Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

"Thâm cung bí sử" (51-1): Những gã đàn ông rởm

Vì sợ bị chê là ít nam tính nên nhiều người hay khoe nam tính. Nhưng buồn thay nhiều gã trong đám này lại phô ra nam tính rởm. Những gã đàn ông rởm có các biểu hiện sau:


Quấy rối tình dục, cưỡng hiếp


Đây không phải là nam tính mà là thú tính. Đàn ông rất coi trọng tình dục. Đàn bà cũng không xem nhẹ tình dục, nhưng phải là thứ tình dục đến từ tình yêu, tình dục có văn hóa. Với những người đàn ông lạm dụng tình dục để thể hiện nam tính, thì phải sau một thời gian dài mới nhận ra được điều này. Cánh mày râu hễ gặp nhau là hỏi về chuyện này. “Mỗi đêm “ăn được mấy bát? Có bao giờ bỏ bữa không?”. Và, để chứng tỏ mình đầy phong độ, cánh đàn ông thường khai vống lên. Còn chị em phụ nữ khi biết chuyện này thì thấy rất buồn cười. Nếu coi đó là nam tính thì con gà trống nhiều nam tính hơn đàn ông.


Tính khí ương ngạnh, ngang tàng


Đúng là phụ nữ không thích những người đàn ông hiền quá. Đàn ông phải biết ngang một chút. Vấn đề là ở chữ biết, ngang trong trường hợp nào chứ không phải lúc nào cũng ngang, ở đâu cũng ngang. Hồng Phượng là cô thợ làm đầu xinh đẹp. Cô rất biết cách mặc để khoe những đường cong của cơ thể nhưng không bao giờ khoe hàng. Cùng lắm chỉ để hở một mảng lưng trần để khoe làn da trắng mịn thôi chứ không hở ngực. Vì Phượng chưa chồng nên con trai đến gội đầu rất đông và ai cũng muốn thể hiện mình đầy nam tính. Một số người nói năng cục cằn, thô lỗ. Một số khác để mình trần đến gội đầu, khoe thân hình to béo và những hình xăm trổ đầy ở ngực. Hồng Phượng lắc đầu: “Khiếp quá!”. Và hôm sau ở quán của cô có thêm một tấm bảng đề: “Xin vui lòng ăn mặc và nói năng lịch sự”.


Hay dùng vũ lực


Từ xa xưa, hình ảnh tôn nghiêm của người đàn ông được thấy qua những chiến binh dũng cảm. Điều này trong cuộc sống hiện đại vẫn đúng. Nhưng đó là sử dụng vũ lực trên chiến trường với kẻ thù. Ngày nay, các hiệp sĩ săn bắt cướp vẫn rất được mọi người yêu mến. Còn trong gia đình và trong cuộc sống đời thường, dùng vũ lực bừa bãi là hành vi côn đồ, còn nếu dùng vũ lực với phái yếu là hành vi hèn mạt nhất, đáng khinh bỉ nhất. Khi anh dùng tới nắm đấm và cơ bắp thì có nghĩa là trong đầu anh toàn bã đậu chứ không phải là những tế bào thần kinh. Ban bạn đọc Báo GĐ&XH đã có lần phải nhờ Công an giải quyết một trường hợp vũ phu. Anh chồng này có thể đánh vợ bất cứ lúc nào. Vợ sợ quá, chạy về nhà mẹ đẻ thì anh ta mang xăng đến đốt nhà bố mẹ vợ, để bắt vợ phải chạy ra và đánh tiếp. Không gì hèn hạ hơn việc đánh phụ nữ. Con thú đực chỉ bảo vệ con cái chứ không bao giờ đánh con cái.


Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần


> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây
(Còn nữa)


Khánh Hoàng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet