Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Thâm cung bí sử (48-2): Người chồng mẫu mực


Mỗi sáng, sau khi chồng đánh xe ra khỏi gara, Hồng Nhung chỉ cần bật máy vi tính lên là biết ngay lịch làm việc trong ngày của chồng, chi tiết đến từng giờ, họp hành ở đâu, tiếp khách ở đâu, đi công cán ở đâu. Tất cả các bà vợ đều muốn có cảm giác an toàn và yếu tố quan trọng hàng đầu để họ cảm thấy được an toàn là thời gian của ông xã. Anh ta đi đâu, làm gì và với ai?
Không những chỉ công khai về thời gian với vợ mà Vi Văn Thưởng còn về nhà rất đúng giờ, chậm 10 phút là anh đã gọi điện xin lỗi bà xã. Về tài chính, Vi Văn Thưởng cũng thực hiện chế độ tài chính công khai hàng ngày. Lĩnh lương ở cơ quan, anh yêu cầu cô thủ quỹ cho tất cả vào phong bì và ghi trên phong bì tiền lương của anh đến cả những đồng lẻ. Về nhà là anh đưa phong bì đó cho vợ ngay.
Nhưng Vi Văn Thưởng không sống bằng lương mà sống bằng phong bì. Hồng Nhung thừa biết điều đó. Thỉnh thoảng chồng lại đưa cho cô một cái phong bì và cô bóc ra cất tiền vào két sắt. Vi Văn Thưởng nói rằng một người đàn ông chân chính không để quá nhiều tiền trong túi vì đã có cái hom giỏ ở nhà. Mỗi sáng chuẩn bị quần áo cho chồng đi làm, Hồng Nhung bỏ vào ví của chồng 1 triệu đồng. Những khi phải tiếp khách quá số tiền đó, Vi Văn Thưởng gọi điện cho vợ và Hồng Nhung đi taxi đến thanh toán. Người đẹp Hồng Nhung không cần phải quản chồng mà chồng tự quản là chính.
Người Nhật rất thông minh khi nói rằng: “Người đàn ông muốn quản lý được người khác thì trước hết phải tự quản thật tốt chính mình”. Và Hồng Nhung nhận thấy chồng cô là người biết tự quản chính mình, vì thế cô hoàn toàn yên tâm về chồng và cố gắng phục vụ, chăm sóc chồng con thật tốt. Song có 2 khoản rất tù mù mà Hồng Nhung không biết. Khoản 1 là phong bì. Tiền lương của chồng thì cô biết rất rõ, nhưng phong bì thì cô không biết, nghĩa là Hồng Nhung không biết chồng có quỹ đen. Khoản 2 là thời gian nghỉ trưa. Trong lịch làm việc của Vi Văn Thưởng có 2 giờ được ghi là ăn trưa và nghỉ trưa. Nhưng ăn ở đâu, với ai, nghỉ trưa ở đâu thì Hồng Nhung không quản được. Nhưng cô thấy cũng không cần quản người chồng mẫu mực của mình.


Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần


> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng


(Còn nữa)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet