Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Cưới xong mới phát hiện chồng từng có 2 vợ - VNExpress

Tôi và anh cưới nhau được hai tháng, hôm qua chúng tôi tới UBND phường của anh để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Lúc đó tôi mới vỡ lẽ thì ra không phải anh chỉ có mình tôi mà trước đây anh đã có 2 đời vợ rồi.Khi viết lên những dòng tâm sự này tôi chỉ mong có lời khuyên để mình bước tiếp như thế nào. Thật sự tôi rất buồn. Tôi và anh cưới nhau được hai tháng, hôm qua chúng tôi tới UBND phường của anh để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Lúc đó tôi mới vỡ lẽ thì ra không phải anh chỉ có mình tôi mà trước đây anh đã có 2 đời vợ rồi.


Tôi tự hỏi tại sao anh lại giấu tôi chuyện đó? Thật sự khi biết được điều này tôi hoang mang không biết phải làm thến nào nữa. Xin hãy cho tôi lời khuyên - (Phương).vochong-1372397759_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Alarm.

Trả lời:


Nghe chuyên viên Phạm Phúc Thịnh tư vấn trực tiếp


Phương thân mến,


Đọc thư của bạn tôi thật bất ngờ, việc cưới hỏi trăm năm của bạn cứ như là chuyện đùa. Tôi có cảm giác hình như bạn không biết gì về quá khứ người mà bạn chọn làm chồng cả. Và cuộc hôn nhân của bạn có vẻ như được tiến hành một cách vội vàng, rõ ràng nhất là việc bạn tiến hành kết hôn theo một quy trình ngược với thông thường, lẽ ra phải đăng ký kết hôn trước khi tổ chức lễ cưới chứ không phải làm cưới rồi mới đi đăng ký.


Tuy nhiên, vì thông tin bạn cung cấp quá ít nên tôi không hiểu được việc đã có 2 đời vợ của chồng bạn hiện nay là như thế nào. Vì vậy tôi đưa ra 3 giả định có thể xảy ra để bạn chọn xem xét nhé:


Giả định 1:


Cả 2 đời vợ trước của chồng bạn đều giống như bạn hiện nay, nghĩa là có lễ cưới nhưng chưa có đăng ký kết hôn. Trong trường hợp này, xét về mặt pháp luật có thể chồng bạn không sai, nhưng xét về đạo đức con người thì bạn cần xem xét lại, liệu rằng có nên chung sống với một con người có một quá khứ tình ái lăng nhăng như vậy không? Liệu rằng bạn đã là người cuối cùng trong danh sách những người được gọi là vợ của anh ta không ?


Giả định 2:


Một trong 2 đời vợ trước của chồng bạn có giấy đăng ký kết hôn, và hiện nay giấy đăng ký kết hôn đó vẫn còn hiệu lực (nghĩa là chưa được tòa án có thẩm quyền tuyên bố cho phép hủy hôn). Rõ ràng trong trường hợp này, anh ta đang là người vi phạm luật hôn nhân gia đình, và bạn cũng vô tình vi phạm giống như anh ta.


Cách tốt nhất trong trường hợp này, bạn hãy chia tay anh ta ngay lập tức cho dù đã tổ chức lễ cưới. Coi như đó là một sự chọn lựa sai lầm của bạn, và nhớ rút kinh nghiệm tìm hiểu kỹ càng về nhân thân của một người mình quyết định chung sống cả cuộc đời cho lần kết hôn sau này bạn nhé.


Giả định 3:


Cả hai đời vợ trước của chồng bạn đều có quá trình đăng ký kết hôn và ly hôn đúng luật pháp. Vậy thì hiện tại anh ta đang là người độc thân, bạn hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn cùng anh ấy.


Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ lý do vì sao anh ấy lại đổ vỡ trong cuộc 2 cuộc hôn nhân trước đây, liệu rằng bạn có thể tránh được vết xe đổ đó hay không? Có thể bạn sẽ là người mang đến cho anh ấy một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng cũng có thể bạn sẽ là “cầu thủ” bị thay ra tiếp theo trong đời anh ấy.


Cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách ứng xử của cả hai bạn, tuy nhiên ít nhiều nó cũng đã bị phủ một bóng đen u ám khi bước đầu đến với nhau, anh ấy đã thiếu sự trung thực.


Phương thân mến, hôn nhân là một việc hệ trọng liên quan đến cả một cuộc đời, vì vậy không thể quyết định một cách vội vàng khi chưa hiểu kỹ về nhau. Có thể, đây là một bài học đắt giá cho bạn, cần ghi nhớ trong lần chọn lựa sau này của bạn (nếu có) bạn nhé.


Chúc bạn nhanh chóng giải quyết được tình trạng hôn nhân hiện tại của mình!


Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet