Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

"Thủ phạm" làm hại bản lĩnh quý ông tuổi xế chiều
"Thủ phạm" làm hại bản lĩnh quý ông tuổi xế chiều 1Ảnh minh hoạ.
Cụ thể hơn, chính hoóc môn nam thiếu hụt dẫn đến sự khó khăn về cương dương là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này. Tuy thế, các quý ông cũng không cần phải quá lo ngại, bởi sự thiếu hụt gây ảnh hưởng đến "đời sống gối chăn" này hoàn toàn có thể khắc phục được.


Dựa trên hơn 1000 nam giới tuổi từ 40 trở lên tình nguyện tham gia làm đối tượng nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được thực tế phổ biến là ở độ tuổi 50 nhiều nam giới đã bắt đầu cảm nhận rõ ràng những biến đổi về sinh lý tình dục. Lượng tinh dịch ít hơn, sức phóng tinh cũng giảm, có người chỉ còn như chảy dãi. Sự cương cứng mất đi nhanh hơn và thời gian trơ ì kéo dài (tức thời gian khôi phục khả năng cương dương lâu hơn).


Ngay cả những quý ông ở độ tuổi 40, thì tỷ lệ trục trặc về sinh lý cũng lên đến 5%. Trong khi đó, không hiếm những người qua tuổi 60 phải mất quá 24 giờ mới có hể cương dương trở lại sau khi đã xuất tinh. Nhu cầu xuất tinh không còn thôi thúc và nhiều người hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi có quan hệ tình dục mà không cần xuất tinh.


Các nhà nghiên cứu cho rằng biến đổi về tình dục ở người có tuổi liên quan đến thiếu hụt hoóc môn, tuy nhiên quá trình này không giống như hiện tượng mãn kinh với phụ nữ cao tuổi. Thực tế, nam giới vẫn có thể duy trì khả năng sinh sản nhưng sự bài tiết hoóc môn nam (testostero) có giảm dần sau tuổi 40. Người ta nhận thấy rằng ngay cả nam giới khỏe mạnh đến độ tuổi 55 thì nồng độ testosteron trong máu cũng giảm đi rõ rệt so với 10 năm trước. Trong thực tế, hầu hết nam giới ở tuổi 80 thì nồng độ hoóc môn giảm đi chỉ còn bằng mức trước tuổi dậy thì.


Để khắc phục và bù đắp quá trình thiếu hụt tự nhiên này, các quý ông từ tuổi trung niên cần tư vấn bác sĩ về liệu pháp phối hợp. Nếu bị yếu sinh lý kèm mất chất khoáng ở xương, teo cơ hay mỏi mệt, các quý ông thường được chỉ định dùng testosteron khi đã xác định có thiếu hụt và có thể dùng dưới dạng cao dán, kem, cấy dưới da (hay dùng ở các nước nói tiếng Anh) hay dạng tiêm (hay dùng ở Pháp). Nhiều trường hợp khác ở nam giới có tuổi, các bác sĩ lại không khuyên dùng hoóc mon mà dựa chủ yếu vào liệu pháp làm thay đổi sự cung cấp máu cho cơ quan sinh dục, đó là thuốc ức chế phosphodiesteras 5 (PDE5).


VK (tổng hợp)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet