Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

Cứ đến "ngày ấy" lại rạo rực

Em muốn hỏi có cách nào thoát ra khỏi những cảm xúc dâng trào đó mà không phải "thỏa mãn nó" không ạ? Vì em còn rất nhiều dự định cho mình, cho tương lai phía trước, nên em muốn thoát ra khỏi những cảm giác này mà khoảng 2-3 năm trở lại đây, tháng nào em cũng phải "gồng mình lên" để có thể chịu đựng được nó...


Nguyễn Hoàng Nương
(Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh)


Em gái thân mến,


Nếu lấy con số tương đối thì hành tinh này có khoảng 7 tỉ người; trong đó tỉ lệ nam-nữ tương đương nhau thì có khoảng 3,5 tỉ người đã, đang và sẽ trãi qua cảm giác mà em đang “gồng mình lên” để… chịu đựng.


Theo nghiên cứu của giới y học và có thể cảm nhận được bằng cách thông thường, vào những ngày (trước-trong-sau) rụng trứng, ngoài việc tiết dịch nhiều, người phụ nữ còn gia tăng cảm giác ham muốn tình dục, nhất là trong ngày trứng rụng. Đó là quá trình sinh lý và cảm xúc hoàn toàn tự nhiên. Nếu quan hệ trong thời gian này, khả năng thụ thai cũng sẽ rất cao.


Nói như vậy để em gái thấy những cái thông thường và bất thường của chu kỳ tự nhiên nơi con người. Thử hình dung, nếu tất cả chị em không có cách vượt qua “thời gian khó khăn” này thì sẽ rất… dễ sợ đối với cánh mày râu.


Cứ đến "ngày ấy" lại rạo rực 1


Cần nhấn mạnh, ham muốn tình dục là sự kết hợp giữa tâm, sinh lý và nhiều yếu tố khác. Ngoài những biến đổi thực thể của cơ quan sinh dục thì yếu tố tinh thần rất quan trọng. Ở đây, yếu tố tinh thần là “muốn làm” hoặc “không muốn làm”.


Có một “nguyên tắc vàng” của hệ thần kinh con người là khi chúng ta tập trung vào cái này thì sẽ quên cái kia. Giả sử như em đang tập trung đọc và nghĩ về một vấn đề gì đó thì em sẽ không thể nghe và hiểu người bên cạnh nói gì với mình.


Vì vậy, muốn thoát ra khỏi trạng thái đó thì cách tốt nhất là em không nên nghĩ tới chuyện đó; không xem phim ảnh sách báo liên quan đến chuyện đó... Em cần tránh những cơ hội làm… suy yếu ý chí như không dùng rượu, chất kích thích; tránh gặp những người hay buông lời cợt nhả hoặc có cử chỉ suồng sã, quấy rối tình dục; tránh gặp bạn khác giới trong không gian “nguy hiểm”, không lui tới những nơi làm cho con người dễ bị buông thả...


Mách nhỏ em gái điều này: Ngày xưa, các cô gái có chồng đi xa thường được truyền kinh nghiệm chống chọi với bản năng tình dục mỗi khi ham muốn dâng cao mà không có chồng bên cạnh là… xay lúa. Vì vậy, tốt nhất là trong những ngày ấy em nên tăng cường hoạt động vui chơi lành mạnh, thể dục thể thao, đọc sách, nấu ăn, làm công tác xã hội… để quên đi cái ham muốn ấy.


Làm cách nào để kiềm chế tình dục, cả đông và tây y đều không có thuốc chuyên dụng. Song, y học cũng đã từng đề cập đến các loại thuốc có khả năng làm giảm xung năng tình dục bằng việc sử dụng hormon; tuy nhiên, giải pháp này chỉ sử dụng để điều trị những sai lạc về tình dục hoặc tội phạm tình dục.


Cuối cùng, nếu sử dụng các biện pháp nêu trên mà tình hình vẫn không cải thiện thì em nên đến phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và uống đúng thuốc. Sau đó, phải kiên nhẫn kết hợp điều trị bằng tâm lý với uống thuốc, kết hợp ăn uống theo chỉ dẫn của thầy thuốc.


Theo Vũ Kim Khôi

Người lao động
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet