Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

Biết chồng ngoại tình, có nên bắt quả tang?
Dạo gần đây, tôi biết chồng mình hay dẫn nhân tình vào khách sạn. Thật xấu hổ khi kể ra chuyện này vì chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”, nhưng tôi rất bức xúc và muốn làm cho ra nhẽ mọi việc.Chị ta là phụ nữ góa chồng và thua kém tôi về mọi mặt, đặc biệt là về ngoại hình. Ở người phụ nữ này chẳng có điểm gì có thể hấp dẫn đàn ông nhưng không hiểu sao chồng tôi lại chết mê chết mệt như vậy.


Hiện tại tôi phân vân tự hỏi có nên bắt quả tang nếu bắt gặp cả hai vào khách sạn nữa hay không. Chồng tôi là một người nóng nảy và cục tính nên tôi sợ anh ấy sẽ chửi bới hoặc đánh đập khi tôi làm ầm ĩ mọi chuyện. Tôi cũng biết rõ gia đình chị ta nên tính đi gặp bố mẹ cô ấy để phanh phui mọi chuyện. Tôi làm như vậy có được không, mong cho tôi lời khuyên - (Hiền).ngoai-tinh-1373528684_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Sling.

Trả lời:


Chào chị Hiền,


Đọc thư của chị tôi thắc mắc không biết chị đã lập gia đình được bao lâu và trước khi phát hiện chồng ngoại tình, đời sống vợ chồng có thuận hòa, hạnh phúc không?


Tôi hỏi như vậy với mục đích giúp chị kiểm chứng lại tình cảm vợ chồng đang ở mức độ nào, đồng thời tìm hiểu nguyên do vì sao anh ấy lại phản bội vợ như vậy. Qua đó, chị sẽ biết được mình muốn giải quyết vấn đề theo chiều hướng nào: Đơn thuần muốn bắt quả tang để phanh phui mọi chuyện cho hả giận hay tìm cách để hàn gắn hạnh phúc vợ chồng.


Khi biết chồng ngoại tình, chị đang băn khoăn không biết có nên vào khách sạn để bắt quả tang và gặp gia đình của nhân tình để phanh phui mọi chuyện không. Khi có dự tính như vậy, chị Hiền có lường trước được những hậu quả từ việc làm của mình? Liệu hành động ấy có giúp chị giải tỏa được bức xúc hay sẽ làm cho mọi việc thêm rắc rối và trở nên khó giải quyết?


Để tránh những hậu quả không đáng có, chị nên biết rõ mục đích về những việc làm của mình. Chị muốn bắt quả tang để chồng hiểu rằng việc anh vụng trộm đã bị bại lộ hay là để dằn mặt tình địch, hoặc với một mục đích nào khác? Dù với mục đích nào đi nữa, chị nên cân nhắc thật kỹ trước khi hành động vì như chị nói, chồng chị là một người nóng nảy và cục tính nên e rằng anh sẽ có những hành động làm tổn hại đến chị.


Người ta thường nói: “xấu chàng hổ ai”, nên việc chị xông vào khách sạn để phanh phui chồng ngoại tình sẽ làm chị phải mang những điều tiếng không hay. Không những vậy, hành động ấy chưa chắc đã chấm đứt được việc chị bị chồng phản bội mà còn làm cho đời sống vợ chồng thêm ngột ngạt, thêm sóng gió.


Cũng vậy, trước suy nghĩ sẽ gặp gia đình chị ta để phanh phui mọi chuyện, chị Hiền nên trả lời xem mình làm như vậy để làm gì và được gì. Làm như thế có ngăn được chị ta thôi đến với chồng chị hay khi biết chị đang ghen ăn tức ở, chị ấy càng có lý do quyến rũ chồng để chọc tức chị?


Về phía chồng chị, khi biết chị Hiền có những hành động như vậy, liệu anh sẽ không gây khó dễ cho chị và còn muốn gần gũi và yêu thương chị không? Và khi mọi người đều biết chồng chị “chán cơm thèm phở”, sẽ có nhiều vấn đề khó khăn và phức tạp nảy sinh mà đôi khi chị không thể giải quyết được.


Không biết chị có muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng sau chuyện này hay không vì trong thư chỉ thấy chị đề cập đến băn khăn nên hay không làm cho ra nhẽ việc chồng ngoại tình. Chị hãy cân nhắc xem giữa những việc chị đang dự định làm và việc vợ chồng đóng cửa bảo nhau, đâu là cách làm ít để lại hệ lụy nhất?.


Cho dù tình địch không có điểm gì để hấp dẫn nhưng việc chồng chị ngoại tình cho thấy tình nghĩa vợ chồng đang trong cảnh “cơm không lành canh chẳng ngọt”. Vả lại về điểm này chị đừng xem thường, bởi ông bà ta có câu "Văn ta vợ người" mà.


Vì thế trước khi “vạch áo cho người xem lưng” anh chị hãy ngồi lại trao đổi với nhau để tìm ra tiếng nói chung nhằm giải quyết những mâu thuẫn đang tồn đọng trong đời sống vợ chồng trước đã.


Chị Hiền thân mến, trên đây là một số chia sẻ và gợi ý về những gì chị đang băn khoăn. Hy vọng chị sẽ suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ để có cho mình quyết định sáng suốt.


Thân mến!


Chuyên viên tâm lý Phạm Sỹ

Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet