Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

7 bước bảo vệ quần áo khi giặt máy
Nhiều người cho rằng quần áo phải giặt bằng tay mới bền màu và giữ dáng. Song theo nhà thiết kế Li Lam, chị em có thể bảo vệ những "bộ cánh" của gia đình mà vẫn nhàn nhã nếu biết giặt máy đúng cách.Li Lam chia sẻ: "Rất nhiều khách hàng đã than phiền với tôi rằng quần áo giặt bằng máy rất mau cũ, sờn, mất dáng, thậm chí rách chỉ sau vài lần giặt. Nhà thiết kế như tôi, nhìn những quần áo yêu thích của mình bị xoắn rối, chẳng mấy chốc mà hỏng hết. Xót lắm". Đó cũng là lý do khiến nhiều gia đình có máy giặt mà không dám sử dụng. Một số người giặt máy nhưng lại không biết cách bảo vệ quần áo, chỉ bỏ đồ vào máy, bấm nút, rồi giặt. Từ kinh nghiệm cá nhân, nữ thiết kế cho rằng: không nhất thiết phải giặt tay. Trái lại, chị em cần phải khai thác hết chức năng của máy giặt thì mới bảo vệ được những bộ quần áo yêu thích của gia đình.


Dưới đây là 7 bước đơn giản để giữ gìn quần áo bằng máy giặt theo hướng dẫn của nhà thiết kế Li Lam:1.JPG
Đầu tiên, quần áo phải được phân loại theo màu sắc và chất liệu chứ không thể giặt chung tất cả với nhau.


2.JPG
Phân loại xong, bạn phải kiểm tra lấy hết những vật nhỏ trong túi quần áo. Đồ lót dễ giãn, những món nhỏ như khẩu trang, tất… cần được cho vào túi lưới giặt riêng.


3.JPG
Kiểm tra hướng dẫn giặt ủi trên nhãn quần áo (đặc biệt là những quần áo yêu thích của cả gia đình) và tẩy những vết bẩn trên quần áo mà máy giặt khó giặt sạch.


4.JPG
Các bà nội trợ nên chọn máy giặt thế hệ mới, loại có ngăn đựng bột giặt-nước xả riêng để không cầni tự cân chỉnh. Chị em chỉ cần đổ bột giặt hoặc nước giặt và nước xả vải vào ngay từ đầu, chọn đúng chế độ giặt cho từng loại vải là có thể yên tâm.

Li Lam nhấn mạnh: chị em nên áp dụng 7 bước trên nhưng quan trọng nhất vẫn là khâu chọn máy giặt. "Bạn phải chọn được chiếc máy giặt có mâm giặt cải tiến, giúp giảm xoắn rối thì quần áo mới được bảo vệ bền lâu", cô chia sẻ. Ý kiến này của nữ thiết kế đã nhận được rất nhiều sự đồng tình. Nhiều người còn muốn mua thử chiếc máy giặt mà Li Lam đang sử dụng để giảm xoắn rối và giữ gìn quần áo luôn mới, đẹp.
Li Lam đã chọn máy giặt Samsung cửa trên thế hệ Wobble, vì có mâm giặt mới tạo ra các luồng nước đa chiều, đánh bung quần áo trong quá trình giặt, giúp giảm hẳn xoắn rối, thêm nâng niu những quần áo yêu thích của cả gia đình. Máy giặt Samsung cửa trên thế hệ Wobble đang có mặt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 6,29 triệu đồng đến 11,99 triệu đồng, tùy khối lượng giặt từ 9kg đến 13kg.

Ngọc Bích
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet