Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

Chồng ngoại tình thành mãn tính

Hai người phụ nữ trước, một người không chồng mà chửa, tôi cưu mang, đưa về ở trong nhà vì có bà con xa với gia đình chồng. Một người là chị láng giềng, chồng chết. Cuộc tình với người láng giềng này kéo dài trong 3 năm. Cả hai lần vụng trộm của chồng, tôi đều tha thứ và nhẹ nhàng bảo ban chồng, không cho 2 người phụ nữ kia biết là tôi đã rõ mối quan hệ lén lút của họ với chồng mình. Nhưng lần này, chồng tôi quen một phụ nữ chưa chồng, kém chồng tôi 10 tuổi, và có ý định sinh con với nhau. Tôi phải làm sao đây? Tha thứ hay quyết định chia tay? (Nguyễn)


Chồng ngoại tình thành mãn tính 1


Ảnh: cheaters.com


Trả lời:


Chào bạn,


Đời sống tình cảm đàn ông dễ lăng nhăng nhưng đa phần họ vẫn chung thủy và có trách nhiệm với vợ con, còn chuyện “trai gái” chỉ là lãng mạn hoặc để thỏa mãn sinh lý, “của lạ”. Nếu hiểu được như vậy thì mọi sự trở nên đơn giản, trái lại thì phức tạp và dễ tan nát gia đình.


Trường hợp của bạn cho biết chồng bạn đã 2 lần ngoại tình nhưng bạn không cho chúng tôi biết hoàn cảnh, con cái và những tình cảm riêng tư nên rất khó xét đoán chồng bạn ngoại tình vì lý do gì. Theo bạn cho biết “hai người phụ nữ có hoàn cảnh éo le”, thì ở đây chắc anh ấy “thương hại” họ, vì sự thương hại nên không thể là nguy cơ tan vỡ tình cảm, và vì thế bạn dễ dàng tha thứ. Lần này, gặp cô gái kém chồng bạn 10 tuổi, tức là còn trẻ và có sức quyến rũ hơn bạn, và vì thế anh ấy “có ý định sinh con với cô ấy”. Vậy là vấn đề trở nên nghiêm trọng. Việc họ có con chung với nhau không dừng lại “sự chịu đựng một lần” mà còn là trách nhiệm với cháu bé suốt đời, rồi còn kinh tế, tài sản… sẽ giải quyết thế nào? Đây là vấn đề phức tạp, không có điểm dừng.


Như vậy, bạn cần có thái độ dứt khoát để bảo vệ cuộc sống riêng tư, tài sản nếu có để cho chính mình và con của bạn. Nếu không, càng về sau càng phức tạp. Theo phân tích này thì bạn nên chia tay để giữ lại những gì cần phải giữ và cũng tránh sự phức tạp có thể diễn ra vì cô bé kia trẻ hơn bạn và nếu có sức hấp dẫn hơn thì bạn sẽ âm thầm chịu khổ.


Chúc bạn có sự thông thái.


Theo GS.TS. Vũ Gia Hiền - Hội khoa học tâm lý giáo dục TP HCM
VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet