Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Đừng ôm đồm vợ nhé!

Điện thoại đổ chuông liên hồi, vợ hớt hải chạy lên: "Chị chờ em chút, em sửa soạn hành lý, từ nãy giờ cứ mãi lo cho bố con nó chưa thu xếp được gì". Nói rồi, vợ vội vàng cởi bỏ đôi găng tay đi thu dọn quần áo. Nhìn cảnh vợ tất bật, chồng vừa thương vừa giận.


Cứ mỗi lần vợ chuẩn bị đi công tác xa là cái tủ lạnh nhà mình lại đầy ụ thức ăn. Chưa hết, rau xanh, trái cây cũng mua sẵn bọc trong túi ni lông để bố con ở nhà ăn dần. Từ trước đến nay, vợ vẫn đảm đang và chu đáo như thế.


Có vợ quan tâm, chăm chút như thế ông chồng nào chả vui, nhưng thật lòng chồng không muốn vợ phải ôm đồm nhiều việc. Việc bếp núc chồng không giỏi giang, nhưng lo bữa cơm đâu phải chồng không làm được. Với lại, con gái mình năm nay đã bước sang tuổi 16, việc đi chợ, nấu cơm, rửa bát, quét nhà nên dạy con làm, đằng này vợ cứ ôm hết rồi kêu mệt, làm nhiều đâm ra bực bội, cáu gắt. Thế nhưng, khi chồng con làm đỡ việc thì vợ lại “xót”, “đuổi” ra để vợ làm cho nhanh.


Đừng ôm đồm vợ nhé! 1


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Nhớ có lần bà ngoại dưới quê gọi điện báo có việc phải về gấp. Chồng chở vợ về, ra đến cửa rồi vợ còn quay vào. Tưởng vợ quên thứ gì, hóa ra vợ vào nhà lấy gói mì tôm, quả trứng gà và cả cái tô để sẵn vì sợ con gái đi học về bỏ bữa. “Bản năng con người, đói tự khắc phải tìm cái ăn, vả lại em đã nhắn cho con rồi còn gì”. Vợ đáp lời chồng: “Em không yên tâm, ai biết con có chịu tìm không hay lại nhịn đói đi ngủ”.


Rồi cái lần vợ bị tai nạn phải vào bệnh viện. Đang nằm trên giường bệnh mà cứ lo con cái ở nhà, công việc cơ quan còn dở dang, lại còn đám giỗ của ông ngoại tháng tới không biết có về lo liệu được không. Dì út vào thăm, nhìn chị tay chân băng bó mà cứ lăn tăn đủ chuyện thì nổi cáu: “Chị nằm yên mà nghỉ đi. Cái thân mình không lo, suốt ngày cứ việc với việc”.


Chuyến đi công tác của vợ lần này có phần đột xuất. Vợ gọi điện báo cho chồng, chồng đã dặn vợ cứ yên tâm mà đi. Giờ bay gấp, cứ nghĩ vợ về nhà chuẩn bị hành lý, vậy mà khi chồng về lại thấy vợ lúi húi trong bếp, sơ chế thức ăn... Để sát giờ đi mới cuống lên chuẩn bị hành lý cho mình.


Vợ à, chồng cảm kích lắm trước tấm lòng của vợ, nhưng từ nay mong vợ đừng ôm đồm nhiều việc như thế nữa nhé. Những việc chồng con làm dù có lóng ngóng, vụng về, dù kết quả chưa được như vợ mong muốn nhưng làm nhiều sẽ quen và sẽ tốt dần lên. Có thế, vợ mới có nhiều thời gian để đi đó, đi đây, nghỉ ngơi, thư giãn, có những giây phút thực sự dành riêng cho mình. Có thế mới rèn luyện được cho các con ý thức lao động. Bản thân chồng cũng không còn cảm giác mình “thừa thãi”.


Bí quyết để giữ gìn gia đình hạnh phúc không phải là điều gì đó quá lớn lao, mà là sự quan tâm lẫn nhau, cùng sẻ chia tình yêu thương, những công việc thường nhật để có thời gian dành cho nhau nhiều hơn, vợ có nghĩ thế không?


Theo PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet