Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

"Thâm cung bí sử" (52-2): Toà án lương tâm


Nhưng khi câu hỏi chưa có câu trả lời thì ông Hanh lại tự tử. Và cái chết của ông Hanh lại càng khiến mọi nghi ngờ về tác giả cái thai trong bụng cô giúp việc chính là của ông.


Trước đó, thể trạng của ông Hanh thay đổi rất nhanh, hốc hác và già sọm đi sau cái chết của cô gái giúp việc. Rồi ông ta đã treo cổ tự tử ngay trong căn phòng mà trước đây cô giúp việc đã ở. Nhưng vì sao ông Hanh quyết định tự tử? Trước đó, ông Hanh muốn lấy vợ là bà Sinh- một người đàn bà nhặt phế liệu, ở trọ bên hông dãy nhà ông Hanh nhưng hai con ông Hanh sợ bố lấy vợ sẽ phải chia chác căn nhà trị giá 4 tỷ nên cương quyết không đồng ý.


Trong vụ án này, hai con của ông Hanh không thể vô can, ít nhất là trước tòa án lương tâm. Nếu ông Hanh cưới được bà Sinh làm vợ hai thì mọi chuyện có thể khác. Nhưng cản trở chính trong chuyện này là ngôi nhà hơn 4 tỷ đồng. Đây là ngôi nhà chính chủ của ông Hanh chứ không phải của các con ông ấy. Song hai con ông Hanh lại nhìn vào quyền lợi của họ được thừa kế sau khi bố qua đời. Vấn đề là ở chỗ đó.


Người già sống độc thân như ông Hanh rất cô đơn vì không có ai để tâm sự và chia sẻ nỗi buồn. Ngày 3 bữa ăn cơm một mình trong khi bữa cơm của người già phải có con cháu ríu rít mới ngon. Tối về, ngủ một mình trong căn nhà không có tiếng người, thấy cái gì cũng lạnh lẽo. Lẽ ra con cái phải biết thương bố, chăm lo cho bố. Nhưng trong mắt chúng, hình ảnh của người cha gắn liền với tòa nhà hơn 4 tỷ đồng. Cái gì đe dọa tới mối lợi đó là chúng phản đối. Và bi kịch đã phát sinh từ sự vô cảm. Thế hệ con cháu bây giờ hình như tính ích kỷ nhiều hơn. Con cái xem cha mẹ như một cái mỏ lộ thiên nên ra sức đào mà ít nghĩ tới chuyện báo đáp công cha nghĩa mẹ.


“Không ai cô đơn bằng người già, nhất là những người già phải sống đơn thân. Anh cứ đưa câu chuyện này lên báo đi. Có lẽ khi đọc câu chuyện này, những người làm con sẽ rút ra một điều gì đó. Ơn sinh thành như núi, như biển chứ mấy đồng bạc có đáng gì đâu. Ông Hanh đáng thương chứ không đáng giận. Người đáng giận trong chuyện này là hai đứa con của ông Hanh. Nhưng chưa có điều luật nào xử tội 2 người con này. Chỉ có tòa án lương tâm thôi mà chưa chắc họ đã có lương tâm”.


Phan Hoàng Tuấn nói một hồi rồi ngừng lại châm thuốc lá. Anh có thâm niên khá lâu làm cảnh sát khu vực ở phố tôi. Đó là một công việc không hề nhẹ nhàng mà nặng trĩu tâm tư.

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây
(Còn nữa)


Tiểu phẩm của Khánh Hoàng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet