Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Phụ nữ ít “yêu” sẽ trẻ mãi không già?

Dịp tình cờ, Loan gặp lại một người quen cũ. Chị này góa chồng khi ngoài ba mươi và ở vậy nuôi con đến tận bây giờ. Đứng trước người phụ nữ hơn 50 tuổi vừa nghỉ hưu, Loan vô cùng ngạc nhiên khi thấy hầu như thời gian không để lại chút dấu ấn nào trên gương mặt chị. Vậy là, Loan suy ra rằng, phụ nữ không quan hệ tình dục thì sẽ chậm già…
Từ suy nghĩ ấy, cô bắt đầu ép chồng điều chỉnh giảm tần suất quan hệ xuống thấp nhất có thể. Trước đây, mỗi tuần vợ chồng Loan thường gần gũi 2-3 lần nhưng bây giờ thì trung bình 2 tuần, Loan mới “cho” chồng 1 lần. Với ấm ức trong lòng, chồng Loan đã phải mang câu hỏi “có phải phụ nữ ít “yêu” thì trẻ mãi không già (?)” đến gặp bác sĩ.
Trên thực tế, lợi ích của quan hệ tình dục và những “tác hại” của nó nếu bị “đè nén, áp bức” đã được rất nhiều các công trình khoa học chứng minh. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng suy nghĩ của Loan đang có phần lệch lạc. Trước đây, vợ chồng Loan quan hệ bình thường mà trông chị vẫn trẻ đẹp hơn những người phụ nữ cùng tuổi. Đó chẳng phải là một mình chứng cho sự “vô can” của tình dục đối với nhan sắc, sức khỏe của chị em hay sao? Hơn nữa, việc bắt người đàn ông phải “kiêng khem, tiết giảm” là thất sách bởi một người đàn ông khỏe mạnh, bình thường thì chỉ khi nào… hết thở thì mới hết ham muốn. Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của tự nhiên. Không có ai trẻ mãi không già, không có ai sống mãi mà không chết. Vì vậy, chỉ những người ích kỷ mới nghĩ riêng cho mình mà không quan tâm đến cảm giác của người khác, nhất là khi đã là vợ chồng.
Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bắt gặp những người trông trẻ hơn tuổi rất nhiều. Điều đó có thể lý giải bằng nhiều nguyên nhân: cuộc sống nhẹ nhõm, ít bị stress, thể dục thể thao đều đặn, ăn uống khoa học, gia đình hạnh phúc… Tuy nhiên, người ta “trẻ mãi không già” vì lý do ít yêu, thậm chí không yêu thì không có cơ sở khoa học nào chứng minh cả. Ngược lại, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chuyện “yêu” đều đặn sẽ giúp người phụ nữ trẻ lâu và luôn căng tràn sức sống.
N.Đ (tổng hợp)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet