Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Viễn cảnh sau hôn lễ nếu bạn vội vàng cưới
Hôn nhân là cái đích cần đến của một tình yêu đẹp. Để đạt mục tiêu này, bạn cần phải xem xét và cân nhắc nhiều mặt như khả năng tài chính, tâm lý, sự thấu hiểu người sẽ là bạn đời.
dam-cuoi-1374633062_500x0.jpg
Ảnh minh họa: feathers.uk.com

Đám cưới là ngày quan trọng nhất đối với một người, đặc biệt là phụ nữ. Họ thường tưởng tượng về ngày này từ khi còn rất nhỏ, như mơ về một chiếc váy cưới, một nơi tổ chức hôn lễ, cách trang trí và thậm chí cả những thực đơn cho bữa tiệc.


Nhiều cô gái để mình bị cuốn vào những kế hoạch cho đám cưới mà có xu hướng quên đi phần quan trọng nhất của một đám cưới chính là mối quan hệ hôn nhân. Dưới đây là một số lý do bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định một đám cưới.


- Một đám cưới nếu được tổ chức sẽ bao gồm rất nhiều chi phí . Đám cưới nhỏ hay lớn cũng cần phải dùng đến rất nhiều tiền để chụp ảnh, thuê trang phục, trang điểm, các nghi lễ cưới… Nếu không ổn định về mặt tài chính, bạn nên chờ đợi thời điểm thích hợp và đừng vội vàng tổ chức hôn lễ. Nếu tiêu quá nhiều tiền vào một lễ cưới lớn, bạn sẽ “rỗng ví”, và rất có thể vợ chồng bạn sẽ bất hòa vì thiếu tiền trong cuộc sống chung.


- Một trong những niềm vui lớn nhất của việc hẹn hò là cảm giác hứng thú của việc tìm hiểu một ai đó đặc biệt với mình. Bạn cần phải tìm hiểu đối tác một cách kỹ càng về cuộc sống của người đó, cũng như những vấn đề liên quan tới gia đình trước khi quyết định kết hôn.


- Một số người vội vàng kết hôn và coi đó như là giải pháp duy nhất để chữa lành vết nứt từ một mối quan hệ tình cảm nào đó. Tốt hơn, trước khi tiến tới hôn nhân, bạn cần phải chữa lành tất cả những vết thương trong lòng. Kế hoạch cho một đám cưới có thể sẽ giúp người ta phân tâm, sự bận rộn có thể khiến ta quên đi những quá khứ buồn, nhưng ngay sau lời thề cầu nguyện của cô dâu và chú rể được trao cho nhau thì các vấn đề ấy vẫn tồn tại.


- Không ai phủ nhận rằng một đám cưới là rất lãng mạn. Ta sẽ có tuần trăng mật, và ánh sáng rực rỡ, lung linh trong ngày cưới vẫn tồn tại xung quanh bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng khi tuần trăng mật kết thúc, ta sẽ phải đối mặt với cuộc sống thực tế, hiện tại . Đây không phải là một vấn đề đối với những cặp vợ chồng đã lên kế hoạch cho hôn nhân và hiểu các cam kết mà họ đã thực hiện với nhau. Nhưng đối với những người không nhận thức được điều này, họ có thể sẽ vỡ mộng trong cuộc sống chung.


- Nếu bạn yêu thích cuộc sống độc thân, tự do và thoải mái, không nên xem xét việc kết hôn sớm. Hôn nhân đi kèm với sự phụ thuộc . Bạn phải chia sẻ tiền lương, các hóa đơn và tất cả phải được thỏa hiệp. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng cho tất cả những thứ đó, nên chờ đợi.


Đó là tất cả những lý do mà bạn không nên vội vàng cho một cuộc hôn nhân. Đừng nghĩ rằng đó chỉ là một ngày trọng đại, mà hãy nghĩ đến những ngày tốt đẹp phía sau.


Lan Lan (Theo Boldsky)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet