Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Mê mẩn thế giới truyện tranh ở Angoulême, Pháp


Cùng khám phá thế giới truyện tranh sống động ở vùng đất cổ kính Angoulême bên dòng sông Charente!


Được xem như “Ban công miền Tây Nam” của Pháp, Angoulême từng là huyết mạch giao thông chính của vùng Angoumois cổ, nơi thừa hưởng những di sản văn hóa, lịch sử, tôn giáo cổ xưa khổng lồ.
Cũng giống như rất nhiều thị trấn ở Pháp và châu Âu, Angoulême toát lên vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính.


Bên cạnh những khu công nghiệp hiện đại, những cộng đồng dân cư đông đúc, Angoulême sở hữu những công trình kiến trúc đậm nét tinh túy của Pháp như nhà thờ cũ theo kiến trúc Roman, quảng trường mở, viện bảo tàng và các tiệm đồ cổ.
Angoulême hàng năm còn tổ chức liên hoan truyện tranh quốc tế, thu hút gần 200.000 du khách ghé thăm. Giới họa sĩ truyện tranh, đặc biệt là truyện tranh hài hước coi Angoulême là nơi tiên phong của nhiều loại phong cách nghệ thuật khác nhau.
Nếu tới thị trấn ven dòng Charente này, bạn hẳn sẽ cảm thấy nét gì đó vừa hợp thời vừa phóng khoáng. Người dân Angoulême thì vô cùng hài hước và thân thiện nữa.
Một trong những điều thú vị ở Angoulême chính là việc thong dong tản bộ tới những con đường và ngõ hẻm nơi đây, bạn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên khi trước mắt mình là những trang truyện tranh khổng lồ được “chăm sóc” vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận.
Dường như, họa sĩ nơi đây có thể vẽ lên bất cứ đâu, từ phía bên kia tường của tòa nhà đến các bức tường dọc phố và thân cầu bắc qua sông.
Không chỉ có truyện tranh, các tuyệt tác tranh 3D khổng lồ cùng các tác phẩm graffiti đầy điêu luyện sẽ đưa bạn vào thế giới như thực như mơ giữa ban ngày. Có lẽ, cảm hứng nghệ thuật nơi thị trấn nhỏ này là không giới hạn.
Ngoài thế giới truyện đầy sống động nơi đây, Angoulême còn có nhiều nét quyến rũ khác chờ bạn khám phá.


Nổi tiếng nhất là thánh đường Angoulême đẹp mỹ miều, được xây dựng trong những năm của thế kỷ 11 và 12 theo phong cách kiến trúc Roman điển hình.
Tiếp theo là bảo tàng Angoulême rộng 1.700 m2, trưng bày những tác phẩm tranh sơn dầu đỉnh cao của François Ringuet từ năm 1838 cùng nhiều bộ sưu tập nổi tiếng khác.
Tới đây rồi mà mà quên thưởng thức những món ăn Pháp trứ danh thì sẽ tiếc ngẩn ngơ. Tại nhà hàng Restaurant le Passe-Muraille trên con phố khá yên tĩnh ngay trung tâm của thị trấn, bạn sẽ được phục vụ những món ngon tuyệt hảo như món trứng Oeuf Cocotte và rất nhiều hương vị ẩm thực Pháp khác trong một không gian vô cùng ấm cúng và cổ điển.
Theo Vnexpress


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet