Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2013

Nếu đêm nay ông muốn "hát" còn bà "tắt tiếng" (?)…

Điều đáng ngạc nhiên là trong nghiên cứu này, các quý ông có gia đình "vẫn hát lời tình yêu" tăng 16% (52% năm 1970 và 68% năm 2001). Nó cho thấy một thực tế, sức khỏe thể chất lẫn nhu cầu của các cụ (đặc biệt là cụ ông) ngày càng tăng trong thế giới hiện đại. Nhưng ở Việt Nam, tỷ lệ này nhiều khi lại trở thành nỗi ẩn ức khó nói trong đời sống chăn gối buổi xế chiều.

Nếu đêm nay ông muốn "hát" còn bà "tắt tiếng" (?)… 1Ảnh minh họa


Thực tế, vì quan niệm ngại ngần theo truyền thống, vì nhiều lý do sức khỏe tế nhị, nhiều phụ nữ bước qua tuổi trung niên (hoặc đã mãn kinh) có xu hướng giảm hoặc thậm chí ngừng hoạt động tình dục. Điều này đã được các chuyên gia tâm lý chỉ ra là một sai lầm. Bởi trong cuộc sống hiện nay, phụ nữ đã được chỉ ra là phát triển hơn nam giới. Họ chăm lo sức khỏe, giữ gìn vóc dáng, ăn uống đúng dinh dưỡng hơn. Nhờ vậy, chất lượng sống của họ tốt hơn. Khi có sức khỏe thể chất và tinh thần, trái tim "yêu" có thể nhịp bài ca tình ái đến khi đầu bạc răng long.
Bác sĩ Thành Như - Trưởng đơn vị Nam học, BV Bình Dân TP.HCM, cho biết cũng vì sự khác biệt này, mà đã có trường hợp các cụ ông còn nhu cầu cao phải dùng thuốc “hạ hỏa”, khi muốn “hát đồng ca” mà không được đối tác hưởng ứng. “Kể cả ở độ tuổi 60, 70, thì các cụ bà vẫn hoàn toàn có thể đóng vai trò chủ động trong “dàn hợp xướng” chốn phòng the. Bởi thế, chuyện bắt các cụ ông phải dùng thuốc “hạ hỏa” là không nên, nhất là khi quan hệ tình dục đã được chứng minh sẽ giúp cả cụ ông lẫn cụ bà duy trì sức khỏe và tăng tuổi thọ”.
Để tránh tình trạng ông muốn “đồng ca”, bà “tắt tiếng”, bác sĩ Thành Như khuyên các cụ bà nên cởi bỏ những suy nghĩ về chuyện quan hệ tình dục xa xưa đã trở nên lạc hậu. Bên cạnh đó, nếu cụ bà nào gặp “trục trặc” có thể tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ điều trị bằng thuốc hay các liệu pháp về tâm lý. “Cuộc sống chung ở buổi hoàng hôn vô cùng quý giá. Bởi vậy, các cụ không nên để vuột mất quãng thời gian này. Mà muốn thế, thì chuyện “hợp ca” chốn phòng the cần phải được quan tâm đúng mực”, bác sĩ Thành Như cho biết.
V.K (t/h)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet