Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2013

Vợ chồng 'lệch pha' tuổi xế chiều
12 năm trước, chuyên gia Nils Beckman và các cộng sự thuộc trường ĐH Gothenburg (Thụy Điển) thực hiện nghiên cứu "70 tuổi vẫn chưa già" (Seventy, and sexually satisfied), khảo sát chuyện "yêu" của 1.500 cụ trong độ tuổi 70. Kết quả cho thấy tỷ lệ hoạt động tình dục của các cụ tuổi U 70 năm 1970 thấp hơn nhiều so với các cụ đồng tuổi năm 2001.Trong nghiên cứu này, các quý ông có gia đình "vẫn hát lời tình yêu" tăng 16% (52% năm 1970 và 68% năm 2001). Nó cho thấy một thực tế, sức khỏe thể chất lẫn nhu cầu của các cụ (đặc biệt là cụ ông) ngày càng tăng trong thế giới hiện đại. Ở Việt Nam, tỷ lệ này nhiều khi lại trở thành nỗi ẩn ức khó nói trong đời sống chăn gối buổi xế chiều.vochonggia-1374328274_500x0.jpg
Ảnh minh họa.

Quan niệm ngại ngần theo truyền thống, và những lý do sức khỏe tế nhị, nhiều phụ nữ bước qua tuổi trung niên (hoặc đã mãn kinh) có xu hướng giảm hoặc thậm chí ngừng hoạt động tình dục. Điều này đã được các chuyên gia tâm lý chỉ ra là một sai lầm. Bởi trong cuộc sống hiện nay, phụ nữ phát triển hơn nam giới. Họ chăm lo sức khỏe, giữ gìn vóc dáng, ăn uống đúng dinh dưỡng hơn. Nhờ vậy, chất lượng sống của họ tốt hơn. Khi có sức khỏe thể chất và tinh thần, trái tim "yêu" có thể nhịp bài ca tình ái đến khi đầu bạc răng long.


Bác sĩ Thành Như - Trưởng đơn vị Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP HCM, cho biết cũng vì sự khác biệt này, mà đã có trường hợp các cụ ông còn nhu cầu cao phải dùng thuốc “hạ hỏa”, khi muốn “hát đồng ca” mà không được đối tác hưởng ứng.


“Kể cả ở độ tuổi 60, 70, thì các cụ bà vẫn hoàn toàn có thể đóng vai trò chủ động chốn phòng the. Bắt các cụ ông phải dùng thuốc 'hạ hỏa' là không nên, nhất là quan hệ tình dục đã được chứng minh sẽ giúp cả cụ ông lẫn cụ bà duy trì sức khỏe và tăng tuổi thọ”, bác sĩ nói.


Để tránh tình trạng ông muốn “đồng ca”, bà “tắt tiếng”, bác sĩ Thành Như khuyên các cụ bà nên cởi bỏ những suy nghĩ về chuyện quan hệ tình dục xa xưa đã trở nên lạc hậu. Bên cạnh đó, nếu cụ bà gặp “trục trặc” có thể tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ điều trị bằng thuốc hay các liệu pháp về tâm lý. “Cuộc sống chung ở buổi hoàng hôn vô cùng quý giá. Bởi vậy, các cụ không nên để vuột mất quãng thời gian này. Mà muốn thế, thì chuyện 'hợp ca' chốn phòng the cần phải được quan tâm đúng mực”.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet