Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Bị chồng chửi khi đòi hỏi 'chuyện ấy'
Tôi năm nay 26 tuổi, lấy chồng hơn 10 tuổi, được 5 năm rồi. Trong tuần trăng mật, hầu như ngày nào vợ chồng tôi cũng quan hệ và tôi mang bầu. Từ đó trở đi vợ chồng tôi không quan hệ ngày nào.Đến khi tôi sinh con được 3 tháng thì chúng tôi có quan hệ vài lần, rồi kéo dài đến giờ hơn 3 năm liền không gần gũi. Không phải tôi không muốn mà chồng tôi không thích. Tôi chủ động gần gũi thì anh ấy la mắng tôi không phải con gái, không biết xấu hổ. Vợ chồng với nhau thì tôi mới đòi hỏi, chứ tôi có đi cặp bồ hay ngủ với trai đâu mà phải xấu hổ cơ chứ.vochong-1372039614_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Alarm.

Trước khi cưới, tôi chưa từng quan hệ với ai dù thời con gái đã yêu vài người. Lấy anh, tôi vẫn là con gái trong trắng. Vậy tại sao anh lại nhẫn tâm với tôi như vậy? Vẻ ngoài của tôi dễ nhìn, có thể nói là xinh (trong mắt mọi người). Xin hỏi, chồng tôi có vấn đề gì không? (Thanh Thúy).


Trả lời:


Nghe chuyên gia tâm lý tư vấn


Chào bạn Thanh Thúy,


Chồng hơn bạn 10 tuổi, như vậy khi hai bạn cưới nhau thì anh ấy khoảng 31 tuổi đúng không? Với độ tuổi 30-40, lẽ ra anh ấy phải rất “sung” trong việc chăn gối, nhưng thực tế hiện nay thì có vẻ ngược lại. Điều này đang làm cho bạn băn khoăn?.


Vì dữ liệu trong thư của bạn cung cấp quá ít, nên dựa trên những gì bạn cung cấp tôi xin gợi ý một vài điều để bạn suy nghĩ.


Khả năng thứ nhất có thể xảy ra, 3 năm gần đây tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nên trong công việc chồng chị gặp phải nhiều áp lực. Chính những áp lực này đã làm giảm đi rất nhiều sự ham muốn trong anh. Tuy nhiên, giảm không có nghĩa là hoàn toàn không “trả bài’ như trường hợp của bạn. Do đó, khả năng này chỉ là yếu tố cộng thêm chứ không hẳn là tác nhân chính trong việc “đóng cửa không tiếp khách” của anh ấy.


Khả năng thứ hai, có thể chồng bạn đang mắc một căn bệnh nào đó làm ảnh hưởng đến chức năng “đàn ông” của anh ấy. Vì thế anh không thể có được những “yếu tố cần thiết” để đáp ứng việc quan hệ vợ chồng. Khả năng này khá lớn, với vai trò là vợ, bạn cần quan tâm đến chồng và chia sẻ với anh ấy những khó khăn trong vấn đề chữa trị, đồng thời động viên anh ấy tự tin vượt qua giai đoạn khó khăn này.


Khả năng thứ ba, trường hợp xấu nhất anh ấy là người đồng tính dạng “kín”. Có thể vì sĩ diện, gia đình và vị trí công việc trong xã hội, anh ta cố gắng nhắm mắt lấy vợ, có con để hoàn thành “nghĩa vụ nam nhi” và tạo vỏ bọc bên ngoài nhằm tránh sự nghi ngờ của mọi người. Anh ta thực sự không cảm thấy ham muốn quan hệ với người khác giới. Trong trường hợp này, bạn cần phải quan sát nhiều hơn đến các sinh hoạt thường ngày cũng như các mối quan hệ của anh ấy để có thể khẳng định chính xác được sự thật. Không vội vàng hấp tấp kết luận bạn nhé.


Với những thông tin bạn cung cấp, tôi chỉ gợi ý 3 khả năng cơ bản có thể đối với vấn đề của chồng bạn hiện nay. Hy vọng bạn có thể tìm được lời đáp chính xác dựa trên những gợi ý này. Cách tốt nhất để bạn tìm ra câu trả lời là gợi ý khéo léo để hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn, tế nhị với nhau, nhờ đó bạn mới có thể hiểu được anh ấy đang nghĩ gì, đang mong muốn gì.


Chúc bạn nhanh chóng tìm lại được những tháng ngày mặn nồng đã qua.


Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Trung tâm Nhịp Cầu Hạnh Phúc
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet