Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Tuổi trẻ nổi loạn chấm dứt ở tuổi 32
32 tuổi là mốc mà hầu hết mọi người bỏ lại phía sau thời tuổi trẻ nổi loạn để trở thành bản sao trẻ hơn của cha hay mẹ mình, một khảo sát đã chứng minh điều đó.Bất kể tuổi trẻ bạn vùng vẫy thế nào để khẳng định sự độc lập tự do của riêng mình thì hầu hết mọi người cuối cùng cũng có xu hướng "hóa thành" cha mẹ họ khá lâu trước khi tuổi trung niên bắt đầu, khảo sát này cho biết.


Cuộc khảo sát do Netmums - một website dành cho cha mẹ - thực hiện đã xác định tuổi 32 là ranh giới giữa hai thời kỳ này.


Cụ thể, khi bước vào tuổi 30, hầu hết mọi người thấy mình sử dụng các thuật ngữ hoặc phong cách từng khiến họ phát cáu khi còn ở tuổi teen và đã thề sẽ chẳng bao giờ lặp lại.tuoitre-1377060376.jpg
32 tuổi được xem là ranh giới giữa tuổi trẻ nổi loạn và việc trở thành bản sao của cha mẹ mình. Ảnh: Telegraph.

Áp lực công việc, mua nhà và đặc biệt có con là yếu tố chính làm kích hoạt những thay đổi này, khảo sát cho biết. Nhìn chung, cứ 20 người mới làm cha mẹ thì chỉ có một người không đồng ý rằng họ đã "thay đổi lớn" từ sau khi có con.


Cứ 7 người thì có 6 người thú nhận rằng có họ có lý do để e ngại rằng đã thực sự "hóa thành" cha hay mẹ mình.


Khi được yêu cầu xác định độ tuổi bước ngoặt này, câu trả lời phổ biến nhất là 32. Tuy nhiên, một số nhỏ lại cho rằng họ nhận thấy quá trình thay đổi bắt đầu ngay từ tuổi 25.


Tính chung, 70% người mới làm cha mẹ thú nhận vai trò phụ huynh khó hơn nhiều so với họ tưởng. Ngoài ra, những thay đổi khác mà nhiều người cảm nhận được là họ trở nên bao dung, chia sẻ hơn cũng như mệt mỏi hơn.


Thuận An (theo Telegraph)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet