Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Độc chiêu trị chồng gia trưởng, khó tính

Thông thường, việc chê bai, kêu ca thường là việc của các bà vợ, nhưng trên thực tế, vẫn có khoảng 5% các ông chồng thường xuyên làm điều này. Với những ông chồng gia trưởng, khó tính thì đảm bảo trình độ chê bai, sai vặt... còn trên tài các bà vợ.


Điều này cũng khó trách bởi đối với họ, vợ con thực sự phải là những "cỗ máy" làm mọi việc trở nên hoàn hảo, chu đáo nhất cho đến khi họ hài lòng. Tuy nhiên, các bà vợ đừng quá lo lắng nếu chẳng may "vớ" được một ông chồng gia trưởng. Hãy thực hiện theo những nguyên tắc dưới đây để "cảm hóa" chồng.


Độc chiêu trị chồng gia trưởng, khó tính 1


Hãy "rèn" chồng từ thuở "bơ vơ mới về" nếu biết chồng có tính gia trưởng.


Đủ tỉnh táo để nhận ra bệnh gia trưởng của chồng


Nếu bạn thấy anh ấy thường xuyên kêu ca, phàn nàn về thói quen sinh hoạt của bạn ngay từ khi 2 người còn yêu nhau thì bạn nên chuẩn bị tinh thần, đó rất có thể là một người chồng gia trưởng, khó tính trong tương lai. Nếu bạn đủ tỉnh táo để nhận ra điều đó, hãy "rèn" chồng từ khi mới cưới. Bạn cần phải có chính kiến, suy nghĩ và chủ động trong mọi việc ngay sau khi cưới.


Dựa dẫm vào chồng một chút thì được nhưng thói quen ấy rất dễ thành bệnh. Và khi bạn đã phụ thuộc quá nhiều vào chồng thì việc bạn phải chịu đựng một ông chồng hay phàn nàn, kêu ca là điều khó tránh khỏi.


Hãy tưởng tượng, nếu ý kiến của người chồng luôn được chị em cam chịu, chấp nhận vô điều kiện thì thói chỉ tay năm ngón, gia trưởng và sai vặt của chồng sẽ được thể tăng lên gấp bội. Nhưng nếu, khi những ý kiến vô lý, thái quá của chồng bị vợ phát hiện, phản đối và phân tích một cách nhẹ nhàng thì lâu dần chồng sẽ nhận ra cái sai của mình và "bớt bệnh".


Điều này cho thấy sự tỉnh táo của các bà vợ là vô cùng quan trọng. Dù có tin tưởng và yêu chồng đến như thế nào đi nữa, bạn cũng đừng để chúng làm mờ mắt bạn nhé. Hãy "trị" chồng gia trưởng ngay từ thưở "bơ vơ mới về" đấy nhé.


Tiên trách kỷ hậu trách nhân


Cái này cũng cần các bà vợ nhìn nhận thật khách quan và tỉnh táo để biết mình có góp phần tạo nên sự gia trưởng, khó tính của chồng hay không. Đôi khi, sự gia trưởng của đàn ông cũng bắt nguồn từ chính những nhược điểm của các bà vợ mà không phải người phụ nữ nào cũng nhận ra điều đó.


Độc chiêu trị chồng gia trưởng, khó tính 2


Hãy kiểm điểm lại bản thân xem bạn có góp phần khiến chồng


gia trưởng hơn không nhé!


Chẳng hạn, sống cùng một người vợ chi tiêu hoang phí thì hẳn người đàn ông bắt buộc phải kiểm soát trong chuyện tiền bạc để tránh trường hợp đầu tháng ăn hoang, cuối tháng nhịn đói. Hay với một người vợ kém hiểu biết thì hẳn người đàn ông sẽ khó chịu và phàn nàn khi các bà không biết ứng xử ngoài xã hội hay việc dạy dỗ con cái... Trong trường hợp này, nếu các ông chồng biết lo cho gia đình thì các bà vợ nên mừng mới đúng.


Với những bà vợ đoảng, muốn thay đổi chồng, trước hết, người vợ cần thay đổi bản thân. Hãy xác định đâu là những nhược điểm của mình khiến chồng chưa tin tưởng và dần thay đổi để lấy lại niềm tin ở chồng. Hãy củng cố vị trí của bản thân mình ngoài xã hội để mong được chồng tin tưởng và tôn trọng hơn.


Học cách sống chung với "lũ"


Đây là điều các bà vợ có chồng gia trưởng cần phải ghi nhớ nằm lòng vì không phải ông chồng nào cũng có thể thay đổi hoặc sự thay đổi đó vẫn chưa đủ hài lòng với các bà vợ. Nếu muốn sống chung với tính gia trưởng, khó tính của chồng, tốt nhất hãy áp dụng nguyên tắc: không nghe, không thấy, không biết. Vì đàn ông gia trưởng thường thích chỉ đạo, thích người khác phục tùng mình, thích thể hiện quyền lực với vợ, ghét tranh cãi. Nên khi phụ nữ gân cổ lên cãi thì chỉ làm mọi chuyện trở nên tệ hại hơn, cách tốt nhất để thay đổi chàng chính là: lờ đi.


Khi chồng phàn nàn, chê trách, tốt nhất là bạn nên im lặng, ậm ừ cho xong, đừng nói lại vì chỉ làm cuộc tranh luận kéo dài thêm. Khi chồng sai vặt, đừng làm theo ngay lập tức, hãy nói đang bận việc nọ việc kia để chồng tự làm, nếu bị chồng mắng, thì cứ nhẹ nhàng bảo chồng đợi rồi... cứ kệ cho chồng chờ dài cổ, chiêu này sẽ hạn chế tính sai vặt của chồng. Nếu là ông chồng nhạy cảm, lâu lâu sẽ nhận ra sự thay đổi của vợ, khi chồng hỏi, bạn hãy nhẹ nhàng trao đổi thẳng thắn với chồng về những suy nghĩ trong lòng mình. Cách trao đổi này sẽ thuyết phục chồng hơn là việc cứ càu nhàu, cãi vã với chồng.


Theo Webphunu
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet