Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

5 sai lầm của phụ nữ khiến hôn nhân đổ vỡ

Một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ là do vợ hoặc chồng bạn có cái nhìn tiêu cực trong hôn nhân, chỉ chăm chăm nghĩ đến những điều tồi tệ nhất, những cái xấu nhất của vợ/chồng.


Thói quen “buôn chuyện” xấu về chồng


Theo kết quả các cuộc nghiên cứu gần đây, nói xấu chồng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho gia đình lục đục. Phụ nữ và đàn ông khác nhau, phụ nữ thường thích tán chuyện về gia đình, con cái và chồng khi ngồi với nhau. Khi đó, những bực dọc, khó chịu về các ông chồng sẽ được các bà “xả” triệt để. Nhưng thực tế, việc làm này chỉ làm cho hạnh phúc gia đình bạn thêm lung lay.


Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn không nên kể xấu chồng với tất cả mọi người. Nếu quá bí bức, bạn có thể xả nỗi ấm ức của mình cho người bạn thân nhất hay chuyên gia tư vấn. Khi chia sẻ đúng chỗ, bạn không chỉ lấy lại được tinh thần mà còn có thể có được lời khuyên chân thành và hữu ích.


Căn bệnh nói nhiều của phụ nữ


Trong suy nghĩ của hầu hết phái nữ, khi chồng làm sai thì phải liên tục nói, “nhai lại” để chồng nhớ mà thay đổi. Lúc này trong mắt cánh đàn ông, các bà vợ như một “con vẹt”, suốt ngày cằn nhằn khiến họ mệt mỏi. Thậm chí với nhiều cánh đàn ông, việc vợ cằn nhằn nhiều làm họ căng thẳng và không đủ sáng suốt để nhận ra mình đã sai ở đâu sau “bài ca” bất tận của vợ.


5 sai lầm của phụ nữ khiến hôn nhân đổ vỡ 1


Ảnh minh họa.


Sau khi ca thán, phụ nữ thường kết luận chồng vô tâm, không chịu rút kinh nghiệm và sửa đổi vì không nhìn thấy chồng thay đổi sau khi mình đã “rát cổ rát họng” nói chồng. Kết quả là mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt. Tuy nhiên, các chị em cần biết, đàn ông không giống phụ nữ. Đàn ông chỉ dễ nhận thức những thứ đơn giản, lôi cuốn và bí ẩn, do đó, nếu muốn “điều khiển” các ông chồng, các chị em không cần quá nhọc công.


Suy nghĩ “người nào việc nấy”


Lối sống “người nào lo việc người nấy” giữa bạn và chồng sẽ khiến hai người mất dần đi sự kết nối. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là khi cả hai bên đều có sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau. Hôn nhân chỉ có thể bền lâu khi cả phải 2 cùng làm việc để hướng đến những cái chung và dành thời gian cho nhau. Mặc dù rất bận rộn với công việc tại cơ quan và chăm lo cho con cái, là một người vợ thì bạn hãy cố gắng dành thời gian cho chồng và thể hiện cho anh ấy thấy, anh ấy có vị trí quan trọng với bạn thế nào.


5 sai lầm của phụ nữ khiến hôn nhân đổ vỡ 2


Ảnh minh họa.


Chỉ chăm chăm nhìn vào những việc xấu của nhau


Một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ là do vợ hoặc chồng bạn có cái nhìn tiêu cực trong hôn nhân, chỉ chăm chăm nghĩ đến những điều tồi tệ nhất, những cái xấu nhất của vợ/chồng. Sau khi cố gắng thay đổi những tật xấu của chồng nhưng không thành, phụ nữ có xu hướng chấp nhận thực tế và bắt đầu nhìn chồng với con mắt tiêu cực. Sau khi có cái nhìn tiêu cực, phụ nữ không còn thấy được sự nỗ lực của chồng và những mặt tích cực của chồng. Để lấy lại hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của bạn, hãy nhìn mọi việc trong nhà theo hướng tích cực. Tình cảm của hai vợ chồng sẽ trở nên nồng nàn hơn khi chúng ta nhìn nhau với cặp kính màu hồng.


Vợ thích làm “nữ tướng” trong nhà


Phụ nữ thường có xu hướng đưa ra yêu sách và muốn bạn đời của mình phải làm theo những mong muốn của mình. Tuy nhiên, những yêu sách nếu được đưa ra kèm theo những câu nói giống như mệnh lệnh sẽ khiến cho nam giới cảm thấy bí bách và muốn được giải thoát. Bạn cần bỏ những câu nói có tính áp đặt như “anh phải làm cái này, cái kia” đối với chồng….


Những yêu cầu quá cứng nhắc và áp đặt sẽ làm mất đi sự mềm mại cần có trong một mối quan hệ lãng mạn. Bạn có thể làm “nữ tướng” trong nhà, nhưng hãy thể hiện nó theo cách mềm mại hơn với chồng. Chẳng có ông chồng nào nỡ từ chối yêu cầu từ một nữ tướng đầy quyến rũ với một giọng nói “ngọt ngào hơn cả mật ong” cả.


Theo Huffington Post
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet