Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Bị nhà chồng hắt hủi vì xấu

Nhà chồng từ chối vì quá xấu


Sắp ra mắt nhà chồng tương lai, chị Hà (Hải Hậu, Nam Định) vừa mừng, vừa lo. Mừng vì tình yêu đã dần đến hôn nhân, còn lo là bởi chị luôn tự ti với ngoại hình hội tụ mọi điểm xấu của mình, nào trán dô, gò má cao, mũi tẹt, miệng rộng, răng hô, thấp lùn và đen bóng. Chính vì ngoại hình đó mà chị luôn tự ti và đã quên rằng mình là cô gái thông minh, nhanh nhẹn và có nghề nghiệp ổn định với mức lương khá cao.


Để chuẩn bị cho ngày ra mắt, Hà “F5” bản thân từ A đến Z bằng việc sắm sửa quần áo hàng hiệu với những phụ kiện đắt tiền đi kèm. Nhưng khi sánh bước bên Hùng (chồng tương lai) thì dáng cao to, đẹp trai của anh lấn át tất cả.


Về đến nhà chồng tương lai, vừa nhìn thấy Hà mọi người đã nhìn nhau thở dài rồi to nhỏ gì đó khiến Hà lấy làm bối rối lắm. Cô tự trấn an tinh thần và đon đả chào mọi người. Nhưng cả buổi, Hà cứ thui thủi một mình vì chẳng ai nói chuyện với cô cả. Thế rồi, vô tình, Hà nghe được cô em chồng tương lai hỏi Hùng: “Sao bạn gái anh xấu thế? Anh vơ được chị ấy ở đâu đấy. Anh đi với chị ấy mà không bị ai chê à?”. Rồi mẹ Hùng cũng thêm vào “Trên thành phố, hết con gái rồi hay sao mà lại yêu cái đứa xấu xí đến thế. Nhà này có đứa con dâu nào xấu như nó đâu”…


Hùng bênh bạn gái nên bảo, “cô ấy tuy ngoại hình có kém một chút nhưng tính cách thì không chê vào đâu được. Cô ấy thông minh, nhanh nhẹn và rất tốt bụng”. Tức thì, tiếng mẹ anh lanh lảnh “Bỏ quách đi. Tướng nó nhìn sát phu, lại xấu xí, có lấy về thì rồi cũng lại đẻ ra một lũ cáo. Tôi nhất quyết không đồng ý. Anh liệu thế nào thì liệu”…


Hà nghe mà chết điếng người. Sau lần đó, Hà và Hùng đã quyết định chia tay bởi Hùng không thể vượt qua được định kiến của gia đình mình.


Bị nhà chồng hắt hủi vì xấu 1


Ảnh minh họa


Đẻ con xấu, cả 2 mẹ con bị hắt hủi


Cùng chung cảnh ngộ bị nhà chồng chê xấu, nhưng trường hợp của chị Vy ở Hải Phòng còn cay đắng hơn. Chị Vy và anh Bình học cùng trường đại học. Anh chị yêu nhau ngay từ những ngày đầu mới bước chân vào giảng đường. Thế nhưng tình yêu ấy lại bị gia đình anh Bình phản đối kịch liệt. Lý do chỉ vì Bình và Vy như đôi đũa lệch về ngoại hình.


Quãng đường gần 10 năm cùng nhau vượt qua định kiến, cùng nhau sống chết rồi cũng đưa họ đến được với nhau. Những tưởng lấy được nhau rồi thì mối quan hệ của chị Vy và gia đình chồng sẽ bớt căng thẳng nhưng không phải vậy. Mẹ chồng chị luôn lấy những lý do dù là rất nhỏ để mắng mỏ, chê bai và hắt hủi chị. Tuy nhiên, đỉnh điểm hơn cả là lúc chị Vy sinh bé My.


Ngày Vy sinh con, bà nội quay đi khi đứa trẻ còn đỏ hỏn trên tay. Nó không được đón nhận như những đứa trẻ khác bởi bé như một bản sao của người mẹ xấu xí của mình. Từ cái miệng rộng hoác, cái môi thâm sì đến đôi mắt 1 mí, cùng nước da ngăm đen nữa. Đấy là chưa kể bé lại có thêm vết chàm đen ở ngực.


Những ngày ở cữ, mẹ chồng thỉnh thoảng mới vào nhìn cháu một cái rồi lại lắc đầu đi ra. Bà càng không ngó ngàng xem Vy muốn ăn gì, hay đỡ đần gì cho Vy cả. Tất cả chỉ một tay anh Bình chăm sóc cho vợ con.


Mấy tháng đầu, bé My khóc dạ đề suốt. Chồng lại chuyển công tác xa, Vy không cậy nhờ ai được. Vừa ôm con dỗ dành, vừa hì hụi pha sữa cho con. Mẹ chồng và em chồng nằm ngay phòng bên cạnh nhưng cũng không ra giúp đỡ khiến chị cảm thấy rất khó hiểu.


Cho đến một lần, tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với chồng, chị mới chua xót nhận ra sự thật: “Mẹ đã nói với mày bao nhiêu lần rồi. Mày thấy thấm thía chưa con? Lấy vợ xấu xí về nó chỉ đẻ ra những đứa xấu xí thôi. Mày làm mẹ không ngẩng đầu lên nhìn thiên hạ được. Bao cháu chắt xinh xắn cả mà lại lòi ra được 1 đứa cháu nội xấu thế. Cứ nhìn những vết chàm trên người con My mẹ lại thấy rợn cả người…Cháu như thế thà không có còn hơn…”.


Chị ấm ức nghẹn ngào mà không biết phải làm sao bởi bé My càng lớn thì những chỗ khiếm khuyết càng hiện rõ. Chính vì vậy, mỗi lần cháu đến gần, bà nội lại chẹp chẹp xua đuổi ra mặt khiến lòng chị đau nhói.


Theo Minh Anh


VietNamNet
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet