Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Hạnh phúc kiểu... vợ chồng giận nhau

Lấy nhau đã hơn 3 năm dù vợ chồng Nguyệt (Tây Hồ, HN) ở riêng nhưng cũng không tránh khỏi lúc giận hờn, cãi vã. Những lúc giận dỗi, tính Nguyệt trẻ con nên hay quát chồng nhặng lên. Anh xã vì lớn hơn Nguyệt 4 tuổi nên thường nhường nhịn vợ không thèm nói gì. Vả lại, chồng cũng biết tính Nguyệt, nếu khi ấy anh có nói thêm vào thì chuyện bé lại xé ra to.


Khi đi ngủ, Nguyệt giở chiêu bài không thèm gối tay chồng như mọi khi nữa. Song những đêm vợ chồng giận nhau ấy, Nguyệt thấy rất khó ngủ. Nhưng nhất quyết, Nguyệt không chịu xuống nước làm hoà trước với chồng. Theo Nguyệt: “Dù mình sai thật nhưng kiểu gì vẫn phải có tý đúng trong đấy nếu không thì không chịu tha”.


Vì thế, dù phải ôm cục tức to tướng trong lòng nhưng Nguyệt vẫn phải nghe tiếng ngáy rất đều của anh xã đang nằm bên cạnh. Chỉ có những lúc vợ đành hanh quá, làm lành đủ kiểu mà Nguyệt vẫn cành cao cành thấp nên anh xã cũng chán và thực thi chiến tranh lạnh vài ngày. Nhưng cùng lắm vợ chồng Nguyệt chỉ giận nhau được vài ngày.


Hạnh phúc kiểu... vợ chồng giận nhau 1


“Cứ mỗi lúc giận nhau là mình chẳng nói chẳng rằng, ngồi ăn cơm cùng cũng “tiết chế” không nói chuyện luôn. Thế nhưng cứ đêm đến, dù trước khi đi ngủ đã nằm quay mỗi đứa một hướng song đêm thức dậy, lại nằm trong vòng tay chồng. Vợ chồng giận nhau cứ như vậy mà đã được 3 năm rồi và lần nào giận nhau cũng thế” - Nguyệt chia sẻ.


Nhưng đó chỉ là những lúc vợ chồng giận nhau những chuyện vớ vẩn. Còn 3 năm kết hôn, cặp vợ chồng này cũng giận nhau to 1 lần duy nhất. Và lần giận nhau lâu nhất ấy cũng chỉ kéo dài đúng 4 ngày.


Lần ấy, hai vợ chồng Nguyệt khi ấy không nói chuyện nhiều, chỉ nói những câu cần thiết. Cứ đi làm về, Nguyệt lại lặng lẽ nấu cơm nhà đầy đủ. Việc nhà, Nguyệt vẫn làm mọi việc, chỉ có điều không ba hoa chích chòe như mọi ngày.


Tối đến cơm nước xong, thấy chồng chưa chịu làm lành, Nguyệt lại nói cứng trêu ngươi chồng. Thế là chồng được thể, làm hòa luôn.


“Lần ấy, sau 4 ngày giận nhau thấy chồng chưa có động tĩnh làm lành. Tức quá mình toàn bảo tối nay chỗ ai người nấy nằm, ngày mai cơm ai người ấy ăn, không có dính dáng gì tới nhau nữa, ai thích làm gì thì làm. Thấy mình nói cứng vậy, anh xã lại kéo vợ vào ôm thật chặt.


Tối ấy mình vẫn ấm ức, vẫn nằm một góc. Mình đẩy xã ra không cho ôm thì xã cứ ôm. Không được vợ cho phép ôm lúc thức thì đợi lúc vợ ngủ, xã lại kéo vào ôm. Thấy mình giả bộ khó chịu, xã lại dậy đắp chăn và bảo thương vợ lắm, đừng giận chồng nữa. Thế là lần ấy sau 4 ngày giận nhau lại làm hòa nhanh chóng” - Nguyệt cười hớn hở kể về “chiêu” bắt chồng xuống nước của mình.


5 năm vợ chồng nên cuộc hôn nhân của cặp đôi Hà - Dũng (Hoàn Kiếm, HN) cũng không tránh khỏi những lúc giận nhau.


Trước đây, mỗi lần vợ chồng giận nhau, Hà cũng khóc lóc, tức tối và ấm ức đủ điều. Bây giờ, những lúc giận chồng, Hà chơi trò cấm khẩu. Hà cứ lẳng lặng chơi với con, lang thang trên mạng và làm đủ thứ việc trong nhà: lau nhà, lau bếp, dọn vệ sinh cho khuây khỏa.


Trong khi chồng của Hà, cứ giận nhau là anh một mình một góc ôm máy tính thì Hà vì không phải phục vụ anh xã nữa nên càng có nhiều thời gian làm việc bản thân thích. Những lúc ấy, Hà lại cho con đi mua sắm “tẹt ga” (bình thường cô không dám đi vì sợ tốn tiền).


Theo người phụ nữ 28 tuổi này kể lại: “Cứ mỗi lần vợ chồng giận nhau, mình cũng nhận ra đó là lúc mình tách được ra, có thời gian chăm sóc bản thân hơn, nhìn nhận lại cuộc sống và công việc của mình nhiều hơn. Những lúc tĩnh lặng như vậy, mình nạp thêm năng lượng để lại tiếp tục cuộc sống gia đình. Cứ thế, sau lúc giận chồng tự dưng mình cứ thấy yêu chồng nhiều hơn”.


Vợ chồng trẻ này hay giận dỗi là vậy, nhưng họ cũng không giận nhau được quá một ngày. Đơn giản vì Dũng - chồng Hà rất hay nhìn trộm vợ lúc tức giận. Khi phát hiện thấy bản thân đang bị chồng nhìn trộm, Hà không nhịn được cười. Thế là sau cơn tự phì cười, chồng Hà được thể lấn tới huyên thuyên đủ chuyện để làm hòa.


“Thường thì tùy mức độ sự việc nặng nhẹ thế nào. Nếu nặng thì mình cố không thèm cười theo chồng luôn, mặc kệ chồng tức tiếp. Chồng lúc ấy lại quay sang khiêu khích để mình cãi tiếp. Nếu sự việc nhẹ thì nhân đà này, mình cũng bỏ qua luôn”.


Đặc biệt, hầu như lần nào giận nhau, Hà cũng cơm nước tươm tất và đầy đủ hơn. Bởi mỗi lần giận chồng, chẳng hiểu sao Hà lại có hứng nấu nướng hơn. Mỗi lần như vậy, Hà lại mở tủ lạnh ra xem có món gì chế biến được rồi sau đó search mạng tìm món lạ áp dụng. Cứ thế, Hà vừa bật đĩa nghe nhạc vừa thái thái, băm băm cặm cụi nấu nướng cho quên hết tức giận với chồng.


Hạnh phúc kiểu... vợ chồng giận nhau 2


Ảnh minh họa


Đến lúc bưng mâm cơm lên mà lão chồng vẫn giận không chịu ngồi xuống ăn thì Hà sẽ quát lớn: "Anh có chịu ngồi xuống ăn không thì bảo một câu?”. Nếu chồng Hà nhất quyết không ăn thì Hà sẽ gầm lên: “Anh muốn chết không mà không ăn? Đừng để vợ phải vừa hầu vừa hạ và hóa điên nhé!”.


Cứ thế, nói dứt lời là Hà lại song phi cước nhảy và đánh túi bụi vào lão chồng lầm lì rồi buộc chồng phải ngồi xuống ăn. Và thế là vợ chồng lại làm lành.


Bà mẹ trẻ này kể: “Vợ chồng sống với nhau, nhiều khi không giận không được vì điên tiết lắm. Nếu đó là lỗi của chồng thì mình không thèm nói gì luôn và việc mình mình làm. Chồng biết là đang giận thì sẽ nịnh nọt, xin lỗi và làm lành. Nhưng nếu là lỗi của mình, mình cứ giả bộ pha trò và nấu ăn ngon là xã hết giận liền.


Mình sẽ chẳng nói câu xin lỗi nào nhưng cứ giả vờ bắt chuyện hay kể chuyện vớ vẩn gì đó. Chồng mình thấy vậy thì cũng hiểu ý và sẽ quay ra nói chuyện lại với vợ thôi. Có lẽ vì vậy mà vợ chồng mình chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày”.


Hà cũng nói thêm rằng:“Khi giận nhau, chồng lầm lì thế nhưng không giận vợ lâu. Nếu chồng biết mình sai thì toàn chọc cho vợ cười. Hoặc toàn lao vào ôm hôn vợ túi bụi. Dù cho mình có dùng hết sức cũng chẳng thoát được vì bị chồng ôm kiểu cưỡng chế. Vợ chồng mình giận nhau kiểu gì nhưng chẳng bao giờ qua nổi một đêm. Đơn giản vì vợ chồng mỗi lần giận nhau là đêm đến nằm chung giường thể nào cũng xxx. Sáng hôm sau vợ chồng lại như bình thường như không được”.


Theo aFamily/Trí thức trẻ
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Kết Web

Nguon Tin Viet

Nguồn Tin Mới

 • Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, bảo mật thông tin trở thành mối quan tâm hàng đầu của cá nhân và tổ chức. Các lỗ hổng bảo mật có thể dẫn đến mất mát...
 • Truyền Thuyết Thánh Gióng #BachKhoaThu #LichSu #ThanhGiong #kechuyenchobe https://youtu.be/BaPKSYL3mFw
 • Doanh nghiệp ở TP HCM đặt hàng nhà khoa học nghiên cứu kỹ thuật trồng nấm mối đen ứng dụng công nghệ IoT giúp chủ động giám sát các chỉ số môi trường nê...
 • *Ngủ đủ giấc, uống đủ nước, thiết lập thói quen thoa kem chống nắng từ tuổi 20 để có làn da căng bóng, mịn màng ở tuổi 40, 50.* 1. Thoa kem chống nắ...
 • Không chỉ có kết quả kinh doanh kém sắc, chất lượng tài sản của Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam cũng ở tình trạng rất xấu khi hầu hết tài sản nằm ở cá...
 • Nếu bạn muốn có mái tóc khỏe nhất, bóng mượt nhất và bộ móng chắc khỏe nhất, thì sức khỏe của tóc và móng có mối liên hệ với nhau, nghĩa là bạn có thể...
 • - *Wed, 18:05*: Bán tên miền - Tên miền đẹp cho lĩnh vưc giáo dục, IT. https://t.co/dOLfqMeY72
 • Hoa cỏ dại.
 • Ngọc “miu” đóng vai trò là người tình của Văn kính Dương, đồng thời mắt xích quan trọng trong vụ án sản xuất ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu . Chiều ...
 • Nếu như trong bếp nhà bạn chưa từng xuất hiệu cải cầu vồng, thì bây giờ chính là thời gian để thử nghiệm loại rau mới này. Phổ biến như cải xoăn, cải cầu ...
 • *Điểm du lịch tại Đài Loan sẽ là sự lựa chọn thú vị giành cho những bạn yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên pha lẫn nét hiện đại.* *1. Công viên quốc gia Taroko*...
 • Cẩn thận kẻo ngộ độc khi ăn cherry *Cherry có giá khá đắt và thường mọi người phải mua ở các siêu thị lớn. Cherry ngon và bổ, thêm giá đắt đỏ nên được coi...
 • [image: Image may contain: 1 person, smiling, closeup] Người mẫu facebook
 • [image: ngoc trinh] Source : Tuyetsac,Com
 • Tử đằng - Wisteria floribunda ,WIS00085 http://ift.tt/1n55SqV
 • Blake Lively sinh ngày 25/08/1987 tại California, Mỹ. Cô là diễn viên, người mẫu nổi tiếng của nước này. Một số phim có sự tham gia của Blake Livel...
 • Dịch vụ tiểu blog (micro-blogging)Tumblr vừa nhận được khoản đầu tư tài chính trị giá 85 triệu USD từ Greylock Partners và Union Square Ventures, và đượ...

TruyenThongViet