Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Địa ngục của hôn nhân không tình yêu
Tôi năm nay 32 tuổi, lấy chồng 6 năm, có một bé trai 3 tuổi. Tôi rất ít bạn bè, mẹ mất từ khi tôi còn bé. Tôi hoàn toàn chưa biết thế nào là tình yêu, là hôn nhân, là không khí một gia đình hạnh phúc.Gia đình tôi rất khắt khe nên cuộc sống của tôi bị giới hạn rất nhiều. Khi bước vào cái tuổi đẹp nhất đời người con gái lúc 17, 18 tuổi thì tôi gặp anh, rồi anh ngỏ lời yêu tôi. Tôi đến bên anh ngu ngốc đến mức độ không biết một cái gì. Một lần tôi trót lỡ trao cho anh cái quý giá nhất của người con gái mà không biết cảm giác đó như thế nào. Từ đó về sau, tôi theo anh và chung thủy chờ đợi anh có sự nghiệp sẽ cưới tôi.


8 năm chờ đợi không chút danh phận, đến khi tôi quá mệt mỏi bắt buộc anh phải cưới thì anh mới chấp nhận cưới. Chúng tôi cưới nhau được 3 năm thì có con rồi nuôi con. Tôi không biết và chắc từ bé đến giờ chưa từng hiểu tình yêu là gì. Chồng tôi và tôi gặp nhau là cãi nhau, dùng những lời lẽ chua chát nhất dành cho nhau, coi nhau không khác gì kẻ thù. Một năm 12 tháng nhưng chắc chúng tôi quan hệ với nhau chưa được 5 lần từ khi cưới đến giờ. Tôi sống trong sự câm lặng ngu ngốc đến mức điên dại.


Xin hãy cho tôi biết tình yêu là gì? Có phải vì rào cản đạo đức gia giáo quá mức khiến tôi không đáng được yêu? (Thai Ngoc)sad-woman-1372460241_500x0.jpg
Ảnh minh họa: .wordpress.com

Trả lời:


Chào bạn,


Tình yêu không có khái niệm và định nghĩa cụ thể. Nó được xem là hiến dâng vì hạnh phúc và cũng có thể xem đó là một sự ích kỷ và chiếm đoạt, mà nếu người ta không đạt được thì đó chính là bất hạnh.


Đạo đức là tiêu chuẩn để tình yêu đi vào nền nếp. Đạo đức gia giáo là đạo đức gia đình theo một nền giáo dục nào đó, có thể đạo đức gia giáo Phật giáo, Công giáo và Nho giáo… Nếu gia giáo quá mức người ta gọi là “bảo thủ”.


Bạn đã có chồng, tức đã có tình yêu. Trừ khi bị ép buộc mới không có tình yêu, đáng tiếc là bạn không tự nhận ra nó trong chính mình và tình cảm của mình. Bạn không biết cách chia sẻ với chồng con thì tự ở đấy trở nên “địa ngục”. Bạn hãy điều chỉnh tâm lý mình để sống cho chồng con, lúc đó bạn sẽ nhận ra tình yêu và hạnh phúc.


GS. TS. Vũ Gia Hiền
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet