Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Cậu bé một tuổi thành tỷ phú trong ngày thôi nôi
Trong tiệc thôi nôi hôm 21/9, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu được cha là ông chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương, lập di chúc trao cho khối tài sản khổng lồ của gia đình.Khối tài sản này bao gồm Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước - thuộc sở hữu của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng.


Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu sinh ngày 21/9/2012, khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú, sáng láng với đôi mắt to tròn trong veo, là con trai của ông Dũng và bà Hằng. Với di chúc này, Huỳnh Hằng Hữu trở thành cậu bé đặc biệt, tỷ phú trẻ tuổi nhất với kỳ vọng của cha mẹ - chỉ thực hiện điều thánh thiện.Cậu bé 1 tuổi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại Nam

Huỳnh Hằng Hữu vừa tròn một tuổi.Tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của mình, ông Dũng (còn gọi Dũng “lò vôi”) cho biết, ông sinh ra và lớn lên ở một nơi rất nghèo khó, khắc nghiệt là miền Trung, nên từ nhỏ đã cảm được, chịu được cái khó nhọc, thiếu thốn trăm bề... Chính vì thế, ông đã luôn luôn nỗ lực để sống, để tìm một lối thoát cho cuộc đời mình.


“Tôi làm việc rất chăm chỉ bằng cả trí tuệ và thể xác để có ngày hôm nay với bao nhiêu vinh - nhục - tủi hờn lẫn mất mát. 54 tuổi, tôi cảm thấy mình không còn sức nữa. Điều hạnh phúc nhất là tôi đã tìm thấy một niềm tin cao cả nhất, vợ chồng tôi đã thành tâm cầu xin sự hiển linh của Trời Phật, Tổ tiên, Ông Bà, Cửu huyền Thất tổ cho một đứa con trai để thay tôi thực hiện được ước nguyện, tâm nguyện và thiện nguyện cho đời”, ông Dũng tâm sự. Và điều ước của ông đã trở thành hiện thực.


Vì thế, nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ nhất của con trai, vợ chồng ông Dũng đã lập di chúc, tuyên bố trao toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình cho cậu bé Hữu.


Huỳnh Hằng Hữu chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam còn ông Dũng làm Tổng giám đốc điều hành. Mẹ cậu bé làm Phó tổng giám đốc thứ nhất và ông Nguyễn Hữu Phước (người đã gắn bó với ông Dũng “lò vôi” suốt 30 năm qua) làm Phó tổng giám đốc thứ hai.


Trước mắt, toàn bộ khối tài sản khổng lồ đó, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu tuân theo sự chỉ đạo của vợ chồng ông Dũng và Hội đồng giám sát gồm 10 thành viên, cho đến khi cậu tròn 18 tuổi thì được quyết định riêng theo di chúc mà cha hoặc mẹ để lại.


Ông Dũng cho biết, tài sản này là tài sản thật và ông cho con không phải để làm giàu cho con ông mà dẫn dắt con vào cõi Chân - Thiện - Mỹ. Trước mắt, ông Dũng ưu tiên đầu tư xây 17 ngôi đền Đại Nam Văn Hiến khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Số tài sản còn lại của quỹ từ thiện sẽ dành giúp đời và giúp người.


Công việc thiện nguyện đầu tiên cậu bé tỷ phú, Chủ tịch HĐQT Huỳnh Hằng Hữu làm là tài trợ phẫu thuật tim cho bốn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn theo đề nghị của Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương (261 triệu đồng). Quỹ cũng tài trợ xây dựng phân xưởng thực hành Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM (gần 1,2 tỷ đồng).


Theo Dân Việt
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet