng rãi tiền bạc và muốn ...mị vợ.


Các bà vợ dễ cảm động khi chồng giao thẻ ATM cho quản “Tất cả lương thưởng của anh trong này, nộp em trọn gói nhé”. Các bà đâu biết các lão chỉ “nộp” phần cứng, phần mềm thưởng, phúc lợi các lão giếm riêng để trà lá xa gần nhậu nhẹt tán tỉnh. Các bà sung sướng khi chồng nộp 5 triệu tiền lương cho mình, để rồi sung sướng không kém “phát” lại tiền ăn sáng, cà phê xăng xe cho các lão...tổng cộng nhiều hơn lương.


Không ít bà vợ hoàn toàn tin tưởng khi chồng đi về đúng giờ hành chánh, ngày nghỉ và đêm tối luôn ở nhà. Thế rồi, chục năm sau bàng hoàng khi chẳng đặng đừng, ổng thừa nhận có hai con với một bà nhà cách nhà mình hai phố. Lỗi là 60 phút ông chồng... đi bộ mỗi sáng sớm, trong suốt nhiều năm.


Đàn bà nhẹ dạ lắm, chả thế mà có câu “đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Chả thế mà giận nhau tưng bừng với chồng, nước mắt nước mũi ngập lụt, thậm chí bị các lão xáng cho bạt tai, đấm đá như võ sĩ Vovinam...thế mà khi các lão áp dụng nghệ thuật làm lành, dân số nước ta thế nào cũng thêm một trẻ.


Người đàn bà đắm đuối
Theo PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet