Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Xin một đứa con, phá hoại một hạnh phúc

Sau khi bị người yêu đã sống chung như vợ chồng gần 7 năm bỏ rơi, Trang không còn tin vào tình yêu và hôn nhân. Sau hơn một năm vật vã trong đau khổ, cô xác định sẽ sống độc thân suốt đời. Từ đó, Trang tập trung phát triển sự nghiệp, từ chối tất cả mọi sự theo đuổi của người khác giới.


Đến nay, khi bước vào tuổi 37, Trang bắt đầu thấm thía nỗi cô đơn khi một mình lẻ bóng. Không tin vào hôn nhân, nhưng Trang lại khát khao có một đứa con để nương tựa khi về già. Nhìn người khác tay bồng, tay bế, lại nghĩ đến đứa con mình chưa kịp ra đời đã vĩnh viễn ra đi vào cái ngày cô nhìn thấy người yêu khoác vai người phụ nữ khác vào nhà nghỉ, khát vọng được làm mẹ của Trang càng cháy bỏng.


Vậy là Trang bắt đầu lên kế hoạch xin một đứa con. Căm ghét người thứ ba, cũng không muốn làm kẻ thứ ba nhưng trớ trêu thay, những người mà Trang quen biết, có thể nhờ vả đều đã có gia đình hoặc có người yêu. Ở lứa tuổi của cô, tìm một người còn độc thân không dễ.


Xin một đứa con, phá hoại một hạnh phúc 1


Sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, Trang quyết định nhờ Định. Định là đồng nghiệp thân thiết của Trang trong Công ty. Anh biết rõ hoàn cảnh của cô, biết vì sao đến giờ cô vẫn ở vậy một mình. Định có ngoại hình khá, có trí tuệ, là người giúp đỡ Trang rất nhiều trong công việc, và cũng là người bầu bạn, giúp cô vượt qua nỗi đau thất tình. Đặc biệt, một lý do khiến Trang chọn Định là vợ anh đang nghỉ sinh ở quê. Trang nghĩ, chỉ cần có thai, cô sẽ chuyển công tác, không liên lạc với anh nữa, như vậy vợ anh sẽ không biết.


Khi cô ngại ngùng đem ý định này nói ra với Định, anh vô cùng bất ngờ. Sau một ngày suy nghĩ, anh đồng ý và yêu cầu Trang phải thực hiện lời hứa, bởi anh không muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Trang biết, dù không muốn anh cũng sẽ giúp, bởi anh hiểu được một người con gái đầy lòng tự trọng như cô khi mở miệng cầu xin người khác quan hệ với mình để có một đứa con thật không dễ dàng.


Nhưng người tính không bằng trời tính, trong một lần cô và anh đi vào nhà nghỉ bị một người bạn của vợ anh nhìn thấy. Nghĩ anh nhẫn tâm phản bội trong lúc vợ sinh con nên người đó đã chụp ảnh và gửi về cho vợ anh.


Phát hiện mình có thai, Trang vui sướng vô cùng. Cô đã viết sẵn đơn xin nghỉ việc để thực hiện lời hứa của mình. Muốn báo tin cho anh, nhưng nghĩ cuối tuần anh đang vui vẻ bên vợ con nên thôi.


Trang thật không ngờ, chỉ sau hai ngày nghỉ mà anh đã phờ phạc, gầy đi trông thấy. Hóa ra, vợ anh đã biết tất cả. Dù anh có giải thích thế nào thì cô ấy cũng nằng nặc đòi li hôn bởi không thể chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.


Nghe anh kể, Trang không biết nói gì ngoài lời “xin lỗi”. Ngay chiều hôm đó, Trang quyết bắt xe về quê để giải thích với vợ anh, hi vọng chị ấy sẽ thông cảm và tha thứ cho anh.


Gặp Trang, vợ anh không mắng chửi hay đánh đập như cô tưởng tượng. Sau khi nghe cô nói xong, chị cười chua xót: Tôi biết cô đáng thương, nhưng thử đứng vào vị trí của tôi mà nghĩ xem, trong khi mình đang ở cữ thì chồng lại đi quan hệ với người phụ nữ khác. Dù đó có là lòng thương hại hay chỉ là bóc bánh trả tiền thì tôi cũng không chấp nhận được. Cứ nghĩ đến cảnh người chồng mình yêu thương, trân trọng nồng nàn bên người phụ nữ khác là tôi muốn điên lên rồi. Cô cũng từng bị phản bội, cô phải hiểu chứ? Chưa kể, khi cô có thai, một người tốt bụng như anh ấy có nhẫn tâm để con mình mang mang tiếng không cha không. Biết đâu ngày nào đó, cô hối hận lại đưa con đến nhận bố, đòi quyền lợi thì sao…


Nghe vợ anh nói, Trang biết mình sai thật rồi. Cô đã quá ích kỉ. Trang quỳ xuống xin chị tha thứ cho anh và hứa sẽ không bao giờ gặp lại anh nữa. Không dám nói cho anh và vợ anh biết mình đã có thai, Trang quyết định đi đến một nơi thật xa để bắt đầu cuộc sống mới. Cô chỉ hi vọng, chị ấy sẽ tha thứ cho anh bởi họ còn yêu nhau lắm...


Theo Khampha
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet