Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

“Quan hệ” thế nào để nhanh có thai?

Mấy tháng gần đây em thường bị đau bụng dưới vào giữa kỳ kinh nguyệt. Mong chuyên mục cho biết việc đau bụng vào giữa kỳ kinh có sao không và bọn em phải “quan hệ” thế nào để nhanh đậu thai?


Thái Hà (Phú Thọ)


Vợ chồng “quan hệ” giữa kỳ kinh sẽ mang lại hiệu quả cao vì thông thường, trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng và tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể tối đa 7 ngày. Vì vậy, nếu vợ chồng “quan hệ” với nhau trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn những ngày khác. Bởi vì tinh trùng có thể sống sót đến một tuần sau khi vào cơ thể bạn và tồn tại để chờ đến ngày làm tổ với trứng. Vì vậy, kể cả khi bạn “quan hệ” trước 6 ngày rụng trứng, khả năng có thai vẫn rất cao.


Vì vợ chồng bạn đều trẻ tuổi nên cần “quan hệ” đều đặn hàng tuần. Chú ý sau khi “quan hệ”, bạn nên nằm nghỉ trong vòng 20-30 phút để tinh trùng có thể tiến sâu vào tử cung và gặp được trứng. Trong trường hợp phải đứng dậy ngay và thấy hiện tượng tinh trùng bị trào ra ngoài, bạn cũng không nên quá lo lắng. Điều này không khiến bạn thụ thai thất bại. Bạn cần biết, số lượng tinh trùng được sản xuất trong một lần “quan hệ” là rất lớn, chỉ cần một nửa trong số đó được giữ lại trong tử cung, bạn vẫn có cơ hội thụ thai.


Ở một số phụ nữ khi trứng chín và rụng, có cảm giác hơi đau bụng dưới. Điều này là bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Trong trường hợp bạn bị ra máu bất thường giữa chu kỳ (không phải kỳ kinh) thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.


BS Liên Hồng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet