Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Cách 'giữ lửa' trong cuộc sống hôn nhân
Những lo toan, bận rộn, thậm chí là trách nhiệm trong cuộc sống hôn nhân có thể làm phai nhạt dần sự lãng mạn. Luôn quan tâm đến nhau, ít căn nhằn và tranh cãi trên cơ sở hợp tác... là một số nguyên tắc cơ bản giúp vợ chồng "giữ lửa" yêu.Dưới đây là một số "ghi nhớ" giúp vợ chồng hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân:


1. Ít cằn nhằn


Lúc đang yêu, 2 người vẫn có lúc cãi vã, giận hờn. Điều đó càng khó tránh khi cả hai cùng chung sống dưới một mái nhà. Dù những bất đồng đôi khi khiến hai người hiểu nhau hơn, nhưng nếu cằn nhằn quá nhiều, bạn chỉ khiến đời sống vợ chồng căng thẳng, thậm chí còn có thể đưa cả hai vào những cuộc đấu khẩu triền miên. Chính điều đó tạo nên tâm trạng mệt mỏi và chán nản, đôi khi làm tổn thương nhau. Mối quan hệ vợ chồng sẽ vì vậy mà dần nguội lạnh, mất đi sự ngọt ngào, lãng mãn.


01.jpg


2. Không nhắc chuyện cũ


Thông thường, khi xung đột, hai bên đều có xu hướng nhắc lại những chuyện cũ. Điều này chẳng những không giúp ích gì cho cả hai mà còn làm người bạn đời thêm tổn thương. Điều cần thiết khi tranh cãi là phải làm sao để nó kết thúc sớm chứ không phải để giành phần thắng về mình. Dù ai đúng, ai sai, nhưng bạn hãy thử một lần chấm dứt cuộc cãi vã bằng câu "Anh tiếc là chúng ta không cùng quan điểm trong vấn đề này, nhưng mà anh yêu em, chúng ta cùng dừng câu chuyện này lại nhé, anh xin lỗi em". Rồi bạn sẽ nhận ra rằng ngỏ lời xin lỗi nhau không hề làm bạn thấp kém trong mắt người bạn đời mà đó là biểu hiện của việc bạn tôn trọng và yêu cô ấy nhiều hơn.


3. Chăm sóc nhau từ những điều “bình thường” nhất


Khi còn theo đuổi, bạn luôn để ý những điều nhỏ nhặt nhất của người yêu, từ ăn uống đến thói quen, sở thích. Những cử chỉ quan tâm chăm sóc đơn giản như vậy khiến hai người mặn nồng hơn. Đừng để cuộc sống hôn nhân bào mòn điều đó, quan tâm chăm sóc lẫn nhau dù là những gì nhỏ nhặt luôn là cách nuôi dưỡng cảm xúc trong cuộc sống vợ chồng.


02.jpg


4. Thường xuyên khích lệ


Lúc mới quen, cả hai thường không tiếc lời khen "có cánh" dành cho nhau. Nhưng khi thành vợ chồng, nó lại thành một thứ "xa xỉ". Khen ngợi lẫn nhau không chỉ giúp bạn đời duy trì sự tự tin, lạc quan mà còn tạo cho nhau cảm giác được quan tâm và khích lệ. Điều đó rất cần thiết trong cuộc sống lứa đôi.


03.jpg


5. Nói lời yêu thương


Thuở ban đầu lưu luyến, ai cũng thích nghe lời yêu thương từ người ấy. Trong cuộc sống hôn nhân, điều đó càng cần thiết. Những lời thương yêu luôn là gia vị để duy trì sự lãng mạn trong tình yêu. Có nhiều cách để bạn "nói" lời yêu thương: thì thầm vào tai khi ở bên nhau, mẩu tin nhắn điện thoại, một mẩu giấy sticker đính ở gương trang điểm hay trên cửa tủ lạnh đầu ngày. Thông điệp tình yêu của bạn sẽ trở nên ngọt ngào và dí dỏm hơn khi được gửi cùng hộp bánh Orion Chocopie, điều đó sẽ khiến người bạn đời bật cười hạnh phúc.

Tình Sticker chứa trong mỗi hộp bánh Chocopie gồm 20 thông điệp khác nhau từ chúc mừng sinh nhật, làm lành đến động viên, xin lỗi… sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm đến một nửa yêu thương và những người quan trọng khác. Bạn có thể gửi sticker trực tiếp đến người ấy hoặc scan sticker bằng ứng dụng Tình Chocopie (tải tại Play store hoặc Apps Store) để đưa cho "người ấy" xem hình ảnh 3D sống động và âm thanh độc đáo kèm với thông điệp yêu thương. Bạn cũng có thể tải ứng dụng này về máy tính cá nhân tại website: http://www.orionchocopie.vn/index.php/pages/view/download_app Ngoài ra, Chocopie còn giới thiệu một chương trình ý nghĩa với tên gọi "Gửi tình trao ý" với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Thông tin chi tiết, truy cập www.facebook.com/ChocopieVietnam.Ngọc Bích
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet