Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Dấu hiệu hôn nhân đến lúc già nua

Trên trang Thenest.com, các chuyên gia hôn nhân gia đình liệt kê những dấu hiệu cho thấy các cặp đang biến mình thành vợ chồng già nua, đồng thời cũng đưa ra gợi ý giúp bạn tự làm tươi mới cuộc hôn nhân của mình.


1. Nếu giấc ngủ còn sexy hơn cả chuyện chăn gối


Giấc ngủ rất quan trọng, nhưng nó không thể được ưu tiên hơn sex. Quan hệ tình dục giúp giải phóng hoormon, gắn kết cảm xúc giữa hai người, làm cho vợ chồng gần gũi nhau hơn. Dù sao vợ chồng bạn nên duy trì hoạt động này.


Dấu hiệu hôn nhân đến lúc già nua 1


Ảnh: Shutterstock


2. Hai người chỉ đến siêu thị trong suốt buổi đi chơi với nhau


Nếu cả hai cùng đi mua 20 gói giấy vệ sinh thì chẳng có gì gọi là buổi tối lãng mạn. Hãy gạch tên việc mua sắm các đồ tiêu dùng ra khỏi danh sách những việc cần làm lúc vợ chồng bạn được trốn con ở bên nhau. Hãy mở một chai champagne tại nơi lãng mạn hay đi xem bộ phim mà cả hai đều háo hức muốn thưởng thức.


3. Nhắn tin cho cha mẹ trong lúc bạn đời nói chuyện


Điều này giống như vợ chồng bạn không còn gì để tìm hiểu thêm nhau nữa. Nhưng thực ra mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ lần đầu tiên hai bạn gặp mặt, đặc biệt nếu hai người đã trải qua cùng nhau quá nhiều năm rồi. Hãy thử khám phá lại nhau bằng những câu hỏi (anh nghĩ gì về XYZ), và chia sẻ trải nghiệm mới, như cùng tham gia khóa học kỹ năng sống hay chuyến du lịch mạo hiểm.


4. Coi bạn đời giống như nhân viên phục vụ cà phê của bạn


Bạn có biết được hương vị cà phê thơm ngon mà bạn đời mang cho bạn mỗi buổi sáng nói lên điều gì, khi mà người ấy chỉ uống trà? Đó là sự quan tâm và thấu hiểu. Vì thế, hãy thể hiện sự trân trọng của bạn đối với những mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn của người ấy. Một câu nói cảm ơn, và tuyệt vời hơn là một nụ hôn, sẽ làm bùng lên ngọn lửa yêu thương.


5. Luôn gọi bánh pizza vào mỗi tối thứ bảy


Tất nhiên, một đường lối cũ thì luôn bình yên nhất, nhưng thỉnh thoảng sự xáo trộn lại là chìa khóa giữ cho mối quan hệ vợ chồng luôn thú vị. Những tối hẹn hò của vợ chồng bạn nên được thay đổi bằng cách đến những nhà hàng khác nhau, hoặc đến những chỗ vui chơi khác nhau để tránh sự buồn tẻ.


6. Mở cửa phòng tắm


Có một bí ẩn nhỏ là điều rất quan trọng, đặc biệt trong những khoảnh khắc riêng tư không nên chia sẻ cùng bất kỳ ai, như khi bạn tỉa lông mày, hay đi vệ sinh. Đó là những điều hoàn toàn cá nhân, kể cả trong một cuộc hôn nhân đã lâu dài.


7. Bạn dành cả bữa tối để nghĩ đến cuộc tụ tập tiếp theo với bạn bè của mình


Thật tuyệt vời nếu một cặp có thể ngồi bên nhau mà không phải dùng bất kỳ ngôn từ nào, điều đó cho thấy hai người không cần câu nệ với nhau nữa. Nhưng đừng để chuyện im lặng trở thành thói quen cố hữu. Hãy nói với nhau và lắng nghe nhau thường xuyên, đặc biệt là không để phân tâm. Có rất nhiều chủ đề để vợ chồng bạn chia sẻ như các hóa đơn, việc nhà, bọn trẻ...


8. Bạn mặc đồ nội y như của bà ngoại


Bạn đâu có sống trong viện dưỡng lão sao lại mặc những đồ nội y rộng thùng thình, thiếu hấp dẫn. Không cần tạo sự cuốn hút trong tất cả thời gian, nhưng những đồ lót sexy sẽ giúp bạn tự tin và đời sống tình dục cũng tốt hơn. Vì thế hãy đầu tư một chút vào khoản này.


9. Bạn cảm thấy… thật khó tả


Đương nhiên ai cũng có những lúc cảm thấy chán và mệt với bạn đời của mình, nhưng đừng để điều đó chiếm lĩnh mọi thời gian. Nếu lúc nào bạn cảm thấy trống rỗng, hãy chắc chắn rằng đó không phải do bạn buồn chán với cuộc sống của mình. Bước đầu tiên để bắt đầu một mối quan hệ say đắm chính là gắn vào nó với niềm đam mê của bạn. Hãy kết nối lại với nhau bằng những sở thích chung, và điều đó giúp cho mối quan hệ của vợ chồng bạn thêm sức sống.


Theo The Nest/VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet