Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Vợ “yếu”

Thật lòng, đàn ông thuở ban đầu thích vợ mình “hiền”, “khờ” trong vấn đề ấy, nhưng rồi cứ bổn cũ soạn lại hoài cũng nhàm chán. Chia sẻ với vợ về việc cải thiện chuyện gối chăn, nhận được câu trả lời bàng quan rằng, anh muốn làm gì thì làm!


Vợ “yếu” 1


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Một tay vỗ chẳng nên kêu. Tỉ tê thuyết phục không xuôi, tôi đành tự an ủi mình, có gì xài nấy vậy. Tưởng đâu chỉ có thế, không ngờ sẽ có lúc tình trạng trở nên… khó đỡ như hiện nay.


Chẳng biết nguyên nhân do đâu, vợ ngày càng thờ ơ với chồng. Cô ấy không mảy may chú ý gì đến ăn mặc, đừng nói chi đến nhiệt tình, hứng khởi. Nhiều lần vợ gắng gượng cho qua chuyện. Số lần vợ từ chối ngày càng tăng, kèm thêm nhiều “kỹ năng” để né tránh như ngủ trước, than mệt… để cắt hết mọi nguồn cảm hứng của chồng.


Tôi bỏ công tìm hiểu, gợi mở, chuyện trò với vợ, nhưng rồi đâu vẫn vào đấy. Ai từng trải qua mới thấu hiểu cho hoàn cảnh của người trong cuộc. Cũng vì chuyện này mà vợ chồng lục đục. Vợ tôi phản kháng trước sự “quá quan tâm” của chồng. Và, sự kiên nhẫn của tôi cũng có giới hạn. Chẳng lẽ cứ suốt ngày cãi lý với nhau về một vấn đề "khó nói"? Hỡi ôi, với vợ tôi bây giờ, tình dục có lẽ là gánh nặng, là cái nợ đời mà vì nó, cô ấy sẵn sàng buông câu: “Nếu anh cứ ép uổng em như thế thì có lẽ vợ chồng mình khó tiếp tục sống chung được”…


Tôi tham khảo bạn bè và cả sách vở, nhận ra mình chẳng phải người đàn ông thô lỗ, ích kỷ, chỉ biết bản thân. Tôi cũng chịu khó đỡ đần vợ việc nhà, chịu “khởi động” một cách nhiệt tình chu đáo, quan tâm tới từng biến chuyển trong cử chỉ, nét mặt vợ… Thế nhưng, đáp lại thịnh tình của tôi vẫn là sự cam chịu của vợ.


Nói thêm rằng, ngoài vấn đề này ra, vợ chồng tôi sống với nhau khá hòa thuận, vợ tôi vẫn chu toàn mọi việc trong nhà. Vợ tôi hết yêu chồng? Chắc chắn là không phải. Như vậy, sự né tránh đến mức gần như ly thân này phải hiểu thế nào đây? Một cuộc sống vợ chồng không tình dục, biết có thể tồn tại được bao lâu? Chẳng lẽ, hôn nhân chao đảo vì một vấn đề “trần tục” và tầm thường đến thế?


Làm gì bây giờ? Vợ cứ thế này hoài, nguy thật!


Theo PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet