Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Ngủ chung trọn đời
Ngủ chung trọn đời 1Ngủ riêng đồng nghĩa với hoạt động tình dục sa sút


(Ảnh minh họa).
Một người phụ nữ ở nông thôn thổ lộ: "50 tuổi tôi có con dâu, cưới về một thời gian là chúng sinh con luôn. Vợ chồng lớn tuổi vẫn ngủ với nhau thì ngại, tôi đã dọn ra ngủ riêng để chuẩn bị làm bà. Ông nhà tôi giận dỗi thuyết phục mấy tôi cũng chẳng nghe. Mọi khi đến kỳ lấy lương hưu, ông ấy đưa tôi đầy đủ nhưng dạo này thì số tiền đưa giảm dần. Có tháng còn bảo để tiền lên thị xã thăm bạn rồi hết tiêu luôn. Bây giờ mới phát hiện ông ấy có người khác ở thị xã, tôi điếng người. Nói thì ông ấy bảo: "Lỗi do bà, ai bảo bà dọn ra ngủ riêng. Tôi thiếu thì phải đi tìm". Nói ra cho con biết thì xấu hổ, mà dọn lại ngủ chung với ông ấy thì sợ con cái cười và lòng tự trọng không cho phép. Hơn nữa tôi cũng chẳng còn cảm xúc để gần gũi với ông ấy nữa. Tôi không nghĩ vợ chồng tôi lại có ngày này vì từ trước đến nay chúng tôi vẫn được người trong làng nói là quấn quýt như đôi sam".

Ngủ chung trọn đời 2Ảnh minh hoạ
Theo kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu, trung bình có đến 70% các cặp đôi ngủ riêng khi bước vào tuổi 50 (ở nông thôn chiếm 90%). Với ý nghĩ "già là hết" và quan niệm khắt khe về đời sống tình dục của người già nên đa số cụ bà không dám ngủ chung với chồng vì ngại con cháu, họ hàng, làng xóm... Tuy nhiên, việc ông bà ngủ xa nhau là điều không nên. Vợ chồng ngủ chung có nhiều cái lợi, đặc biệt đối với người già. Ngủ chung giường không chỉ tạo điều kiện để vợ chồng gắn bó cả về nhu cầu tinh thần và tình dục mà còn giúp họ chăm sóc nhau về sức khoẻ được tốt hơn như: Kịp thời phát hiện những bệnh tật tai biến của vợ hay chồng xảy ra ban đêm sớm nhất, để kịp thời sơ cứu hay mang đi bệnh viện. Ngủ chung giường cũng là cách tốt nhất để hai người tâm tình, chuyện trò thân mật, hòa giải mọi bất đồng, dung hòa quan điểm.


Chiếc giường chung sẽ là vật gắn kết hai người, là tài sản tinh thần, là thiên đàng, là nơi an lạc, an dưỡng và hạnh phúc nhất đối với cuộc sống lứa đôi. Càng về già thì chiếc giường trở nên kỳ diệu hơn, nó vừa là quá khứ, hiện tại của cuộc sống lứa đôi. Nếu không bao giờ ngủ riêng, các cặp đôi sẽ có nhiều hơn cơ hội để tận hưởng lạc thú tình dục đến cuối đời.


PV
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet