Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Chồng lưu số điện thoại gái lạ là 'vợ yêu'
Tôi lập gia đình hơn 2 năm rồi mà vẫn chưa có con. Gần đây tôi phát hiện chồng đang liên lạc với một cô gái nào đó, thật trớ trêu, anh gọi cô ấy là "vợ yêu".Thật buồn vì tôi không biết chia sẻ cùng ai chuyện của mình. Tôi đau lòng lắm nhưng tại sao chồng tôi vẫn giả vờ như không có chuyện gì xảy ra hết. Tôi bối rối và quẫn trí, phải làm sao đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên - (Thảo Trang).chongngoaitinh-1374460551_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Fox.

Trả lời:


Nghe chuyên viên tư vấn trực tiếp


Bạn đã lập gia đình được 2 năm mà vẫn chưa có con, tôi không biết việc chậm có con này là chủ định của vợ chồng Trang hay vì lý do khách quan. Nếu không phải là chủ định thì tại sao vợ chồng bạn không đi kiểm tra sức khỏe sinh sản cả hai để có thể phát hiện nguyên nhân, đồng thời có được những lời tư vấn tốt từ các bác sĩ để giải quyết vấn đề con cái?


Về việc bạn phát hiện chồng đang liên lạc với cô gái nào đó và đặt nick name là “Vo yeu" (tôi đoán trong điện thoại chồng bạn ghi tên không dấu và bạn tự suy ra là vợ yêu), thì tại sao bạn không trao đổi thẳng thắn với anh về vấn đề này? Chẳng hạn Trang có thể giả vờ hỏi chồng là “Hình như anh lưu số điện thoại của em bị sai hay sao mà em thấy 'Vợ yêu' lại là số 098…". Rồi hãy xem phản ứng của chồng bạn thế nào.


Những câu hỏi như thế vừa mang tính thông báo cho chồng hiểu rằng bạn đang có sự nghi ngờ về mối quan hệ kia, đồng thời cần được giải đáp thắc mắc.


Thật ra, trong cuộc sống hiện nay, một số bạn trẻ (đặc biệt là lứa tuổi U30), trong mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp cơ quan, thậm chí cả bạn học cũ, ở một mức độ thân mật nào đó việc gọi đùa nhau là chồng yêu, vợ yêu không phải là ít. Do đó nhân vật "Vợ yêu" trong điện thoại chồng bạn cũng có thể là một cái tên đặt trong lúc vui đùa… Vì vậy bạn đừng vội lo lắng quá. Hãy bình tĩnh để tìm hiểu xem nhân vật ấy là ai, quan hệ với chồng bạn thế nào và thái độ của chồng bạn với người ấy ra sao...


Nếu có thể, bạn hãy đề nghị hai vợ chồng mời người có nick name Vợ yêu kia cùng đi cà phê với nhau một lần để nhận xét mối quan hệ giữa chồng và cô ấy như thế nào. Nếu thật sự đó chỉ là chuyện đùa thì bạn có thể đề nghị anh không nên đùa như thế nữa, vì chuyện đó làm tổn thương "vợ yêu thật" đấy.


Đừng vội vàng suy luận chủ quan, để rồi tự mình làm khổ mình bạn nhé. Nhiều khi sự việc đơn giản nhưng không tìm hiểu mà tự suy luận lại làm cho vấn đề của bạn phức tạp hơn. Cuối cùng chuyện bé xé ra to làm mất đi hạnh phúc gia đình đang có. Trong cuộc sống hôm nay, "Vo yeu" chưa hẳn là "vợ yêu" mà cũng có thể lại là "vợ yêu", hãy tìm hiểu rõ mọi việc trước khi kết luận.


Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet