Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Lục đục vì vợ cấm “yêu” trong tháng cô hồn

Chính vì quan niệm đó cho nên trong cuộc sống đã nảy sinh rất nhiều những câu chuyện bi hài…


Lục đục vì vợ cấm “yêu” trong tháng cô hồn 1


Đi xe buýt để tránh rủi ro


Với lòng tin tuyệt đối vào quan niệm về tháng “cô hồn”, Diêm vương mở cửa địa ngục cho tất cả các vong linh. Trong đó có cả những vong linh bất hảo, ma quỷ nghịch ngợm không người thân thích cũng được về ngao du chốn nhân gian. Do vậy, trong thời gian này, người trên trần thế dù làm việc gì cũng không tốt, vận hạn, đen đủi sẽ bủa vây. Vì vậy, dù nhà cách nơi làm việc đến 25km, anh Hoàng (Gia Lâm – Hà Nội) vẫn nhất nhất “khắc phục” bằng cách đi xe buýt để tránh rủi ro.


Tâm sự về việc làm bị cho là “lập dị” này, anh Hoàng phân tích : “Đây là tháng nhạy cảm, do vậy, mình muốn tránh tối đa những việc làm có thể dẫn đến vận xui không đáng có. Trong đó có việc đi lại. Bởi, chuyện đi lại bình thường đã khá phức tạp, đường sá đông đúc, người đi đường không ai chịu nhường ai, hiện tượng phóng nhanh vượt ẩu diễn ra thường xuyên khiến không ít những trường hợp tai nạn đau lòng xảy ra. “Vì thế, mình chọn giải pháp đi xe buýt, vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn, mà khỏe người”- anh Hoàng nói.


Vẫn theo anh Hoàng, mỗi ngày, để có thể kịp giờ làm lúc 8h, anh Hoàng phải dậy từ 4h30 sáng, sau đó, bắt 2 tuyến xe buýt để sang Hoàng Quốc Việt làm việc. “Việc làm này, tuy khiến mình phải thức khuya dậy sớm, và có đôi lúc bất tiện, do phương tiện đi lại bằng xe buýt không cơ động như đi xe máy. Tuy nhiên, cũng chính vì hành động “lập dị” này mà từ đầu tháng đến giờ, mình không hề gặp xui xẻo trên đường như nhiều đồng nghiệp khác vẫn than phiền” – anh Hoàng nói thêm.


Từ chối vận may vì …kiêng


Tuy không quá kiêng kỵ đến mức cẩn thận như anh Hoàng, nhưng anh Liêm (Thanh Xuân – Hà Nội) cũng cho rằng, trong tháng 7 âm lịch, tốt nhất không nên làm những việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, mua xe cộ, và xin việc làm. Chính vì quan niệm này mà ngay cả khi vận may tìm đến, anh Liêm vẫn tìm cách từ chối khiến gia đình rơi vào tình trạng dở khóc dở cười.


Chuyện là, anh Liêm có một cậu con trai duy nhất, tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành kế toán với tấm bằng loại khá. Tuy nhiên, vì thời buổi kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp hạn chế tuyển dụng tới mức tối đa, nên đã hơn 1 năm ra trường, con trai anh Liêm vẫn chưa xin được công việc phù hợp dù hồ sơ xin việc cho con anh Liêm đã rải khắp nơi.


Bao nhiêu hy vọng, chờ đợi, không ngờ, tin vui xin việc cho con lại tìm đến với gia đình anh Liêm vào đúng tháng mà nhiều người cho rằng đen đủi nhất. Đó là, con trai anh Liêm đã trúng tuyển vào một tập đoàn kinh doanh lớn tại Hà Nội.


Thế nhưng, trong lúc mọi người trong gia đình đang tận hưởng niềm hạnh phúc vì tin vui tìm đến, thì anh Liêm lại trầm tư suy nghĩ, và lăn tăn về quyết định cho con đi nhận việc trong tháng cô hồn.


Theo anh Liêm: “Trong tháng 7 Âm lịch, tốt nhất không nên làm những việc lớn, bởi nếu cố tình làm thì thế nào cũng hỏng”. Do đó, tận dụng những mối quan hệ quen biết, anh Liêm tìm mọi cách cậy cục, để xin cho con được trì hoãn và bắt đầu công việc từ tháng 8 âm lịch. Tuy nhiên, mọi sự không như ý muốn. Ngay khi anh Liêm từ chối cho con trai bắt đầu công việc vào tháng 7 thì phía doanh nghiệp đã chính thức tuyển người khác thay thế cho vị trí dự định của con trai anh.


Vợ chồng lục đục vì…vợ cấm “yêu” trong tháng cô hồn


Đồng quan điểm với nhiều người cho rằng, trong tháng cô hồn, làm bất cứ việc gì cũng có nguy cơ gặp phải đen đủi, cho nên, chị Huyên (Hoàng Mai – Hà Nội) cũng tuyệt đối tuân thủ theo những điều kiêng kỵ trong tháng 7 như: hạn chế đi lại, không làm những việc lớn, không xây nhà, không ký kết hợp đồng, không đi lại quá khuya...


Bên cạnh đó, chị Huyên còn cho rằng, trong tháng 7 các linh hồn hiển hiện khắp nơi nên nếu “yêu” trong tháng cô hồn, thì “âm khí” sẽ lập tức xâm nhập khiến sức khỏe vợ chồng càng ngày càng yếu đi. Do vậy, ngay từ đầu tháng, chị đã ra đề nghị “cấm tiệt” chồng.


Chồng chị Huyên, ban đầu chỉ nghĩ rằng chị Huyên đùa, nhưng sau khi biết vợ “nói là làm” thì anh bắt đầu tỏ ra bức xúc vì sự “mê tín” thái quá của vợ. 2 vợ chồng bắt đầu hục hặc, cãi vã lẫn nhau, khiến hạnh phúc gia đình vô tình bị ảnh hưởng.


“Cũng may, sau khi thấy chồng giận, mình đã tìm hiểu lại mọi chuyện và nhận ra sự khắt khe của mình nên chồng mới chịu vui vẻ làm lành trở lại” – chị Huyên cười nói kể.


Theo Minh Minh


Vietnamnet
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet