Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cứ mang thai là chồng đòi li dị
Lần tôi mang thai đứa con đầu lòng, chồng không vui, nói tôi bỏ thai, tôi chán quá về nhà ngoại ở. Lần mang thai đứa thứ hai, anh lại đòi bỏ thai và lại đòi ly hôn.
sad-woman-1374023846_500x0.jpg
Ảnh minh họa: welovefamilies

Năm nay, tôi 30 tuổi. Tôi lấy chồng năm 2009, chồng kém tôi 2 tuổi. Vợ chồng tôi đều có trình độ đại học. Chúng tôi đã có 1 bé trai 28 tháng. Chồng tôi là con trai một.


Từ khi lấy chồng, tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc khoảng 3 tháng đầu. Sau đó, tôi rất buồn vì thấy anh ấy ham chơi, không quan tâm đến gia đình. Tôi đã nhiều lần góp ý với anh nhưng anh hay bực mình, cáu gắt. Anh không phụ giúp tôi việc nhà, anh nói: "Đó là chuyện của phụ nữ”. Lương anh 8 triệu đồng/tháng nhưng chỉ đưa tôi 2 triệu phụ nuôi con. Vợ chồng cũng không tâm sự chia sẻ được với nhau.


Trong lúc tôi mang thai đứa con đầu lòng, anh cũng không vui, cũng không chăm sóc tôi. Anh nói tôi bỏ thai. Lúc đó, thấy buồn quá nên tôi đã về nhà mẹ đẻ ở một thời gian (khoảng 4 tháng). Khi tôi quay trở lại nhà chồng, tôi có cảm giác dường như anh đã có người khác. Tôi hỏi có phải thế không thì anh đòi ly hôn tôi và nói không còn thương tôi nữa. Tôi rất buồn nhưng bố mẹ hai bên khuyên tôi cứ bình tĩnh, khi tôi sinh em bé ra, thấy con chồng sẽ thương và suy nghĩ lại. Vì thương con, tôi cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình, bỏ qua tất cả. Vợ chồng tôi vui vẻ trở lại…


Tuy nhiên, tôi không cảm thấy hạnh phúc vì 2 yếu tố: Chồng đi làm về không chia sẻ công việc nhà với vợ; Vợ chồng không trò chuyện tâm sự, anh có quá nhiều điều giấu và nói dối tôi.


Đặc biệt, gần đây, tôi mang thai bé thứ hai được hai tháng thì anh lại bảo tôi bỏ đi vì không nuôi nổi. Sau đó, bỗng dưng anh lại nói với gia đình mình là anh không còn tình cảm với tôi và muốn ly dị. Nếu cha mẹ anh ngăn cản, anh sẽ bỏ nhà đi. Anh cũng nói lại chuyện ly dị với tôi, tôi đồng ý và đang chờ anh làm đơn xong sẽ ký, tôi sẽ ra đi cùng với đứa con trai.


Thật sự tôi cũng chán cảnh sống như thế này. Tôi muốn bỏ hết tất cả. Nhưng tôi cũng băn khoăn có nên cho anh ta cơ hội xin lỗi và làm lại như trước đây hay không. Và điều tôi quan tâm nữa là cái thai trong bụng, nếu gia đình tôi biết chuyện chắc cũng kêu tôi bỏ đi. Xin hãy cho tôi lời khuyên. (Trần Ngọc )


Trả lời


Bạn Ngọc mến,


Gia đình chỉ có thể là tổ ấm nếu các thành viên yêu thương nhau. Qua tâm sự của bạn, bạn đã không được hưởng sự ấm áp từ sau 3 tháng đầu của hôn nhân. Tôi rất chia sẻ với bạn nỗi khổ đau mà bạn phải gánh chịu bao năm khi không được chồng yêu thương, chia sẻ.


Những gì bạn kể về người chồng khiến cho tôi có suy nghĩ chồng bạn đã không còn tình cảm với bạn từ lâu. Bạn cố gắng hàn gắn đến cháu bé thứ 2 nhưng anh ấy vẫn muốn ly dị. Thêm một lần nữa anh ấy muốn bỏ đứa con chung của 2 người. Vậy điều bạn băn khoăn có nên cho anh ta cơ hội và làm lại như trước đây liệu có còn ý nghĩa, liệu có phải là điều anh ấy cần bạn “cho” không? Chuyện vợ chồng bạn cần giải quyết sớm, dùng dằng như thế mãi chỉ mang lại đau khổ cho cả hai.


Còn đứa con bạn đang mang bạn vẫn muốn giữ thì không ai bắt bạn bỏ được. Quyền sinh con, nuôi con là do bạn quyết định.


Bây giờ điều bạn cần là sức mạnh bên trong bạn, để bạn đủ mạnh mẽ mà dứt khoát, đủ mạnh mẽ để tạo lập một cuộc sống mới cho 3 mẹ con. Bạn đang có gia đình bên ngoại trợ giúp, bạn có sức khỏe, tuổi trẻ, bạn có con làm bầu bạn… Bạn sẽ vượt qua được sự thay đổi này. Cố gắng lên bạn nhé!


Chuyên viên tham vấn tâm lý Phạm Thị Thúy

Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet