Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Để cuộc hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc

Chia sẻ công việc và thời gian rảnh cùng nhau


Chia sẻ công việc gia đình không cứng nhắc mà theo thỏa thuận hai bên sao cho hợp lý. Chẳng hạn, nếu một người có khả năng kiếm tiền giỏi, người kia sẽ đảm nhận việc nội trợ. Người này giỏi chăm con thì người kia nấu nướng, giặt giũ. Trong những gia đình hạnh phúc, vợ chồng không nghĩ rằng mình phải hầu bạn đời. Họ tự gánh lấy phần nặng nhọc hơn vì họ thích như thế.


Để cuộc hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc 1


Hãy đảm bảo rằng 2 vợ chồng bạn thường xuyên dành thời gian rảnh cho nhau.


Nghiên cứu nhận thấy ở những cặp vợ chồng hạnh phúc, càng sống với nhau lâu, cách sử dụng thời gian rỗi của họ càng giống nhau, nhu cầu, sở thích cũng tương đồng. Họ luôn vui chơi giải trí cùng nhau, không có chỗ cho kẻ thứ ba xen vào.


Nên chọn người chồng có học vẫn bằng hoặc cao hơn mình


Nghĩa là trong những gia đình hạnh phúc, vợ chồng không phải “cà mè một lứa” mà có một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm, hiểu biết hơn cầm lái con thuyền gia đình. Người đảm nhận vai trò này tốt nhất là người chồng.


Để cuộc hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc 2


Người chồng có học vấn bằng hoặc cao hơn bạn sẽ hòa hợp


với bạn hơn ở mọi khía cạnh.


Gia đình là một tổ chức xã hội thu nhỏ và vì thế, nhất thiết phải có người đứng đầu. Đó là người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong mọi vấn đề, sau khi đã lắng nghe ý kiến đối phương. Lẽ đương nhiên, đó là những lựa chọn hợp lý, làm hài lòng cả vợ và chồng.


Nói thế không có nghĩa là phụ nữ yếu đuối hơn, không thông minh hay thua kém trong việc kiếm tiền. Họ có thể không mạnh mẽ, nhạy bén và thu nhập thấp hơn chồng một chút, nhưng phụ nữ có cái mềm dẻo trong cư xử, nhún nhường để không xảy ra cảnh tranh cãi vì ai cũng cho rằng mình đúng.


Hợp nhau về quan điểm giáo dục con và việc chi tiêu


Không có cảnh kẻ đánh người bênh con, cũng không kỳ vọng ở con cái quá nhiều. Do xác định đúng mục tiêu dạy con nên họ không thất vọng vì con mà cả hai cùng tìm thấy niềm vui, gắn bó với nhau hơn trong việc nuôi dạy con. Chình vì thế, con cái các gia đình hạnh phúc thường ngoan, biết yêu quý cả bố lẫn mẹ.


Ngoài ra, họ cũng đồng quan điểm về chi tiêu, không dùng nhiều cho bản thân mà luôn thỏa thuận để cân đối ngân sách. Điều này thể hiện sự tôn trọng bạn đời.


Mỗi người đều tự lập và có khoảng trời riêng


Khi kết hôn, họ đã ý thức sống tự lập mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ hai bên, dù hoàn cảnh kinh tế ban đầu của mỗi người khác nhau.


Để cuộc hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc 3


Đừng bao giờ phụ thuộc vào chồng hoặc ngược lại


Càng phụ thuộc nhiều, hạnh phúc càng mong manh. Vì lúc ấy, họ bị chi phối bởi quá nhiều người. Chính sự tác động, các mâu thuẫn từ ông bà, bố mẹ, anh chị em của chồng hoặc vợ làm bức tường thành hôn nhân lung lay. Họ không còn mục tiêu chung là xây dựng mái ấm của riêng hai người.


Không thường xuyên ghen tuông


Ghen tuông là gia vị của tình yêu và việc ghen tuông không tha cả những gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, cặp vợ chồng hạnh phúc biết cách nhìn nhận vấn đề, đưa ra giải pháp êm đẹp mà không dẫn đến những căng thẳng làm hôn nhân đổ vỡ.


Những cặp đôi hạnh phúc luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với cuộc hôn nhân. Họ luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của nhau. Họ sẵn sàng nhìn nhận lỗi lầm và có ý phục thiện. Chính điều đó khiến mối quan hệ vợ chồng bình đẳng và luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Trong bất kỳ tình huống nào, họ cũng đưa hạnh phúc gia đình lên vị trí ưu tiên.


Theo Webphunu
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet