Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Bị phát hiện ‘tòm tem’, chồng nhờ vợ gỡ rối
Chồng tôi nhắn tin tán tỉnh, gạ gẫm, hẹn hò giường chiếu với một chị làm cùng công ty. Không may chồng chị này đọc được tin nhắn nên đã chửi bới và đuổi vợ ra khỏi nhà. Chồng tôi thấy vậy, cuống cuồng gọi điện nhờ tôi giải quyết.Tôi tên Thảo, 31 tuổi, tỉnh Long An. Tôi lấy chồng được gần chục năm và đã có với nhau hai mặt con. Nhìn vào cuộc sống gia đình, ai cũng khen tôi khéo chiều chồng, thương con. Tôi luôn tự hào về gia đình nhỏ của mình và luôn dành tối đa thời gian để chăm sóc, vun vén cho hạnh phúc ấy. Vậy mà gần đây, anh đã gây ra một chuyện đáng xấu hổ, làm ảnh hưởng đến danh dự của tôi cũng như tình nghĩa vợ chồng.


Chuyện là anh nhắn tin tán tỉnh, gạ gẫm, hẹn hò chuyện giường chiếu cho một chị làm cùng công ty. Không may, chồng chị này đọc được tin nhắn nên đã chửi bới và đuổi vợ ra khỏi nhà. Chưa hết, anh này còn lên công ty làm lớn chuyện và yêu cầu được gặp chồng tôi để giải quyết.[Caption]
Ảnh minh họa: Sling.

Trước tình thế đó, anh nghĩ đến vợ và gọi điện nhờ tôi giải quyết. Anh nói chỉ cần tôi đứng ra thừa nhận đây là tin nhắn hàng ngày chồng vẫn gửi cho vợ nhưng không may gửi nhầm vào số máy của chị đó. Nghe anh lý giải thật buồn cười nhưng bối rối quá, tôi cũng đứng ra thừa nhận để ba mặt một lời với các bên. Chồng chị kia khi nghe tôi giải thích thì có vẻ xuôi xuôi nhưng tôi biết anh ấy không tin là không có chuyện khuất tất giữa chồng tôi và vợ anh.


Về phía chồng tôi, anh thừa nhận là đã ngoại tình với chị này và tỏ ra hối lỗi. Anh cũng cho biết mâu thuẫn giữa chị kia và chồng dường như không thể hàn gắn. Hiện tại chị ấy đã dọn ra ngoài ở. Anh cảm ơn tôi vì đã tha thứ nhưng thực sự với tôi, mọi chuyện xảy ra quá chóng vánh nên vẫn không tin những gì đã diễn ra là thực. Tôi tha thứ cho anh là vì hoàn cảnh chứ thực lòng tôi rất xấu hổ, đau khổ và sốc. Từ ngày xảy ra chuyện, tôi trở nên lạnh nhạt với anh và suy nghĩ không biết mình có đủ rộng lượng để bỏ qua mọi chuyện hay không? Xin hãy cho tôi lời khuyên. (Thảo)


Trả lời:


Thảo thân mến,


Với một phụ nữ hết lòng yêu chồng, thương con thì quả thật những gì đã xảy ra thật khó tưởng tượng và chấp nhận. Thảo cũng biết là “xấu chàng hổ ai” nên đã đứng ra “bảo lãnh” cho hành động phản bội của chồng. Cách hành xử khôn khéo của bạn là điều mà không phải ai cũng làm được khi ở vào hoàn cảnh tương tự.


Trong thư bạn chia sẻ không may cho chồng khi bị chồng tình địch đọc được những tin nhắn gạ gẫm, ong bướm. Tuy nhiên, dù khó chấp nhận nhưng xét ra cũng còn cái may cho Thảo vì qua đây, bạn biết được ông xã đã phụ lòng tin tưởng và tình yêu thương của vợ con bấy lâu.


Mọi chuyện đã xảy ra nhưng tới thời điểm này, dường như bạn vẫn chưa tin đó là sự thật. Thảo không dám tin vì từ trước tới nay đã hoàn toàn đặt niềm tin tưởng vào chồng mình. Sau những gì xảy ra, anh ấy cũng đã thừa nhận chuyện ngoại tình với cô đồng nghiệp và mong nhận được sự tha thứ của mẹ con Thảo. Việc chồng có được tha thứ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc, tình cảm cũng như niềm tin mà hai vợ chồng dành cho nhau, cách riêng là của Thảo dành cho ông xã.


Có câu nói “Phụ nữ có thể lý giải một cách trẻ con hơn đàn ông, nhưng đàn ông có tính trẻ con hơn phụ nữ”. Quả thật, anh ấy đã hành xử không khác gì một đứa trẻ khi bị bắt quả tang vụng trộm lại gọi điện về cầu cứu vợ. Hoàn cảnh lúc ấy khiến bạn làm như vậy nhưng khi đối diện với cuộc sống gia đình, Thảo đang tự hỏi liệu mình có đủ rộng lượng để tha thứ cho những lỗi lầm của chồng.


Nếu Thảo cần thêm thời gian trấn an mình để có thể chấp nhận được những gì đã xảy ra, bạn nên đề nghị thẳng thắn với anh ấy. Khi mọi chuyện dần nguôi ngoai, vợ chồng bạn cần ngồi lại để trao đổi với nhau về mọi chuyện, đặc biệt là những suy nghĩ và tâm trạng của Thảo. Nếu bạn xác định tha thứ cho anh ấy thì cần học cách điều chỉnh suy nghĩ, tâm trạng và cảm xúc của mình. Một khi đã tha thứ thì bạn không nên giữ thái độ lạnh nhạt với anh ấy trong đời sống chung nữa vì thái độ lạnh nhạt ấy sẽ khiến tiến trình làm hòa kéo dài, đôi khi còn trở nên tồi tệ hơn.


Dù Thảo có tha thứ nhưng điều quan trọng là chồng Thảo phải cho bạn thấy được thiện chí sửa chữa sai lầm của mình trước vợ con. Nói ra đây không phải để bạn thêm nghi ngờ nhưng như anh đã khẳng định, cô đồng nghiệp kia đã dọn ra ngoài ở vì mâu thuẫn vợ chồng dường như là không thể hàn gắn. Có chắc họ sẽ không có những liên lạc với nhau hay việc cô ấy ở ngoài lại là một cơ hội thuận tiện cho cả hai? Thảo cần khéo léo đặt vấn đề này với chồng để anh xác định rõ giới hạn trong những hành động của mình. Đồng thời nên gửi đến anh ấy thông điệp sẽ không có lần thứ hai nếu mọi chuyện được lặp lại.


Thảo thân mến, trên đây là một vài chia sẻ với bạn về những khúc mắc bạn đang tìm cách tháo gỡ. Mong rằng sự khéo léo và tình yêu thương của Thảo sẽ giúp bạn có được cách giải quyết hợp tình hợp lý.


Thân mến.


Chuyên viên tư vấn Từ Tâm

Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet