Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

Thấy vậy mà không phải vậy

Cả nhà cười vang rồi nhanh chóng nói qua chuyện khác, nhưng vợ thì không thể cho qua “dữ kiện” đó, vì “thằng S.” không ai khác chính là chồng.


Thấy vậy mà không phải vậy 1


Tối đó, vợ vặn vẹo đủ điều, bắt chồng thành thật khai báo thành tích “cưa cẩm” mấy cô khác trước khi gặp vợ (thời yêu nhau vợ có nghe chồng kể sơ, nhưng không lưu tâm lắm). Rồi vợ hỏi khó chồng: “Nếu có cơ hội thì chồng có ngoại tình không?”. Chồng cười ha hả thừa nhận không có mèo nào chê mỡ khiến vợ giận không thèm nhìn mặt. Cả tuần sau, dù chồng đã phẩy tay bảo chỉ nói đùa và trấn an vợ rằng: “Miễn mình không để cho có cơ hội”, nhưng vợ vẫn còn lấn cấn chuyện ấy lắm.


Không lấn cấn sao được khi chồng của cô bạn nào cũng thề sống thề chết không bao giờ ngoại tình, còn chồng thì... hứa hẹn ngoại tình. Chồng có ngoại hình vừa đủ bắt mắt với dáng người khỏe mạnh, mái tóc xoăn bồng bềnh; lương bổng vừa đủ để lo trong ngoài; cách nói chuyện vừa đủ duyên để thu hút người khác phái. Đặc biệt, chồng rất biết hóa giải mọi chuyện theo cách hóm hỉnh của riêng mình khiến bầu không khí xung quanh chồng luôn dễ chịu (điều này thì các chị em đồng nghiệp của chồng rất ư là đánh giá cao, đã từng khen ngợi chồng trước mặt vợ).


Vợ quyết định hạn chế, không cho chồng quần là áo lượt, không để tiền bạc trong túi chồng rủng rỉnh, không cho chồng gặp gỡ tụ tập bạn bè mà thiếu vợ tham gia. Mỗi khi coi phim ảnh, sách báo thấy ông này ông nọ ngoại tình là vợ chăm chăm chỉ ra hậu quả. Vợ còn “sưu tập” những ông chồng “người tốt việc tốt” để kể ra một cách hữu ý. Chẳng hạn anh Tư hàng xóm nghỉ việc ở nhà chăm con cho chị Tư ra ngoài tươi hơn hớn, không bao giờ để chị Tư đụng tay vào việc nhà. Trường hợp của anh Thuần, bạn của chồng còn tuyệt vời hơn, giám đốc hẳn hoi nhưng lương thì nộp thẳng vào thẻ của chị Thuần... Lần nọ, vợ ghé qua nhà bên ấy tìm chồng, vừa dừng xe trước ngõ thì anh Thuần đã xăng xái chạyra đỡ lấy cái xe dẫn lên bậc thềm cao, trong khi chồng... đưa mắt ngó. Vợ tủi thân hết sức, thấy sao mấy chị ấy tốt phước, được cưng yêu như vậy...


Thế nhưng mới đây, cả xóm bị một phen... té ghế khi biết anh Tư đi karaoke “tươi mát”. Chưa hết bàng hoàng thì chính mắt vợ trông thấy anh Thuần cặp tay một em xinh như mộng vào khách sạn đối diện nhà cô bạn thân của vợ.


Nhìn lại chồng, thấy mười năm rồi vẫn chưa có biểu hiện gì thái quá, ngoài cái miệng cứ... chém gió lung tung, nào là “có tiền thì tui cũng sắm một em với người ta”, nào là “vợ siết tiền chồng hết, không khéo có người thấy tội, lại dâng tiền cho chồng đó”...


Thôi thì sống trong thời buổi nhan nhản ngoại tình, vợ cứ an ủi mình, được ngày nào hay ngày đó. Nhiều khi thấy vậy mà... không phải vậy.


Theo PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet