Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Thâm cung bí sử (48-7): Sự bình tĩnh của sư tử


Cầm mấy tấm ảnh chụp nét cảnh Vi Văn Thưởng và người tình vui vẻ với nhau trong phòng, Hồng Nhung nói với thám tử: “Rất tốt. Thật ra thì tôi không cần bằng chứng làm gì cả.


Quan trọng là trái tim con người. Khi anh ta đã ngoại tình thì chứng cứ có giải quyết được vấn đề gì đâu. Nhưng tôi phải có mấy tấm ảnh này để quyết định mình phải làm gì. Tôi không tung những hình ảnh này lên mạng, vì như thế là rất thiếu văn hóa. Vả lại, cô Huệ cũng đã có chồng và có con, lại đang làm việc trong một đơn vị nghệ thuật. Nếu tôi tung những hình ảnh này lên mạng thì cô ta sẽ mất hết, mất việc làm, mất chồng và sẽ có những năm tháng phải chịu áp lực của dư luận rất nặng nề. Như thế thì tôi ác quá. Tôi không tin là cô ta yêu chồng tôi đến mức si mê như vậy. Trong mối quan hệ nhăng nhít này có hơi hớm của đồng tiền. Cô ta cặp với chồng tôi là vì tiền. Khoản cát xê trên giường ngủ lớn hơn nhiều lần cát xê trên sân khấu. Nhưng chỉ vì mấy đồng bạc mà phải trả cái giá mất việc, mất chồng, mất danh dự thì khủng khiếp quá. Tôi không muốn mang tiếng ác. Với chồng cũng vậy, nếu tôi tung những hình ảnh này lên mạng thì anh ta sẽ mất sạch. Như thế tôi được cái gì? Chẳng được cái gì cả. Nhưng tôi không tha thứ cho chồng tôi vì chuyện này. Song tôi có cách hành động riêng của tôi”.
Nghe Hồng Nhung nói vậy, thám tử rất yên tâm. Ngứa ghẻ đòn ghen. Nếu không kìm nén nổi máu Hoạn Thư thì con sư tử này có thể ăn thịt cả người thân. Và nếu như vậy thì thám tử cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng Hồng Nhung tỏ ra hết sức bình tĩnh, một sự bình tĩnh khiến thám tử phải sởn da gà. Không biết đòn trả đũa của bà vợ này sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn là không nhẹ nhàng gì.
Sau khi tiễn thám tử ra về, Hồng Nhung tự pha cho mình một tách café. Chậm rãi nhâm nhi từng giọt café đắng, Hồng Nhung xem lại tấm ảnh kia một lần nữa rồi thầm quyết định: “Bà sẽ trả đũa bằng đúng cái cách mà mày đã làm, Vi Văn Thưởng ạ”.


Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần


> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet