Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Anh hứa cưới tôi khi vẫn đang sống cùng vợ con
Em và bạn trai quen nhau đã 2 năm. Anh ấy hơn em 10 tuổi, còn em đang là sinh viên năm thứ 2. Vì gia đình nên anh ấy cưới vợ vào năm ngoái, giờ đã có baby được 9 tháng. Nhưng từ đó tới giờ chúng em vẫn qua lại với nhau bình thường.Anh ấy là người lo cho em ăn học, gia đình em cũng biết chuyện này nhưng vì thấy em yêu anh nên ba mẹ em cũng không nói gì. Chúng em định hai năm nữa khi em ra trường sẽ kết hôn. Nhưng mới đây chị của em ở nước ngoài có ý muốn em lấy chồng bên đó.


Anh cũng biết chuyện này, anh buồn lắm nhưng vẫn cho em chọn. Nếu em đi thì anh sẽ chúc phúc và hứa sẵn sàng chấp nhận nếu sau này em không hạnh phúc. Còn nếu em ở lại thì khi em ra trường anh và em sẽ trốn đi nơi khác bỏ lại tất cả.


Em không biết phải làm sao hết, một bên là gia đình, một bên là tình nghĩa của anh với em bao lâu nay. Em yêu anh nhiều lắm và anh cũng không muốn mất em. Vì giờ con anh còn quá nhỏ nên anh không thể bỏ đi được. Mong chuyên gia hãy cho em lời khuyên. (Thanh Thanh)


Trả lời:


Thanh Thanh thân mến!


Trong trường hợp này, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra hành động, nếu không muốn sau này phải hối hận.


Xét về độ tuổi, anh ấy hoàn toàn đủ chín chắn và kinh nghiệm để có thể làm cho bạn tin tưởng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc một số vấn đề: bạn và anh ấy yêu nhau trong khi bạn vẫn là sinh viên; hai bạn chưa có gì để ràng buộc, kết nối để có thể đảm bảo những gì anh ấy nói với bạn sẽ thành sự thật; anh ấy đã có vợ, vợ anh ấy được pháp luật và gia đình anh ấy công nhận cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, vợ chồng anh ấy còn có một sợi dây liên kết đó là đứa con. Chính vì thế, sẽ không dễ dàng để chấm dứt một cuộc hôn nhân cho dù nó không có tình yêu như bạn nghĩ. Vì vậy, đừng nghĩ bạn và anh ấy có thể dễ dàng đến với nhau như những cặp yêu nhau khác.


Anh ấy nói hai năm nữa sẽ cưới bạn, sau khi bạn ra trường? Trong 2 năm tới chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi, và tình cảm của hai bạn cũng vậy, hoàn toàn có thể thay đổi. Bạn và anh ấy cũng mới biết và yêu nhau 2 năm, mọi thứ chưa thể chắc chắn. Bạn có chắc được rằng mình đã hiểu hết về con người, hoàn cảnh gia đình, nơi anh ấy sống? Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Hơn nữa, tại sao anh ấy lại cưới vợ vì gia đình? Và khi muốn bỏ vợ lại muốn cùng bạn bỏ trốn chứ không phải là muốn bạn được sự chấp nhận của gia đình? Chắc hẳn bạn không muốn mình là kẻ trốn chạy, sống ở một nơi không có gia đình và người thân bên cạnh.


Nếu thực sự yêu và muốn sống đoàng hoàng với bạn thì tại sao anh ấy lại không dám đối diện mọi thứ để bảo vệ tình yêu "đích thực" của mình. Chắc hẳn bạn cũng không muốn lấy một người mà không thể bảo vệ cho bạn cũng như cho hạnh phúc của chính họ. Nên sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn bạn ạ.


Từ những vấn đề trên nếu bạn vẫn quyết định tiếp tục mối quan hệ với anh ấy, bạn cần vạch ra một số trường hợp để xem mình có đủ sức vượt qua:


- Sau khi bạn ra trường, anh ấy vẫn sẽ ở với vợ và họ sẽ không ly dị, mọi thứ vẫn như tình trạng hiện nay. Anh ấy không thể bỏ con vì nó còn nhỏ cần cả bố lẫn mẹ. Anh ấy cần có trách nhiệm trong việc nuôi dạy chúng. Hoặc anh ấy đã không còn tình cảm với bạn như trước kia… (rất nhiều trường hợp trên thực tế đã diễn ra như vậy).


- Nếu anh ấy quyết tâm ly dị vợ để đến với bạn thì trách nhiệm với con cái vẫn còn và bạn sẽ là mẹ của con anh ấy, bạn nghĩ thế nào? Những chuyện khác giữa anh ấy và vợ cũ hoàn toàn có thể xảy ra.


- Bạn có sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro để tiếp tục mối quan hệ này? Mối quan hệ của hai bạn rất nhiều rủi ro, vì vậy nếu bạn không muốn sau này phải đau khổ và nuối tiếc thì cần phải tỉnh táo và cân nhắc khi đưa ra quyết định.


Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới những gì chị bạn và gia đình gợi ý, biết đâu đây có thể là cơ hội tốt cho bạn thì sao. Hơn nữa bạn cũng chưa tốt nghiệp hãy cứ coi hai năm đó là thử thách cho tình cảm và bạn cần thời gian đó để suy nghĩ đưa ra quyết định đúng đắn cho mối quan hệ của mình. Bạn còn trẻ, cơ hội còn nhiều và bạn có thể có những cơ hội tốt hơn nếu đưa ra được quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.


Chúc bạn may mắn!


Chuyên viên tư vấn Thanh Vân
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet